Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Ống 1 Tầng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Năm 2020 được xem là năm bùng nổ của các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ. Với bản vẽ nhà ống 1 tầng đẹp. Đây là mẫu nhà được yêu thích bởi chi phí xây dựng không quá cao. Vừa tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng đáp ứng được công năng chính của một ngôi nhà đảm bảo sự tiện nghi, thư giãn thoải mái. Hãy tham khảo mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng dưới đây!  Đảm bảo đầy đủ các công năng mà các gia đình cần có. Dưới đây là những thông tin chi tiết cũng như dự toán chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng cho bạn tham khảo.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

Khi có dự định xây nhà mọi người thường nghỉ đến chi phí cho bản vẽ mẫu thiết kế, chi phí trước và sau khi hoàn hiện căn nhà. Đa phần chi phí xây dựng tùy thuộc vào phong cách thiết kế, công năng sử dụng tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Trong đó, về chi phí xây nhà nói chung và xây nhà ống 1 tầng nói riêng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Để có thêm thông tin tư liệu hữu ích, xin mời mọi người cùng theo dõi.

Dự toán chi phí xây nhà ống 1 tầng hết bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng hiện nay.

Diện tích xây dựng

Đầu tiên chúng tôi muốn nói đến là diện tích thiết kế xây dựng của công trình, đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư xây dựng cho một căn nhà.  Theo đánh giá ghi nhận trên thực tế, khi triển khai xây dựng một căn nhà diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí vật tư và nhân công càng cao, tiến độ công trình thi công càng kéo dài thì song song với chi phí phát sinh cũng càng cao.

Để trả lời câu hỏi xây nhà ống 1 tầng chi phí đầu tư hết bao nhiêu, đầu tiên bạn cần xác định chính xác hoặc tương đối diện tích xây dựng, từ đó sẽ có một kế hoạch hạch toán một cách chính xác cũng như dự toán chu phí đầu tư sát nhất với công trình thực tế cần thi công.

Phong cách kiến trúc

Phong cách phối cảnh kiến trúc công trình thi công là yếu tố ảnh hưởng chính đến việc lựa chọn vật tư cũng như vật liệu xây dựng, tiến độ thi công cho một công trình. Vì vậy, trước khi tiến hành bóc tách dự toán khối lượng cho công trình thi công và hạch toán chi phí, bạn cần nắm trong tay bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Trong đó, bạn cũng cần phải có ít nhất các phương án thiết kế cơ bản của công trình xây dựng. Vào tình huống bạn không có phối cảnh thiết kế sẽ gặp tình trạng không thể bóc tách và ước tính được chi phí đầu tư cho công trình một cách cụ thể.

Dịch vụ thi công

Trên thị trường ngày nay thường sẽ có các gói dịch vụ đi kèm bao gồm nhân công hoàn hiện và chìa khóa trao tay trong đó:

  • Dịch vụ của gói chìa khóa trao tay, đơn vị nhà thầu sẽ lo hết trọn gói từ a đến z sẽ bao gồm nhân công, vật liệu xây dựng, hoàn thiện nội thất ở mức cơ bản như xây trát và hoàn thiện phần thô để gia chủ có thể dọn vào ở ngay.
  • Về gói dịch vụ tiếp theo là nhân công hoàn thiện sẽ bao gồm nhân công do bên nhà thầu cung cấp, gia chủ phải lo từ A đến Z mọi thứ và không bao gồm nguyên vật liệu xây dựng cho công trình.

Để nắm rõ về chi phí xây nhà ống 1 tầng phải chi bao nhiêu tiền, gia chủ cần phải biết mình nên lựa chọn gói dịch vụ nào. Do đó, sẽ tính đơn giá và dự toán một cách chính xác công trình chuẩn bị triển khai.

Xây nhà ống 1 tầng diện tích 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Để tính chi phí xây nhà ống 1 tầng sẽ hết bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ lấy cách tính toán cho nhà ống xây dựng trên diện tích 60m2. Với 2 phương án dịch vụ gói nhân công hoàn thiện và chia khóa trao tay, sẽ được phân tích số liệu và đánh giá kinh phí sẽ đầu tư như sau.

Chi phí xây nhà ống 1 tầng diện tích 60m2

Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 60m2.

Gói nhân công hoàn thiện

  • Về gói này bên nhà thầu sẽ bao nhân công thi công.
  • Về phần chủ đầu tư sẽ tự mua vật liệu xây dựng, nội thất thiết yếu khi hoàn thiện cùng với phần thô.
  • Đơn giá trung bình cho gói này là 1.000.000đ/m2.

Tổng chi phí đầu tư sẽ được tính khi xây nhà ống 1 tầng diện tích 60m2: 60 x 1.000.000= 60.000.000đ.

Gói chìa khoá trao tay

  • Khi chọn gói này nhà thầu sẽ bao hết từ nguyên vật liệu xây dựng, nội thất cơ bản cũng như chất lượng từ trung bình khá.
  • Phía nhà thầu sẽ bao trọn gói nhân công hoàn thiện.
  • Đơn giá trung bình cho gói dịch vụ này là 5.000.000đ/m2.

Chi phí xây nhà ống 1 tầng diện tích 60m2 gói chìa khóa trao tay sẽ được tính: 60 x 5.000.000= 300.000.000đ.

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 60m2, nếu gia đình mình xây dựng trên diện tích 70m2, 80m2 hay 100m2 cũng có thể tính theo đơn giá trung bình như trên. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta sẽ có kiểu thiết kế riêng, đừng ngại bàn bạc với chủ thầu về những ý tưởng mong muốn của bạn cho ngôi nhà của mình nhé. tourchaua.net cám ơn bạn đã đọc tin, chúc bạn nhiều sức khỏe!

> Xem thêm: Nhà Ống 3 Tầng 3 Phòng Ngủ

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 5x 20m gần đúng 100%

Rate this post
Back to top button