Chill là gì? Chill Phết nghĩa là gì? Giải thích ý nghĩa chính xác nhất

Chill là gì được xem như phong trào đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa hiểu khái niệm và các trường hợp sử dụng của từ này, hãy cùng tourchaua.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chill là gì?

Chill là một từ tiếng Anh, tuy nhiên thì ban đầu từ này không có trong tiếng Anh. Từ chill có nguồn gốc từ Chilly, có nghĩa là lạnh run người. Sau đó, từ này trở nên phổ biến trong giới trẻ Mỹ khi họ trò chuyện trên mạng xã hội. Theo cách viết, họ rút ngắn dần và bỏ chữ “y” của từ Chilly thành Chill vốn dùng để chỉ sự thư thái, thoải mái.

Theo một số giải thích mà tourchaua.net được biết, thì Chill là một danh từ thể hiện sự thờ ơ, lạnh nhạt, vô cảm với một sự việc hay hiện tượng nào đó. Chill hiểu một cách đơn giản thì giống như là mặc kệ, “bơ đi mà sống”.

Định nghĩa của từ chill là gì

Ý nghĩa từ Chill trong tiếng Anh?

Chill có khá nhiều nghĩa và cách sử dụng cũng khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp và ngữ cảnh. Chill có thể dùng như một danh từ, động từ và tính từ.

+ Khi dùng Danh từ Chill có nghĩa: lạnh giá, Sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…

+ Khi dùng Động từ Chill có nghĩa: Chỉ cảm giác lạnh.

+ Khi dùng Tính từ Chill có nghĩa: Làm lạnh, để cho lạnh,…

* Ví dụ: “There was a chill in the air”: Không khí quá lạnh lẽo.

Trong một số trường hợp khác, các bạn trẻ còn sử dụng từ Chill để thay thế cho nghĩa của từ Cool để chỉ sự thoải mái, thư giãn, tuyệt vời,…

Chill Out trong âm nhạc là gì?

Sau một ngày dài làm việc hay gặp nhiều áp lực, hầu hết chúng ta đều chọn nghe những bản nhạc mình thích để tìm cảm giác thoải mái và thư giãn. Hành động này thường được gọi là Chill.

Chill music trở thành thể loại của dòng nhạc Chillout. Là thể loại nhạc có tiết tấu chậm rãi, tạo cho người nghe cảm giác thoải mái, dịu êm. Thể loại âm nhạc này đã phát triển trên thế giới từ nhiều năm nay và được rất nhiều người yêu thích.

Trào lưu Chill hiện nay là gì?

Theo xu hướng thịnh hành hiện nay khi sử dụng ngôn ngữ, sẽ có những tiếng lóng có ý nghĩa và thường được sử dụng khác với nghĩa gốc của từ đó.

Còn với từ Chill, các bạn trẻ sẽ kết hợp với từ Chill Out để hoàn thành cụm từ Chill Out, tức là làm dịu đi, giảm bớt sự tức giận… Từ này có nghĩa giống với từ Calm Down trong tiếng Anh thường được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên.

Định nghĩa từ Chill của giới trẻ tại Việt Nam

“Chill” được hầu hết những người trẻ tuổi sử dụng để thể hiện sự tự do trong suy nghĩ của họ, theo hướng chúng ta không nên căng thẳng quá mức mà hãy bình tĩnh lại khiến cuộc sống hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Cap thả thính

Ý nghĩa từ Chill của giới trẻ tại Việt Nam

Chill phết là gì?

Chill phết được các bạn trẻ sử dụng như một sự bất ngờ để nhấn mạnh nghĩa của từ trước mặt như vui phết, hay phết… Vì vậy, từ ghép chill lây lan là một từ nổi bật, đề cập đến một sự vật hoặc sự việc tạo được sự thư giãn, thoải mái.

Đi Chill là gì?

Những người trẻ tuổi thường sử dụng cách làm lạnh mạnh khi muốn rủ ai đó đi chơi. Khi đang muốn đi chill, thường các bạn trẻ sẽ đến những nơi mình thích, sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái và quên đi những lo lắng.

Đi chill là đến nơi chúng ta có thể thoải mái, thư giãn, làm điều mình thích bỏ qua mọi lo toan, buồn phiền, gạt qua tất cả để chơi, có thể là cùng nhau tụ tập uống vài cốc nước ngọt, ăn quà vặt trên bờ biển cùng nhau, hay cùng nhau vòng vo khắp thành phố, là rủ nhau đi làm vài cốc bia lạnh, tám chuyện với nhau, hay là đến một nơi thật yên tĩnh tự thưởng cho mình một chút nhạc “chill” để tâm hồn được thư giãn. Đó chính là đi chill.

Dù là đi đâu thì đi chill là đi đến nơi chúng ta có thể làm những hoạt động khác nhau mục đích cuối cùng chỉ là để thư giãn nhất có thể.

Xem thêm chill

Rate this post
Back to top button