Khám Phá 7 Thuỷ Cung Đẹp Nhất Nước Mỹ

Sự hấp dẫn của những khu giải trí hiện đại đã và đang điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng như thế không có nghĩa là thế giới tự nhiên kém đi phần quyến rũ nhé. Những chuyến đi tìm cảm giác yên bình và hoang dã từ người bạn động vật đáng yêu vẫn luôn được ưa chuộng đối với những người yêu thiên nhiên. Dưới đây, tourchaua.net chia sẻ danh sách 7 thuỷ cung đẹp nhất nước Mỹ, cùng khám phá nào.

Thủy cung Georgia, Atlanta

Thủy cung Georgia, Atlanta

Không thủy cung nào trên thế giới có thể đem ra so bì với Georgia về diện cũng như thể tích. Bên trong hàng tá bể cá là khoảng 10 triệu lít nước và hơn 120.000 loài sinh vật biển. Cá heo, cá voi hiếm thấy, cá mập nguy hiểm và cá nhiệt đới — chỉ là một vài cái tên trong số du khách sẽ bắt gặp. Đây cũng là nơi duy nhất, nằm ngoài Châu Á có nuôi loài cá mập voi khổng lồ nhất thế giới. Ngoài ra còn một số loài quý hiếm như: cá voi beluga, sư tử biển California, cá heo mũi chai, và cá đuối. Đến đây, du khách sẽ được dạo bước trong những đường hầm xanh và ngắm những chú cá khổng lồ này qua lồng kính. Tại một số phòng trưng bày, bạn còn có thể trực tiếp chạm tay vào các loài động vật trong bể cá.

Thủy cung Shedd, Chicago

Thủy cung Shedd, Chicago

Được thành lập năm 1930, thủy cung được xây theo hình bát giác bằng đá cẩm thạch khá độc đáo và được xem là một niềm tự hào của thành phố Chicago. Shedd hiện tại là ngôi nhà chung của hơn 32,000 cá thể động vật gồm cá, động vật có vú dưới biển, chim, rắn, lưỡng cư và côn trùng. Đến với Shedd, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng những loài thủy sinh đến từ phía Tây Bắc Thái Bình Dương như cá heo mang trắng, sư tử biển… Bên cạnh đó, tại đây còn thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm theo từng chủ đề như “Caribbean Reef” hay “Amazon Rising” thu hút nhiều giới chuyên môn.

Thủy cung Audubon, New Orleans

Thủy cung Audubon, New Orleans

Được điều hành bởi Viện Audubon , thủy cung Audubon nằm dọc theo bờ sông Mississippi và chính thức mở cửa vào năm 1990. Đây là nơi bảo tồn của 10.000 động vật thuộc 530 loài, chủ yếu là những loài đặc hữu phía Bắc và Nam Mỹ. Nổi bật nhất phải kể đến đường hầm triển lãm rạn san hô Caribbean dài 9 m, phòng trưng bày những động vật sinh sống ở sông Mississippi gồm cá da trơn, cá mái chèo, cú,… và vịnh Mexico gồm rùa biển, cá đuối gai độc, cá mập,… vô cùng đặc sắc.

Thủy cung vịnh Monterey, Monterey

Thủy cung vịnh Monterey, Monterey

Không chỉ sở hữu nhiều loài thủy sinh lên đến 35,000 cá thể thuộc 550 loài, đây còn được coi là thủy cung thân thiện nhất nước Mỹ, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ. Trung tâm của thủy cung là một chiếc bể ba tầng chứa một rừng tảo bẹ cao chót vót, bên trên là vo vàng các loại cá chình sói, cá mập beo, cá mòi,… lướt đang bơi đùa thong dong, chiêm ngưỡng những đàn cánh cụt vui nhộn, rái cá biển nằm thư giãn trên các phiến đá trồi lên hay cho một loạt các động vật ăn trong khi tìm hiểu về môi trường sống của chúng tại các bể nuôi sinh vật cảnh. Bên cạnh đó, thủy cung Montetey còn trang bị những hầm kính dành riêng cho bé, xung quanh là những loài cá nhiệt đới và còn được chơi những đồ chơi kiêm giáo cụ trực quang về đời sống biển hay cung cấp dịch vụ lặn biển để cả gia đình có thể cùng nhau thám hiểm đại dương.

Thủy cung quốc gia, Baltimore

Thủy cung quốc gia, Baltimore

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Baltimore, Maryland, thủy cung này sở hữu rất nhiều loài thủy sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, cho bạn cảm giác như mình đang được đi chu du từ châu lục này sang châu lục khác, ước tính có hơn 17.000 cá thể đại diện cho hơn 750 loài. Thủy cung Baltimore thường xuyên tổ chức Chương trình Cứu hộ Động vật Biển (MARP); sau khi giải cứu, phục hồi họ sẽ đưa chúng trở về môi trường tự nhiên để không ảnh hưởng đến những tập tính hoang dã của loài. Bên cạnh đó thì show trình diễn xiếc cá heo chính là tiêu điểm của các hoạt động tham quan nơi đây với những màn nhào lộn, làm toán của loài cá thông minh này.

Thủy cung New England, Boston

Thủy cung New England, Boston

Nằm dọc trên Đại lộ Atlantic, trên bến cảng ở trung tâm thành phố Boston, thủy cung này khi mới xây dựng, đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của các du khách yêu thích tìm hiểu về biển và các gia đình có con nhỏ. Nơi đây sở hữu hơn 600 loài sinh vật biển và có một trung tâm phục hồi chức năng cho cá heo ở cảng Duxbury, Massachusetts cùng nhiều khu bảo tồn các động vật quý hiếm để du khách thỏa chí khám phá.

Thủy cung Seaworld, San Diego

Thủy cung Seaworld, San Diego

Seaworld là công viên nước theo chủ đề nổi tiếng ở Mỹ, có diện tích gần 9ha, nằm dọc theo bờ vịnh Mission ở San Diego. Tại đây, bạn không chỉ được chạm, chơi đùa với những chú cá heo, chim cánh cụt, sư tử biển mà còn được chơi nhiều trò chơi thú vị khác như trượt ống, tàu lượn… Mở cửa vào tháng 3/2014, khu Explorer’s Reef là một trong những điểm thu hút du khách nhất của thủy cung, với các công trình đặc sắc. Nơi đây mang đến cho du khách cơ hội tiếp xúc với nhiều loại cá đáng yêu, bao gồm 400 con cá mập tre vằn và cá mập tre đốm, hơn 4.000 cá thể cá khác và sam biển.

Xem thêm Thủy Cung Quốc Gia Baltimore

Rate this post
Back to top button