Hồ Tây Ở Đâu? Một Vòng Hồ Tây Dài Bao Nhiêu Km?

Hồ Tây ở đâu là thắc mắc của rất nhiều du khách phương xa khi đến thăm Hà Nội. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhiều người cho rằng hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa chiều. Như cách xa khỏi phố thị ồn ào, thế giới quanh hồ ngân lên sự trong trẻo đầy thơ mộng. Nơi này được mệnh danh là thiên đường lãng mạn tại Hà Nội.

Hồ nước tự nhiên lớn nhất thủ đô

Hồ nước tự nhiên lớn nhất thủ đô

Tọa lạc về phía Tây Bắc của thành phố, hồ Tây từ lâu đã là thắng cảnh nổi danh của thành phố. Từ thời Lý – Trần, giới hoàng tộc đã lập quanh hồ nhiều cung điện làm nơi nghỉ mát. Điển hình là cung Thúy Hoa và Từ Hoa thời Lý. Khu vực điện Hàm Nguyên của nhà Trần ngày trước nay là chùa Trấn Quốc. Với chu vi 14,8 km và diện tích hơn 500 ha, hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Hà Nội. Ngoài cái tên hiện tại, trước đây, người ta còn gọi nơi này là đầm Xác Cáo, hồ Kim Ngưu, Dâm Đàm hay Đoài Hồ.

Những mùa hoa bên hồ

Những mùa hoa bên hồ

Được ví như lá phổi xanh của thành phố, hồ Tây không chỉ đẹp bởi mặt nước mênh mông mà còn thơ mộng, biến ảo trong những sắc màu của hoa cỏ. Nào ban trắng mơ màng, sưa nở rợp trời, bằng lăng thơ mộng, sen hồng thanh tao, phượng đỏ rực rỡ,… mỗi mùa một sắc khiến nơi đây trở thành góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa chiều. Như cách xa khỏi phố thị ồn ào, thế giới quanh hồ Tây ngân lên sự trong trẻo, phóng khoáng và đầy thơ mộng.

Nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội

Nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội

Mặt hồ luôn phảng phất những làn gió mát khiến tâm hồn con người trở nên thư thái. Với không gian như vậy, hồ Tây trở thành điểm đến thư giãn của nhiều người. Không chỉ là chỗ câu cá, đi dạo và tập thể dục, đây còn là nơi gặp gỡ bạn bè hay hẹn hò, lưu giữ kỷ niệm. Đôi khi, người ta chỉ đơn giản là tìm cho mình một góc để hóng gió, nhâm nhi ly cà phê trong một quán ven đường, ăn ly kem hay thưởng thức đặc sản.
Vậy là tourchaua.net đã giải đáp cho bạn những điều “hay ho” về Hồ Tây: Hồ Tây ở đâu? 1 vòng hồ tây bao nhiêu km. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến khám phá Hồ Tây thật vui vẻ.

Xem thêm Hành trình Khám phá trên Con đường vòng quanh HỒ TÂY Hà Nội

Rate this post
Back to top button