Ngỡ ngàng vẻ đẹp hút hồn Hallstatt nép mình giữa dãy Alps

Tọa lạc giữa hai thành phố Salzburg và Graz ở khu hồ Salzkammergut nước Áo, Hallstatt là một thị trấn nhỏ nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình. Hãy cùng tourchaua.net ngắm nhìn vẻ đẹp mơ màng của Hallstatt nép mình giữa dãy Alps mờ sương nhé.

Nguồn gốc tên gọi Hallstatt

Nguồn gốc tên gọi Hallstatt

Tên của thị trấn nhỏ xuất phát từ văn hóa Hallstatt, trung tâm của nền văn hóa Châu Âu trong suốt giai đoạn đầu của thời kỳ đồ sắt. Hallstatt với vị trí nằm tựa lưng vào núi và mặt nhìn thẳng ra hồ Hallstätter See, mang đến cho nơi đây cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục. Vì thế thị trấn này được ưu ái mệnh danh là hòn ngọc của nước Áo. Hallstatt cũng được đánh giá là một trong 20 thị trấn đẹp nhất Châu Âu.

Thị trấn Hallstatt được UNESCO công nhận di sản thế giới

Thị trấn Hallstatt được UNESCO công nhận di sản thế giới

Trải qua chiều dài lịch sử với biết bao niên đại, Hallstatt vẫn duy trì được sự quyến rũ mê hồn với những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo tạo nên một thị trấn nhỏ cổ kính. Chẳng thế mà nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là điểm đến thu hút khách du lịch nhất nước Áo.

Mỏ muối lâu đời nhất thế giới

Mỏ muối lâu đời nhất thế giới

Hallstatt còn được biết đến là mỏ muối lâu đời nhất thế giới. Chính mỏ muối này đã xây nên cả một ngôi làng sung túc và thịnh vượng.Dựa trên nhiều nghiên cứu, mỏ muối ở Hallstatt được đưa vào sử dụng từ thế kỷ 15 và là mỏ muổi lâu đời nhất trên thế giới. Trong khoảng 300 năm từ đầu thể kỷ 17 cho tới giữa thế kỷ 20, mỏ muối đem lại nguôn thu lớn cho khu vực. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, mỏ muối Hallstatt trở thành một trong những địa điểm du lịch chính của thị trấn.

Ô tô không được phép đi vào thị trấn

Ô tô không được phép đi vào thị trấn

Ở Hallstatt từ tháng 5 đến tháng 10 ô tô không được phép vào thị trấn. Chỉ cần 30 phút đi bộ là bạn đã đi hết ngôi làng nhỏ bé này nhưng như vậy thì không thể đủ để cảm hết được câu chuyện kéo dài 7.000 năm lịch sử tại đây. Hãy đến thăm Bảo tàng Văn hóa di sản với những hiện vật minh chứng cho 7.000 năm lịch sử của ngôi làng này.

Cả thị trấn nằm tựa lưng vào núi và nhìn ra hồ

Cả thị trấn nằm tựa lưng vào núi và nhìn ra hồ

Hallstatt nằm tựa lưng vào núi và nhìn ra hồ nên ở nơi đây các nhà hàng thường tận dụng mặt nước để tạo nên sự khác biệt. Tháp nhà thờ Hallstatt cũng tựa lưng vào núi, nhìn ra biển và được bao quanh bởi vườn cây xanh mát. Phía sau con đường ven hồ là những ngôi nhà nhỏ trong làng mang vẻ đẹp như tranh vẽ, những dây leo mọc theo lan can và nở hoa đầy trên tường, những mái ngói được xây thoai thoải theo triền đồi, xếp lớp, … tất cả tạo nên vẻ cổ kính của ngôi làng. Những con đường nhỏ mọc len giữa những căn nhà nhỏ, hai bên cây đổ bóng, tán xòe rộng che nắng,…

Hallstatt Skywalk

Hallstatt Skywalk

Nếu bạn đã tới mỏ muối Hallstatt thì không thể bỏ qua Hallstatt Skywalk. Ở độ cao 350m phía trên thị trấn, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thị trấn bao quanh bởi hồ và dãy núi Alps hùng vĩ. Để có thể tới được Skywalk, bạn có thể đi lên nhờ xe lửa sắt hoặc leo bộ (mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ).

Khu trữ hài cốt ở Nhà thờ St. Michael

Khu trữ hài cốt ở Nhà thờ St. Michael

Khu lưu trữ hài cốt của Hallstatt đã có từ thế kỷ thứ 12. Cho tới nay, ở đây có khoảng 1,200 chiếc đầu lâu trong đó hơn một nửa được trang trí độc đáo. Có những chiếc xương sọ được viết tên hay ngày tháng giữ vai trò như chiếc bia mộ của người quá cố. Phong tục này bắt đầu từ năm 1720 khi nghĩa trang không còn chỗ và không thể mở rộng ra. Từ 10 tới 15 năm sau đám tang, những chiếc đầu lâu và xương ống lớn được phơi khô, làm sạch, sơn và mang tới khu lưu trữ.
Trên đây, tourchaua.net đã chia sẻ về Hallstatt mang vẻ đẹp mơ mang bên dãy Apls mờ sương. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi có dịp đến du lịch tại Thụy Sĩ. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ với những trải nghiệm thú vị nhé!

Xem thêm Hallstatt Austria

Rate this post
Back to top button