5 cảnh đẹp ở Hà Nội không thể bỏ lỡ cho tín đồ du lịch

Hà Nội mảnh đất ngàn năm văn hiến luôn có một sức hút đặc biệt không chỉ với con dân Việt Nam, mà còn được nhiều du khách Quốc tế yêu mến. Đó là những điểm tham quan đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp với nét trẻ trung, nhộn nhịp và một lối sống riêng chẳng thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Dưới đây, tourchaua.net sẽ chia sẻ 5 cảnh đẹp ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ thi hài của nhà lãnh đạo chính trị vĩ đại nhất của Việt Nam, Hồ Chí Minh. Công trình này được xây dựng vào ngày 2 tháng 9 năm 1973 và hoàn thành năm 1975 bằng hàng vạn mét khối đá: bên ngoài ốp bằng đá granite xám, mặt trong là đá đỏ và xám đã mài bóng, nền và bậc thang ốp đá hoa cương.
Bên trong là một bầu không khí trang nghiêm, tĩnh lặng. Tại địa điểm du lịch Hà Nội này, du khách sẽ được ngắm nhìn Bác đang an lành giấc ngủ ngàn thu trong một chiếc quách bằng kính trong suốt, khi ấy chắc hẳn sẽ không một ai có thể kìm lại được sự xúc động, bồi hồi của mình trước vị lãnh tụ kiệt xuất này.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm du lịch Hà Nội Văn Miếu Quốc Tử Giám là Di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Văn Miếu Quốc Tử Giám không chỉ là tài sản quý giá của Thủ đô Hà Nội mà còn là tài sản, di sản văn hóa của nhân loại. Văn Miếu được dựng lên bởi Hoàng đế Lý Thánh Tông để tưởng nhớ nhà triết học Khổng Tử và các đệ tử của ông vào năm 1070. Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu Quốc Tử Giám và vườn Giám với kiến trúc chủ thể là Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trong đó, Khuê Văn Các và 82 tấm bia Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu và ghi vào danh mục Ký ức thế giới toàn cầu.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là thắng cảnh đẹp của du lịch Hà Nội mà còn là nơi gắn liền với truyền thống lịch sử tâm linh của thủ đô. Theo truyền thuyết thì đây từng là nơi Rùa Vàng ban tặng thanh gươm thần giúp Hoàng đế Lý Thái Tổ đánh bại nhà Minh. Hồ Hoàn Kiếm có hai đảo nổi: Đảo Ngọc nằm ở phía bắc hồ, có cầu Thê Húc uốn cong bắc ngang nối ra đảo. Giữa hồ là đảo Rùa nhỏ hơn, bên trên là ngọn tháp Rùa cổ kính trăm tuổi trầm mặc giữa bốn bề long lanh sóng nước. Quanh hồ có trồng nhiều hoa và cây cảnh mang lại cảm giác thoáng mát gần gũi với thiên nhiên.

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90. Dạo quanh 36 phố phường nơi đây du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về các làng nghề truyền thống lâu đời, cũng được ngắm nhìn những ngôi nhà xưa cũ và cảnh tấp nập người mua – kẻ bán.

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên

Đây là cây cầu có lịch sử lâu đời nhất ở Hà Nội. Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua con sông Hồng, nối liền hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên và là nơi chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử hào hùng bi tráng của Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, bao biến động với nắng gió thời gian, cầu Long Biên giờ chỉ còn 1 nhịp kép phía Bắc, 1 nhịp kép phía Nam cộng thêm với nửa nhịp kép nằm giữa sông là còn giữ được vóc dáng nguyên bản và tấm biển kim loại khắc chữ 1899 -1902 – Daydé & Pillé – Paris vẫn còn nguyên vẹn.

Xem thêm Top 30 địa điểm du lịch Hà Nội nhất định phải ghé nếu có dịp đến thủ đô

Rate this post
Back to top button