CÁCH DỰNG LỀU CẮM TRẠI

Lều cắm trại là thứ không thể thiếu cho những chuyến du lịch cắm trại, các loại lều hiện nay có khả năng gập mở linh hoạt và cũng có thể sử dụng ở tất cả mọi nơi.

Tuy nhiên để có thể sử dụng lều một cách tốt không phải điều đơn giản, hãy thử tham khảo qua cách dựng lều cắm trại đơn giản qua bài viết dưới đây của chúng tôi !

Chi tiết cách dựng lều cắm trại vô cùng đơn giản 

Dưới đây tourchaua sẽ hướng dẫn bạn cách dựng lều với 3 loại lều cơ bản

  • Cách dựng lều cắm trại chữ A

Lều chữ A là một loại lều phổ biến nhất hiện nay, với cách dựng đơn giản và cũng như được sử dụng trên nhiều loại địa hình.

Thứ 1, chọn một nơi dựng trại phù hợp, chúng ta tiến hành  đóng 6 cọc lều theo hướng nghiêng 45 độ ra ngoài. Chú ý khoảng cách từ trụ lều số 1 đến cọc a1 bằng chiều cao của cọc.

Thứ 2, lấy và trải bạt dựng lều lên vị trí dựng và lấy 2 cột lớn cột ở vị trí giữa bạt,  hãy nhớ cột so cho 2 cột thẳng nhau.

Thứ 3, sau đó chúng ta nâng 2 cột chính giữa theo phương vuông góc với mặt đất, cần khoảng  2 người giữ cột và 2 người căng bạt lều, cột dây vào các cọc là hoàn thành.

  • Cách dựng lều hình vuông

Cách dựng lều cắm trại hình vuông bao gồm các bước sau

Thứ 1: Nối các tuýp sắt với nhà bằng đầu nối.

Thứ 2: Sau khi đã ghép lại xong, hãy dùng dùng ốc vít để cố định các đầu nối với nhau cho chắc chắn.

Thứ 3: Dùng bạt phủ lên phần khung, hãy cố định các đầu bạt ở cột. Chúng ta cũng có thể cắm cột xung quanh lều  để đảm bảo chắc chắn cho lều.

  • Hướng dẫn dựng lều bánh Ú

Lều bánh ú rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng khi du lịch và cắm trại , do các cách dựng lều cắm trại bánh Ú rất đơn giản. Thậm chí bạn có thể dựng lên bánh Ú chỉ với 1 mình, cách dựng lều bánh Ú gồm các bước như sau

Bước 1: Lấy lều và trải ra mặt phẳng cần để dựng lều.

Bước 2: Sau đó  bắt đầu nối các cây khung chính của lều lại với nhau.

Bước 3: Tiến hành luồn các cây khung chính vào lều, luồn qua các khe vải may được  sẵn trên lều.

Bước 5: Sau đó hãy đi theo từ chân đến nóc lều và đan chéo hai đường khung chính lại với nhau.

Bước 6: Cố định một đầu khung lều vào góc lều, rồi tiến hành cố định 4 góc lều còn lại.

Bước 7: Cột đỉnh lều lên và phủ mái lên bên trên.

Trên đây là một số cách dựng lều cắm trại cơ bản mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn. Hy vọng có thể giúp bạn biết cách sử dụng lều tốt hơn và có một chuyến đi tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thuê lều cắm trại uy tín có thể tham khảo tại cho thuê lều cắm trại Alotent ở đó họ chuyên thuê lều cắm trại uy tín cho gia đình, công ty, hay cá nhân tự. Cho thuê lều đầy đủ kích cỡ dành từ lều 2 người cho đến   lều 20 người, lều 2 lớp chất lượng

THÔNG TIN LIÊN HỆ ALOTENT

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button