Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Và Laptop Không Cần Cài Phần Mềm

Do nhu cầu của công việc cũng như giải trí mà chúng ta cần biết cách chụp ảnh màn hình nhằm ghi lại những điều quan trọng. Chụp ảnh màn hình Desktop của mình mà không sử dụng bất kì phần mềm nào khác.Vậy làm sao để chụp màn hình máy tính đơn giản và nhanh nhất? Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính cụ thể theo từng cách.

Cách chụp màn hình máy tính Hp

Bước 1: Trên màn hình máy tính để bàn hoặc màn hình ứng dụng hay trò chơi mà bạn muốn chụp hãy thực hiện như sau:

Trên bàn phím máy tính xách tay. Nhấn tổ hợp phím FN + PRT SC cùng lúc

Chụp màn hình máy tính laptop Hp

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài, hãy nhấn Print Screen (PrtScn hoặc PRT SC) để chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Nhấn Start chọn Paint để mở giao diện cửa sổ Paint

Bước 3: Nhấn Ctrl + V để dán màn hình hiển thị vào Paint.

Bước 4: Tích chọn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + S hoặc Save để lưu ảnh.

Chụp màn hình máy tính Dell

Bước 1: Mở màn hình máy tính mà bạn đang muốn chụp. Sau đó, trên bàn phím máy tính, nhấp vào nút Print Screen. Lưu ý là cách này áp dụng cho bàn phím cơ đi kèm laptop Dell nên sẽ có nút SysRq Print Screen hiển thị khá rõ ràng.

Chụp màn hình máy tính laptop Dell

Trên bàn phím laptop Dell, tùy từng dòng máy bạn sẽ thấy nút PrtSc ẩn trên phím giống với nút chức năng khác. Các ví dụ trong hình là Home và PrtSc. Nếu người dùng chỉ nhấp một lần, máy tính sẽ chỉ nhận được chức năng Bắt đầu, chức năng này sẽ tự động trở lại trang đầu tiên nếu bạn đang duyệt hoặc nhập văn bản. Nhưng nếu bạn nhấn Fn + PrtSc, bạn sẽ kích hoạt chức năng PrtSc, đây là ảnh chụp màn hình của máy tính xách tay Dell của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn Start> Paint để chọn ứng dụng Paint thường sẽ mặc định trên máy tính. Sau đó hãy mở Paint trên các hệ điều hành khác nhau, bạn có thể sử dụng phương pháp này để mở.

Bước 3: Hãy nhấn tổ phím Ctrl + V trên màn hình Paint. Nhấn vào màn hình Print Screen sẽ xuất hiện màn hình máy tính.

Cuối cùng bạn có thể nhấn Ctrl + S để lưu ảnh ngay lập tức, rất đơn giản phải không mọi người.

Cách chụp màn hình máy tính Win 7

Bước 1: Nhấn tổ phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen.

Phím màn hình Print Screen là phím chụp ảnh màn hình, thường là PrtScn hoặc PrtSc, viết tắt PrtSc SysRq ở bên phải bàn phím.

Nếu bạn muốn chụp chế độ toàn màn hình, hãy nhấn phím này. Nếu bạn chỉ muốn chụp một cửa sổ màn hình hãy nhấn Alt + Print Screen. Hình ảnh sẽ được lưu trên bảng điều khiển của thiết bị.

Bước tiếp theo trong quá trình chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 là dán ảnh vừa chụp vào ứng dụng Paitn có sẵn trên máy tính của bạn.

Để mở ứng dụng này, hãy vào phần Start trên thanh công cụ, gõ tên “Paint” hoặc tự tìm kiếm. Sau đó nhấn Ctrl + V bây giờ ảnh chụp màn hình sẽ được tự động dán vào đây.

Đối với ứng dụng Paint, có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh tại đây như tô sáng, vẽ thêm ký tự, làm mờ, xóa, cắt…

Chụp màn hình máy tính Windows 7

Lưu ảnh là bước cuối cùng khi bạn hoàn thành nội dung của bức ảnh. Với cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7, tại giao diện Paint, các bạn ấn chọn mục lưu trên thanh công cụ ở góc trên bên trái màn hình.

Chụp màn hình máy tính Win 8

Tổ phím Tắt

Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Win + PrtSc (Print Screen). Chế độ này sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại, hình ảnh sẽ được lưu trong C:Users\PhotosScreenshots*.PNG.

Công Cụ Paint

Đầu tiên bạn mở công cụ Paint lên:

Công cụ Paint chụp ảnh với các chức năng chỉnh sửa ảnh. Để mở Paint, chỉ cần nhấp vào “Window + R”, gõ “Mspaint” và chọn OK.

Hoặc vào Ứng dụng, tìm đến Paint, nhấp chuột phải vào biểu tượng Paint.

Khi muốn chụp ảnh màn hình, tất cả những gì bạn cần phải làm là nhấn bàn phím PrtSc (Print Screen) và mở Paint, nhấn tổ hợp “Ctrl + V” để copy ảnh màn hình vào Paint, chúng ta có thể lưu nó từ đây. Tệp hình ảnh dưới dạng PNG, JPG, BMP, GIF, TIF.

Công Cụ Snippingtool

Đối với công cụ Snippingtool với các tính năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh đơn giản. Để mở Snippingtool bạn chỉ cần nhấn Window + R, gõ “Snippingtool” và chọn OK.

Hoặc vào Ứng dụng Apps để tìm Snippingtool, nhấp chuột phải vào biểu tượng Snippingtool.

Free-form Snip (chọn dạng nét tự do khá chuẩn), Rectangular Snip (chọn ảnh theo hình chữ nhật hoặc hình vuông), Windows Snip (chọn ảnh của cửa sổ giao diện), Full-screen Snip (chọn toàn bộ ảnh).

Các định dạng tệp mà Snippingtool có thể ghi là GIF, JPG, PNG, HTML.

Chụp màn hình máy tính Win 10

Công cụ Snip & Sketch

Snip & Sketch là một công cụ để chụp ảnh màn hình nhanh hơn và dễ dàng hơn. Trong cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New nằm ở phía trên bên trái.

Hướng dẫn cách chụp màn hình win 10

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở đúng vị trí, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn ảnh chụp màn hình mà bạn muốn chụp – hình chữ nhật, hình tự do hoặc toàn màn hình.

Công cụ Snipping tool

Công cụ Snipping Tool đã có từ Windows Vista. Bạn có thể nhập công cụ Snipping tool vào thanh tìm kiếm ở cuối màn hình để tìm và khởi chạy công cụ. Để sử dụng nó, hãy nhấp vào nút New ở góc trên bên trái.

Chúng ta có thể chọn chụp ảnh theo khu vực mình muốn hoặc có thể chụp toàn màn hình, có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp xong.

Dùng phím PrtScn

Khi bạn muốn chọn chế độ toàn màn hình, hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi có nhãn PrtScn).

Ảnh chụp màn hình này sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Mở công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp.

Bạn có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch trong cài đặt bằng cách truy cập Settings ⇒ Ease of Access ⇒ Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở ảnh chụp màn hình trong lối tắt.

Cách chụp màn hình máy tính Macbook

Chụp toàn bộ màn hình

Để có thể chụp toàn bộ màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 và thả ra, nếu mở loa MacBook sẽ nghe thấy tiếng lách cách để chụp toàn màn hình đúng cách.

Chụp cửa sổ ứng dụng

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + rồi chuột sẽ thành biểu tượng camera. Bạn di chuyển đến vùng muốn chụp ví dụ như màn hình chính, ứng dụng hoặc cửa sổ trình duyệt web, nhấn vào cửa sổ để chụp.

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới dạng tệp trên máy tính để bàn hoặc bằng cách đi tới Trình tìm kiếm thanh menu ⇒ Nhấp vào mục cài đặt Recents.

>> Xem thêm: Cách Sao Lưu Hình Ảnh Zalo Lên Google Drive Trên Android

Chụp một phần của màn hình

Nếu bạn muốn chụp một khu vực, thao tác cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, lúc này thay vì trỏ chuột thông thường biểu tượng dấu + sẽ xuất hiện ⇒ Giữ và kéo vùng muốn chụp ⇒ Thả để chụp một phần màn hình.

Như vậy Tourchaua đã chia sẻ đến bạn những cách chụp màn hình laptop dell đơn giản. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.

CÁCH CHỤP MÀN HÌNH MÁY TÍNH SIÊU NHANH

Rate this post
Back to top button