Đầm Vân Long Ninh Bình – điểm du lịch sinh thái nổi tiếng không thể bỏ qua

Nhắc đến các địa danh du lịch Ninh Bình không thể không nhắc đến đầm Vân Long – khu bảo tồn nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Đầm Vân Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình với cảnh vật hoang sơ tuyệt đẹp, giữa mênh mông đất trời vẻ đẹp của đầm Vân Long được ví như một viên ngọc trên bản đồ du lịch Ninh Bình.

Đầm Vân Long ở đâu?

Đầm Vân Long ở đâu?

Ảnh: “hoidulich.net”
Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đầm Vân Long có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo.

Đến đầm Vân Long mùa nào đẹp nhất?

Đến đầm Vân Long mùa nào đẹp nhất?

Với hệ sinh thái phong phú cùng thảm thực vật đa dạng, đầm Vân Long sẽ là điểm đến lý tưởng với hầu hết mọi mùa trong năm. Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để bạn tận hưởng vẻ đẹp của sinh thái động vật đa dạng với nhiều loài chim phương Bắc bay về làm tổ. Khu đầm Vân Long cũng ngập tràn trong màu sắc của những loài chim và những thanh âm trong trẻo của chúng khi kiếm ăn hay gọi bạn…

Vẻ đẹp đầm Vân Long vào mùa xuân

Vẻ đẹp đầm Vân Long vào mùa xuân

Đến với Đầm Vân Long vào mùa xuân, bạn sẽ có những cảm nhận về một vịnh không sóng với mặt nước phẳng và trong như gương, hiện rõ nét những lớp rong rêu bên dưới. Những bãi lau sậy, cùng đầm sen rộng lớn tạo cho khung cảnh nơi đây thêm phần hấp dẫn, hoang sơ và kì bí. Đây cũng là nơi làm tổ của nhiều loài chim, khi hoàng hôn buông xuống từng đàn chim bay về tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể lựa chọn hình thức thưởng ngoạn bằng thuyền để có thể len lỏi qua những khe núi có rừng cỏ năng, cỏ lác và vô số những loài thủy sinh không biết hết tên, cao ngút đầu.

Ngắm hoàng hôn trên đầm Vân Long

Ngắm hoàng hôn trên đầm Vân Long

Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để thăm Vân Long là vào buổi chiều muộn. Lúc này, mặt trời buông trên đầm, mặt nước lấp lánh ánh vàng, tạo nên một cảm giác vừa thơ mộng, vừa bình yên. Đứng trên triền đê, cả khu đồng ruộng phía bên kia cũng như vừa bước ra từ bức tranh thủy mặc.

Thưởng thức món ăn ngon

Thưởng thức món ăn ngon

Đến với đầm Vân Long vào những ngày xuân bạn không chỉ được đắm chìm trong cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ngon mang đậm hương vị ẩm thực vùng đất Ninh Bình. Những món ngon phải kể đến đó là cá nướng, dê núi, gà đồi,…

Xem thêm Đầm ngập nước Vân Long Ninh Bình

Rate this post
Back to top button