Cây Hoa Mộc Lan Trắng

Tại Hàn Quốc, ngoài hoa mùa anh đào vẫn còn một mùa hoa đẹp không kém để bạn tha hồ ngắm nghía và chụp choẹt, đó là mùa hoa mộc lan trắng. Nếu bạn muốn chụp được những chiếc hình thật đẹp cùng với hoa mộc lan, bạn nên đầu tư một bộ Hanbok xinh xắn nhé. Tưởng tượng mà xem, dưới những tán mộc lan trắng muốt, trông bạn sẽ thật nổi bật và duyên dáng chẳng khác nào người Hàn luôn ấy.

Ý nghĩa của hoa mộc lan

Cho những ai chưa biết, hoa mộc lan là loài hoa với sắc trắng quý phái và thanh cao. Mộc lan còn thể hiện lòng nhân từ, quảng đại hay còn có ý nghĩa là “phục sinh”. Nếu ai đem lòng yêu mến tặng bạn một nhành hoa mộc lan thì cũng đồng nghĩa với việc thể hiện lòng ngưỡng mộ dành cho bạn. Ngoài ra hoa Mộc Lan còn là biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái nên khi nhìn vào cây hoa này các vị khách ghé thăm nhà cũng biết được quyền lực của chủ nhà.

Hoa mộc lan nở khắp Hàn Quốc

Hoa mộc lan nở khắp Hàn Quốc

Theo dự báo của Kweather, năm nay hoa đào ở Seoul sẽ nở tầm giữa tháng 4, muộn hơn so với những năm trước khoảng 2 tuần. Tuy nhiên nếu bạn đã lên kế hoạch ngắm hoa anh đào theo lịch cũ thì có thể chọn du hí các tỉnh phía nam Seoul như Daegu, Jeonju… hoặc ngắm hoa mộc lan trắng đang nở rộ ở thủ đô cũng đẹp không kém.

Hoa nở trắng cành

Hoa nở trắng cành

Giống anh đào, mộc lan đến mùa nở hoa khắp cành, trắng như tuyết. Hoa thường được trồng nhiều trong khuôn viên các trường đại học hoặc công viên, nổi bật nhất là con đường hoa mộc lan sau đại học Sogang, quận Mapo.

Hoa mộc lan được trồng xen kẽ với anh đào

Hoa mộc lan được trồng xen kẽ với anh đào

Ở các trường nghệ thuật như Yonsei, Kyunghee… hoa nở xen kẽ với những cây anh đào vẫn trơ cành cuối đông, trên nền tòa nhà xây theo kiểu cổ kính. Nếu chịu khó đi bộ khám phá các con hẻm, bạn sẽ bắt gặp những căn nhà trồng hoa xinh như một bức tranh.Hay thưởng thức ly cà phê nóng ấm dưới tán cây, ngắm cánh hoa rơi cũng khá thi vị.

Khu lăng mộ Hoàng gia Daereungwon

Khu lăng mộ Hoàng gia Daereungwon

Đi xa Seoul, khu lăng mộ Hoàng gia Daereungwon ở Gyeongju hút khách du lịch lẫn người địa phương. Phần lớn khu vực này được chuyển đổi thành công viên, trồng nhiều hoa anh đào lẫn hoa mộc lan cho du khách vừa du xuân vừa tìm hiểu lịch sử.

Background chụp hình lý tưởng

Background chụp hình lý tưởng

Sau khi khai quật, mỗi lăng mộ đều được lấp lại và đắp thành một ngọn đồi nhỏ, phủ cỏ. Người Hàn Quốc coi đó là cách trân trọng lịch sử. Cây hoa mộc lan lẻ loi giữa những ngọn đồi cỏ chưa xanh lúc cuối đông trở thành background chụp ảnh lý tưởng.

Ngắm hoa mộc lan không đông đúc như mùa hoa anh đào

Ngắm hoa mộc lan không đông đúc như mùa hoa anh đào

Các gia đình cũng tranh thủ đưa trẻ em đi thưởng hoa, dã ngoại thời gian này sẽ thoải mái hơn trước khi các khu du lịch trở nên đông đúc vì vào mùa hoa đào nở.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của tourchaua.net đã giúp bạn biết được ý nghĩa cũng như được ngắm nhìn hoa mộc lan trắng tại Hàn Quốc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm HOA MỘC LAN | Siêu Phẩm Đón TẾT 2022

Rate this post
Back to top button