Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Diện Tích 50m2 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trong tốc độ đô thị hóa ngày càng cao như hiện nay, một căn hộ 4 tầng 50m2 được xem là sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là đối với hầu hết mọi gia đình trẻ có thu nhập thấp. Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 50m2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhà cấp 4 50m2 đang là xu hướng xây nhà phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nó là mục tiêu của nhiều hộ gia đình nông thôn và thành thị. Không chỉ thiết kế đa dạng mà kiến ​​trúc còn đơn giản, độc đáo.

Nhà cấp 4 diện tích 50m2 đảm bảo tiện lợi với giá xây dựng phải chăng. Cũng như tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí xây nhà cấp 4 50m2 như thế nào là hợp lý. Và cần lưu ý những yếu tố nào? Nếu bạn có nhu cầu xây một ngôi nhà tương tự trên mảnh đất 50m2 thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Nếu nói về dự toán xây nhà cấp 4 tổng thể thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, thời gian thi công, vị trí địa lý, mức giá nhân công, nhân công mà quy mô công trình sẽ khác nhau.

Tính toán những khoảng chi phí khi xây dựng nhà cấp 4 diện tích 50m2

Lên kế hoạch dự toán khoảng chi phí khi triển khai xây dựng

Theo nhu cầu chung của nhiều người, loại phòng công năng sử dụng cấp 4 nói chung là 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 vệ sinh công cộng. Để mọi người dễ dàng nắm bắt được cách tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2, hãy xem những thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Cách tính diện tích

Thông thường, cách tính được các đơn vị xây dựng áp dụng hiện nay là chi phí xây nhà / m2, cách tính này được đánh giá là đơn giản và dễ hiểu, chủ đầu tư có thể tổng hợp được tổng chi phí một cách sớm nhất.

 • Khoảng tầng 1 (trệt): 100m2
 • Đối với phần mái: 30% nếu mái tôn, 50% nếu mái bằng, 70% nếu mái ngói.
 • Đối với sân: 50%
 • Đơn giá phần thô: 2 triệu 8 triệu đến 3 triệu 200 đồng / m2
 • Đơn giá trọn gói: 4 triệu đến 5 triệu đồng / mét vuông
 • Giá nhân công (phần này không bao gồm vật tư đầu vào): 800đ / m2
 • Chi phí nhân công đóng gói (phần này sẽ bao gồm vật tư): 3 triệu 8 triệu đến 4 triệu 200 đồng / m2

Cách tính chi phí móng

 • Phần móng đơn: Phần này sẽ được bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Đế băng 1 chiều: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Căn băng 2 chiều: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá gốc.
 • Tải trọng ép (móng cọc): (250.000đ / m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (nhân công đóng cọc: 20.000.000đ) + (hệ số công năng: 0,2 x diện tích sàn (+ thước) x giá gốc của 1 chiếc).
 • Móng cọc (đã khoan lỗ): (450.000đ / m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (hệ số công năng: 0,2 x diện tích sàn (+ thước) x đơn giá gốc).

Thông thường, chi phí xây nhà cấp 4 từ 200 – 300 triệu, với chi phí này bạn có thể xây nhà cấp 4 vừa phù hợp vừa tiết kiệm. Tuy nhiên, tùy theo phong cách thiết kế mà địa điểm và thời gian thi công có thể khác nhau

Xây nhà diện tích 50m2 có 2 tầng

Đối với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2, việc bố trí nội thất thường được chia thành các loại sau:

Tầng 1 gồm: sân nhỏ phía trước, phòng khách, bếp, phòng tắm.

Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Như vậy chúng ta có thể tính đơn giản chi phí của khu vực sẽ xây dựng như sau:

 • Diện tích nền: 50% x50m2 = 25m2
 • Diện tích mái: 50% x 50m2 = 25m2
 • Diện tích sàn: 100% = 50m2
 • Diện tích xây dựng 1: 100% = 50m2
 • Tổng diện tích tính: 25m + 25m + 50m + 50m = 150m2

Xây nhà trống với giá 3.000.000 đồng / m²

Tổng chi phí xây dựng phần thô: 150m2 x 3.000.000 = 450.000.000 vnđ / m2

Ngoài ra, bạn cần thêm chi phí để trang trí nội thất hoàn chỉnh của ngôi nhà. Vì vậy, để có thể xây một ngôi nhà 50m2 2 tầng, bạn sẽ cần khoảng 450-600 triệu USD để có một ngôi nhà vừa đẹp vừa ưng ý.

Đây là mức giá ước tính, ngoài ra giá có thể chênh lệch ít nhiều tùy thuộc vào nhà thầu mà bạn chọn và sở thích cũng như số tiền bạn muốn bỏ ra để trang trí cho nhà của mình.

Triển khai xây nhà cấp 4 giá rẻ 50m2 cần lưu ý những gì?

Chi phí xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ phong cách thiết kế cho đến điều kiện kinh tế. Để có thể chuẩn bị đầy đủ trong giai đoạn thi công và tránh những phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình thực hiện, bạn cần tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây để chuẩn bị thêm những tư liệu hữu ích cho mình.

Xây nhà cấp 4 giá rẻ 50m2 cần lưu ý gì

Những lưu ý cần nắm rõ khi bạn có ý đinh xây dựng một căn nhà

Lên kế hoạch cụ thể

 • Lên kế hoạch và số liệu cụ thể sẽ là bước đầu tiên giúp quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây nhà diễn ra suôn sẻ hơn. Có như vậy mới thuận lợi trong quá trình kiểm soát khối lượng, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.
 • Tiếp theo, sau khi đã có bản thiết kế cụ thể cho ngôi nhà sắp xây, bạn cần thực hiện theo đúng cách. Đặc biệt, cần tránh thay đổi quá nhiều trong quá trình thực hiện sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cấu trúc và làm mất khả năng kiểm soát như dự kiến ​​ban đầu.

Lựa chọn đồ nội thất

 • Từng chút một, nếu kiểm soát tốt chi phí của từng công đoạn thì có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Về phần nội thất của ngôi nhà, bạn nên chọn những món đồ vừa vặn, tối ưu hóa nhưng vẫn công năng sử dụng để mang lại vẻ đẹp cho tổng thể ngôi nhà.
 • Ngoài việc tính toán tiết kiệm chi phí khi xây nhà nên chọn nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc gỗ công nghiệp. Đặc biệt, cần tránh trang trí nội thất phức tạp, rườm rà để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nguyên vật liệu

 • Nói đến xây dựng thì vật liệu rất quan trọng để tạo nên sự chắc chắn và bền vững cho ngôi nhà của bạn, và đây là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà. Vì vậy, để giảm thiểu chi phí tăng kinh phí so với dự toán ban đầu, nên tính toán kỹ lưỡng hoặc nhờ sự tư vấn của nhân sự, đơn vị thiết kế có kinh nghiệm.
 • Một trong những nguyên tắc cơ bản không thể không kể đến đó là lựa chọn vật liệu, cấu kiện trong xây dựng nhà cấp 4 nói chung, các chi tiết phải đồng bộ với nhau. Do đó, nên tính toán và đo lường chi tiết!

Lựa chọn đơn vị thiết kế

 • Nếu bạn có nhu cầu xây nhà thì việc tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế được xem là yếu tố rất quan trọng giúp bạn dự trù kinh phí chính xác nhất. Nhưng đơn vị này sẽ là cầu nối giúp bạn dễ dàng hình dung về phong cách thiết kế, dự toán chi phí và quy trình thực hiện công trình mà bạn muốn xây dựng.
 • Để tiết kiệm một phần chi phí thuê thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các bản vẽ trên mạng hiện nay. Ưu điểm, tiết kiệm chi phí thuê ngoài và có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Ống 1 Tầng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trên đây là thông tin về dự toán chi phí và những yếu tố ảnh hướng tới chi phí xây dựng khi bạn có ý định xây nhà cấp 4 trên diện tích 50m2. Tour Châu Á hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ bên sẽ giúp bạn có thêm nhiều tư liệu chuẩn bị cho ngồi nhà mới sắp tới của mình.

Tham quan nhà cấp 4 nhỏ xinh diện tích 5×10 chi phí 200 triệu

Rate this post
Back to top button