Đặc Trưng Ẩm Thực Ba Miền Bắc, Trung, Nam

Dù cùng nằm trên mảnh đất hình chữ S nhưng ẩm thực ba miền Việt Nam lại có những đặc trưng và phong cách riêng biệt. Các du khách quốc tế đến với Việt Nam đều yêu thích và muốn thử cho hết tinh túy ẩm thực của mỗi vùng miền.

Ẩm thực miền Bắc đơn giản nhưng tinh tế

Ẩm thực miền Bắc mang đậm dấu ấn tinh hoa của nền văn hóa lâu đời. Đến với điểm hẹn ở thủ đô, khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn đặc trưng. Và thu hút rất nhiều tín đồ yêu thích món ăn Việt Nam. Các món ăn nổi tiếng của miền Bắc được các tờ báo nổi tiếng thế giới về người sành ăn đánh giá rất cao.

Ẩm thực miền Bắc đơn giản nhưng tinh tế

Đây là nơi tổ tiên ta định cư lâu đời nên mọi thứ từ cái ăn đến cái mặc đều đã được chắt lọc vào quy củ, không dễ thay đổi. Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhạt, chua nhẹ. Đặc sản miền Bắc: phở Hà Nội, bún chả Hà Nội, bánh giò Hà Nội, bánh phồng tôm Hexi, bún ốc, thịt đông, chả cốm, chả cốm, bún riêu cua … là tinh hoa của một vùng văn hóa lâu đời. Đến với điểm hẹn từng là kinh đô của nhiều triều đại, Hà Nội được coi là tinh hoa ẩm thực miền Bắc.

Ẩm thực miền Bắc nhìn đơn giản từ cách chế biến đến trình bày nhưng lại thể hiện được sự tinh tế riêng. Đặc biệt là đồ ăn ở đây, đặc biệt là các loại bánh, mứt… Không có nghĩa là bạn đã no. Nó chỉ cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời, nó cũng có nhiều phương pháp đối phó với “âm thịnh dương suy” trong các món ăn được các bậc tiền bối tính toán kỹ lưỡng.

Đậm đà mà bình dị hương vị miền Trung

Đậm đà mà bình dị hương vị miền Trung

So với miền Nam, miền Trung sử dụng nhiều cay hơn nhưng ít ngọt hơn. Đặc biệt là người dân xứ Huế, từ bình dân hay vua chúa đều có rất nhiều món ăn và gia vị, đặc biệt là lẩu mắm cà chua, mắm tôm … bánh xèo, bánh đập, chả giò, chả cá, bánh tráng thịt luộc … miền Trung. Người sành ăn cũng biết đến bánh ngọt, nhưng chế biến phức tạp hơn nhiều so với bánh ẩm. đúng hướng bắc.

Đồ ăn kèm được chế biến phong phú một chút giúp tăng hương vị cho món ăn. Mảnh đất miền trung vốn cằn cỗi và không được thiên nhiên ưu đãi như những vùng đất khác. Chính vì vậy, người dân nơi đây luôn trân trọng và biến những sản vật tuyệt vời đó thành những món ăn mang hương vị đặc trưng riêng mà ai đã từng thưởng thức thì nhớ mãi không quên.

Ẩm thực miền Nam biến tấu đa phong cách

Ẩm thực Nam Bộ vốn là sự pha trộn của các nền ẩm thực Trung Hoa, Campuchia, Thái Lan và các nền ẩm thực khác … Ví dụ như món bún được cải tiến bằng nhiều cách nấu khác nhau nhưng lại bị ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc. Cũng như Campuchia, Thái Lan thông qua việc cho thêm đường, sử dụng nước cốt dừa (nước cốt dừa và nước hoa quả).

Các món đặc trưng sử dụng nhiều ngọt: bánh (bánh ngọt, bánh men, bánh pía, bánh bò …), chè (chè kiếm, chè chuối), xôi, nem nướng, cháo gà, gà quay … … Tất cả các món ăn đều là ẩm thực miền Nam, rất dân dã và hào sảng. Những nguyên liệu đơn giản, có được trong tự nhiên có thể tạo nên phong cách riêng cho vùng đất này. Chẳng hạn, người ta vẫn dùng mắm một nắng cho các món cá thông thường… Thậm chí, các loài động vật như chuột, dơi, rắn hổ mang, sâu dừa cũng được chế biến thành những món ăn được nhiều người yêu thích….

Ẩm thực miền Nam biến tấu đa phong cách

Rate this post
Back to top button