Check in mùa hoa tam giác mạch Hà Giang trên cao nguyên đá

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hà Giang, mùa hoa tam giác mạch vào khoảng tháng 10 đến tháng 12. Những thảm hoa rực rỡ với sắc tím hồng trải dài khắp con đường bao phủ không gian núi rừng hùng vĩ của Hà Giang. Mùa hoa nở kéo dài trong khoảng 3 tháng nhưng sắc hoa sẽ thay đổi dần theo thời gian từ màu trắng sang hồng nhạt, hồng đậm và cuối cùng là đỏ tím rồi tàn lụi. Hoa tam giác mạch nở đỏ hồng và bung nở đẹp nhất vào khoảng tháng 11.

Những địa điểm chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Hà Giang là vùng đất địa đầu Tổ quốc làm say đắm lòng người bởi những núi đá vôi hùng vĩ, những ruộng bậc thang tuyệt như tranh vẽ. Bên cạnh đó, Hà Giang còn nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch nở rộ trải khắp vùng. Nếu bạn có dịp chiêm ngưỡng sắc hồng phớt dịu dàng của hoa tam giác mạch bao phủ khắp không gian chắc chắn bạn sẽ mê say quên cả lối về.

Sủng Là

Sủng Là

Sủng Là được xem là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Vùng đất này được mệnh danh “nơi đá nở hoa” bởi sở hữu những thảm hoa tuyệt đẹp khi vào mùa. Ngoài ra, khi đến Sủng Là, du khách còn có cơ hội tham gia phiên chợ của bà con dân tộc Mông, Lô Lô vào sáng chủ nhật hoặc tham quan ngôi nhà được dùng làm bối cảnh trong phim Chuyện của Pao.

Bản Phó Bảng

Bản Phó Bảng

Phó Bảng được mênh danh là “thị trấn bị lãng quên”, nổi bật với ngôi làng cổ có tuổi đời hơn trăm năm. Không chỉ vậy, nơi đây nổi tiếng là địa điểm thích hợp ngắm hoa tam giác mạch khi trổ bông. Phía ngoài thung lũng có những vườn hồng nở rực rỡ thu hút du khách đến tham quan.

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú

Không chỉ mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng mà khi đến mùa hoa tam giác mạch, Lũng Cú cũng trở nên dịu dàng thơ mộng của sắc hồng tím bao phủ khắp đường. Tam giác mạnh ở đây được trồng thành các ruộng bậc thang, tầng lớp khá bắt mắt. Diện tích cánh đồng hoa ở đây nhỏ tuy nhiên ngoài ngắm hoa, du khách còn có thể ngắm toàn cảnh núi rừng Hà Giang từ vị trí này.

Phố Cáo

Xem thêm:

 

Phố Cáo

Phố Cáo thu hút du khách bởi những cánh đồng hoa nối tiếp nhau từ thung lũng này đến thung lũng khác. Nếu chịu khó đi sâu vào bên trong, khu vực gần sát các vách núi, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những thảm hoa tam giác mạnh tuyệt đẹp. Tại đây còn có những ngôi nhà cổ được bao quanh bởi những tảng đá xếp chồng lên nhau một cách đặc biệt.

Quản Bạ

Quản Bạ

Quản Bạ có cánh đồng hoa tam giác trải rộng mênh mông. Từng khoảng đồng ở đây được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Để thu hút được du khách, nơi đây còn xây dựng thêm những mô hình nhà trình tường, xích đu… nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ.

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng

Cánh đồng hoa ở chân đèo Mã Pí Lèng khá lớn, được xếp trong những nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Cánh đồng nằm ngay giữa hai dãy núi lớn. Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ngay trước mắt khiến bất cứ du khách nào đến đây cũng ngỡ ngàng. Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng dòng Nho Quế màu xanh ngọc bích vắt ngang qua những ngọn núi hùng vĩ.

Sườn đồi Lũng Táo

Sườn đồi Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở đây được trồng rải rác bên các sườn đồi. Vì vậy, để có thể ngắm hoa tam giác mạch khi vào mùa, du khách phải lên một điểm rất cao mới có thể nhìn trọn cảnh cánh đồng hoa nở rộ.

Hà Giang gây ấn tượng với du khách bởi rất nhiều thứ, mỗi lần đến Hà Giang là mỗi lần thêm yêu mảnh đất bình dị mà trữ tình này. Trong số đó phải nhắc đến Hà Giang mùa hoa tam giác mạch làm đắm say lòng biết bao lữ khách gần xa. Một trong những điều Tour Châu Á thấy là :Cứ mỗi dịp thu về, Hà Giang lại đón nhận rất nhiều lượt du khách ghé thăm. Những ruộng hoa tam giác mạch bạt ngàn nở hồng khắp cả đất trời như tô vẽ thêm chút mộng mơ cho mảnh đất đầy núi đá cao nguyên này.

Rate this post
Back to top button