Du lịch Trùng Khánh khám phá Hồng Nhai Động

Đứng đầu trong số địa điểm du lịch tại Trùng Khánh, Hồng Nhai Động về đêm vô cùng huyền ảo dưới ánh đèn lung linh và rực rỡ. Đây cũng là một trong những địa điểm chụp cảnh đêm đẹp nhất Trung Quốc.

Hồng Nhai Động ở đâu?

Hồng Nhai Động ở đâu?

Hồng Nhai Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh, nằm ở nơi giao nhau giữa sông Dương Tử và sông Gia Linh. Đây còn là nhân chứng lịch sử và văn hóa của thành phố Trùng Khánh với lịch sử hơn 2.300 năm. Hồng Nhai Động là vị trí tuyệt vời cho du khách tham quan các đường phố cổ của Sơn Thành, thưởng thức phong cảnh của hai dòng sông, nếm thử những món ngon địa phương.

Hồng Nhai Động có gì?

Hồng Nhai Động có gì?

Nằm trên một vách đá dựng đứng bên bờ sông Jialing, Hồng Nhai Động Trùng Khánh có kiến trúc vô cùng độc đáo với những ngôi nhà sàn 11 tầng, cao 75m. Vào ban ngày, nơi đây trông có vẻ bình thường đôi lúc tình cờ đi ngang qua, bạn cũng chỉ có thể ngạc nhiên vì quần thể của nó, hơn nữa cũng sẽ không tạo ra một cảnh tượng như mơ. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, dưới bầu trời xanh tím, một quần thể nhà sàn khổng lồ được thắp sáng rực rỡ, kích thích tất cả giác quan của bạn và bạn chỉ có thể “mắt chữ O miệng chữ A” mà thôi. Lúc này, Hồng Nhai Động tựa như một tòa nhà trong Spirited Away – Vùng đất linh hồn.

Gợi ý một số góc chụp ảnh siêu đẹp ở Hồng Nhai Động Trùng Khánh

Gợi ý một số góc chụp ảnh siêu đẹp ở Hồng Nhai Động Trùng Khánh

Du lịch Trung Quốc, nếu muốn lưu lại một vài bức ảnh đẹp về Hồng Nhai Động bạn có thể tham khảo 3 vị trí chụp ảnh “cổ điển” sau:

Dưới lầu Hồng Nhai Động

Dưới lầu Hồng Nhai Động

Ảnh: PixabayGóc máy phía đối diện con đường ở tầng trệt của Hồng Nhai Động là địa điểm chụp ảnh phổ biến nhất. Ở đây có thể chụp được các hiệu ứng siêu xịn xò, hơn nữa cũng là góc được dùng nhiều nhất để so sánh với ngôi nhà trong bộ phim “Spirited Away”.

Trên cầu Thiên Tư Môn (Qiansimen)

Trên cầu Thiên Tư Môn (Qiansimen)

Ảnh: @chinasights (@t7prince)
Cầu Thiên Tư Môn là nơi hoàn hảo nhất để nhìn toàn cảnh Hồng Nhai Động. Nếu đi bộ ra từ tầng thượng Hồng Nhai Động bạn sẽ đến con đường dành cho người đi bộ của cầu Thiên Tư Môn.

Bờ đối diện sông Jialing

Bờ đối diện sông Jialing

Từ cầu Thiên Tư Môn qua sông Jialing, hãy đứng phía đối diện sông Jialing để chụp ảnh, như vậy mới có thể nhìn thấy một Hồng Nhai Động huyền ảo được chiếu sáng rực rỡ, khu trung tâm Trùng Khánh phồn hoa ở phía sau lưng. Ở góc độ này, mặc dù Hồng Nhai Động chỉ chiếm một phần nhỏ của bức ảnh, nhưng hình bóng của nó được ánh sáng bao trùm vẫn tạo nên một sự tương phản tuyệt đẹp với những tòa nhà hiện đại phía sau.

Xem thêm Bạn biết gì về thành phố Trùng Khánh TQ Nơi không dành cho những người mù đường

Rate this post
Back to top button