Xếp hạng du lịch thế giới – 10 quốc gia thu hút nhiều khách du lịch

Du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì vậy các nước đã khai thác và phát huy hết tiềm năng sinh thái  vốn có của mình để phát triển du lịch và mang lại nguồn thu lớn cho GDP. Sau đây là danh sách 10  quốc gia có xấp hạng du lịch thế giới có sức hút đặc biệt với khách du lịch và có lượng du khách đổ về lên đến hàng chục triệu người mỗi năm.

1. PHÁP – 82,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

1. PHÁP – 82,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Pháp dẫn đầu thế giới trong danh sách quốc gia được du lịch nhiều nhất. Nước này thường xuyên tổ chức những tour du lịch hấp dẫn tại các địa điểm du lịch. Đó là các tour đến các thành phố trung tâm văn hóa như Paris, Lyon, Strasbourg, hay dãy núi Alpine, khu nghỉ mát trượt tuyết, bãi biển, vùng quê Pháp đẹp như tranh vẽ, khu vườn và nhiều công viên xinh đẹp.
Đất nước này có 37 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tại Pháp, ngành du lịch nước này đóng góp 9,7% GDP cả nước. Trong đó, 30% là doanh thu từ khách du lịch nước ngoài, 70% doanh thu còn lại là từ khách du lịch trong nước.Pháp không chỉ là nước được nhiều khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhất, mà thủ đô Paris của nó cũng là thành phố được thăm nhiều nhất trên thế giới.

2. MỸ – 75,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

2. MỸ – 75,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Mỹ là quốc gia rộng lớn, thu hút một lượng lớn du khách tới thăm. Nhiều thành phố của Mỹ như New York, Los Angeles, Las Vegas được khách du lịch nhiều nhất.Các điểm tham quan nổi bật nhất nước Mỹ là Grand Canyon, Công viên quốc gia Yellowstone, vùng đất diệu kì Alaska, bãi biển Hawaii,….
Trong 29 bang của nước Mỹ, ngành du lịch là một trong ba ngành tạo cơ hội việc làm nhiều nhất cho người dân Mỹ.Phần lớn khách du lịch đến thăm Mỹ đều đến từ các nước: Mexico, Canada, Vương quốc Anh.

3. TÂY BAN NHA – 75,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

3. TÂY BAN NHA – 75,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Tây Ban Nha đứng thứ 3 trong danh sách nước được du lịch nhiều nhất thế giới, ngành này đóng góp gần 11% vào GDP của cả nước. Phần lớn du khách đến Tây Ban Nha đều đến từ các nước châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Pháp, Ý và Đức.Tây Ban Nha có nhiều điểm du lịch cực kì hấp dẫn như thủ đô Madrid, thành phố Barcelona – thủ phủ của xứ Catalonia, các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới tại bờ biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, nhiều lễ hội nổi tiếng như Carnival và Running of the Bulls, 15 công viên quốc gia và cuộc sống về đêm ở Tây Ban Nha rất nhộn nhịp.Tây Ban Nha có 13 thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại, thu hút du khách nước ngoài với vẻ đẹp kiều diễm và ý nghĩa độc đáo.

4. TRUNG QUỐC – 59,3 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

4. TRUNG QUỐC – 59,3 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Là vùng đất của Vạn Lý Trường Thành, Ngũ nhạc danh sơn, Thiếu Lâm tự, Thác Huangguoshu, Tử Cấm Thành, Đập Tam Hiệp và nhiều điểm tham quan văn hóa – lịch sử khác, Trung Quốc thực sự xứng đáng là một trong những địa điểm được du lịch nhiều nhất thế giới.Năm 2014, Trung Quốc đạt 55,6 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm và nguồn thu trung bình từ mỗi khách nước ngoài là 45,8 USD trong năm 2010.
Số lượng khách du lịch đến Trung Quốc được dự báo sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Theo Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đến năm 2020, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia du lịch lớn nhất thế giới về lượng khách nước ngoài ghé thăm và xếp thứ tư về lượng du lịch ra nước ngoài.
>> bài viết liên quan: Thành phố Atlantis

5. Ý – 52,4 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

5. Ý – 52,4 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Đối với nhiều người, Ý là một trong những điểm đến mơ ước của cuộc đời họ. Với 50 di sản thế giới được UNESCO công nhận, cùng vô số di sản văn hóa, công trình kiến trúc, một số di chỉ khảo cổ từ Đế chế La Mã và thời kỳ Phục hưng.
Ý đứng vị trí thứ 5 trong số các điểm đến được du lịch nhiều nhất bởi những ngôi làng và thị trấn Alpine cổ kính ở phía Bắc của đất nước và đặc biệt là bờ biển Địa Trung Hải hấp dẫn ở phía Nam.Một số thành phố được ghé thăm nhiều nhất nước Ý gồm Rome, Venice, Florence và Milan. Mỗi thành phố đều có các điểm tham quan lịch sử, văn hóa và ẩm thực độc đáo.

6. VƯƠNG QUỐC ANH – 35,8 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

6. VƯƠNG QUỐC ANH – 35,8 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Với một lịch sử đầy biến động, cùng nền văn hóa đặc sắc và các công trình kiến trúc nổi tiếng, Vương quốc Anh đứng thứ 6 trong số các quốc gia được du lịch nhiều nhất trên thế giới.Khách du lịch đến Vương quốc Anh đã đóng góp khoảng 17,2 tỷ USD cho nước này.
Phần lớn khách du lịch đến Vương quốc Anh đều đến từ các khu vực khác của châu Âu, và khách du lịch từ Mỹ và Canada là nhóm khách nước ngoài lớn thứ hai ghé thăm nước này nhiều nhất.Ngành du lịch trong nước cũng đang phát triển mạnh. London là thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Vương quốc Anh và tháp Luân Đôn là điểm thu hút nhất trong nước.

7. ĐỨC – 35,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

7. ĐỨC – 35,6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Đức là điểm đến thu hút cả khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài. Ngành du lịch ở Đức ước tính đóng góp 4,5% vào GDP cả nước và tạo ra 2 triệu cơ hội việc làm cho người dân Đức dựa trên các yêu cầu công việc liên quan đến du lịch và dịch vụ.Berlin, Munich và Hamburg là một trong những thành phố được du lịch nhiều nhất nước Đức.
Một số khu bảo tồn ở Đức như Vườn quốc gia Saxon Switzerland, Vườn quốc gia phía Tây Pomerania Lagoon và Vườn quốc gia Jasmund, cũng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

8. MEXICO – 35 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

8. MEXICO – 35 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Mexico là một quốc gia lớn ở Bắc Mỹ, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ và các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Trong những thập kỷ gần đây, ngành du lịch trong nước đã trải qua một cơn lốc tăng trưởng đáng kể.
Với sự giàu có về văn hóa và các di sản thế giới được UNESCO công nhận, không có gì lạ khi khách du lịch lại thích đến Mexico đến thế. Phần lớn du khách ghé thăm Mexico đều đến từ các nước láng giềng ở phía bắc như Canada và Hoa Kỳ. Và lượng khách du lịch từ châu Âu và châu Á cũng đang tăng cao.

9. THÁI LAN – 32.6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

9. THÁI LAN – 32.6 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Với những bãi biển đầy cát trắng, nắng vàng, những hòn đảo nhiệt đới, những loài động vật hoang dã phong phú, những di chỉ khảo cổ, đền chùa và tu viện, Thái Lan là điểm du lịch hấp dẫn thế giới.Các lễ hội sôi động của đất nước, cuộc sống về đêm phát triển mạnh, các trung tâm mua sắm đẳng cấp thế giới và nền văn hóa ẩm thực Thái đặc sắc là những điều thu hút khách du lịch.
Ước tính, doanh thu du lịch đã đóng góp gần 20,2% GDP cả nước và đến năm 2032, Thái Lan sẽ nhận được khoảng 100 triệu du khách minh chứng cho việc tại sao đất nước này đứng thứ 8 trong số những quốc gia được du lịch nhiều nhất.

10. MALAYSIA – 26.8 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

10. MALAYSIA – 26.8 TRIỆU LƯỢT KHÁCH

Malaysia đứng thứ 2 tại Đông Nam Á trong danh sách quốc gia được du lịch nhiều nhất. Từ một thành phố hiện đaị và hào nhoáng Kuala Lumpur đến những khu rừng nhiệt đới và bãi biển hoang sơ, Malaysia mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và thú vị.
Kể từ khi tung ra một chiến dịch du lịch lớn vào cuối những năm 1990, ngành du lịch nước này đã có những bước phát triển đáng kể.

Xem thêm Xếp hạng du lịch thế giới – 10 quốc gia thu hút nhiều khách du lịch

Rate this post
Back to top button