Khám phá vẻ đẹp ma mị của công viên bỏ hoang ở Huế

Huế thu hút du khách bởi vẻ đẹp hiền hòa thơ mộng của dòng sông Hương, Đại nội Huế, chùa Thiên Mụ… Không chỉ những điểm đến nên thơ ấy, những năm gần đây, Hồ Thủy Tiên – một công viên bỏ hoang do hoạt động kém hiệu quả nên buộc phải đóng của vào cuối năm 2011 – trở thành điểm đến kỳ thú của khách Tây. Đây là điểm đến du lịch kỳ thú của nhiều du khách, nhất là những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm những khung cảnh khác lạ của cố đô.

Công viên Hồ Thủy Tiên sống lại nhờ tờ báo HuffingtonPost

Công viên Hồ Thủy Tiên sống lại nhờ tờ báo HuffingtonPost

Cách trung tâm Huế khoảng 10 km, hồ nước trên núi Thiên Ấn bị bỏ hoang nhiều năm, thu hút nhiều phượt thủ, trong đó có nhiều du khách nước ngoài đến khám phá, kể từ sau khi bài viết giới thiệu về công viên Hồ Thủy Tiên như một điểm đến thú vị không kém phần ma mị của tờ HuffingtonPost (Mỹ).

Điểm đến ma mị cho những chuyến phiêu lưu

Điểm đến ma mị cho những chuyến phiêu lưu

Vì không còn được sử dụng nên công viên gợi cảm giác ma quái như bước ra từ một bộ phim kinh dị. Các lối dẫn vào khu du lịch, cỏ mọc um tùm, các khu vui chơi giờ đã không còn một bóng dáng khách du lịch, nhiều công trình bị rỉ sét và biến dạng…

Khu nhà thủy cung hình rồng lãng mạn và bí hiểm

Khu nhà thủy cung hình rồng lãng mạn và bí hiểm

Hồ cá từng được xây dựng tốt hiện đã đổ nát, rêu và bụi mọc um tùm, trần nhà vỡ thành từng mảng, lộ ra thép và dây điện. Những bức tường nham nhở và đầy những nét vẽ, tạo nên một khung cảnh hoang tàn. Hấp dẫn nhất phải kể đến chiếc đầu rồng, Hồ Thủy Tiên mang vẻ đẹp lãng mạn và bí ẩn.
>>>Xem thêm: Hồ Tây ở đâu?

Những mảng rong rêu ma quái

Những mảng rong rêu ma quáiSự kỳ diệu của nơi đây còn được “biệt tích” rõ ràng qua cầu thang xoắn ốc, những đường trượt dài cổ kính giữa rừng cây hoang vu, những đường trượt phủ đầy rêu phong. Đặc biệt tại khu vực biểu diễn nhạc nước, sân khấu phủ đầy rêu, khán đài có sức chứa 2.500 người giờ chỉ còn là những dãy ghế cỏ dại mọc um tùm. Có nhiều vết nứt trên bốn cây cầu ở hướng dẫn Mô hình bốn con rồng của hồ Thủy Tiên, xi măng bị bong tróc … tất cả khiến công viên càng thêm rùng rợn.

Trên đây, tourchaua.net đã chia sẻ về khám phá vẻ đẹp ma mị của công viên bỏ hoang ở Huế. Nếu là người ưa khám phá, trải nghiệm, còn chần chừ gì mà không tới nơi này để “mục sở thị” vẻ đẹp ma quái của Hồ Thủy Tiên ở ngay gần TP Huế. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị nhé!

Xem thêm công viên nước bị bỏ hoang ở Huế

Rate this post
Back to top button