Review cách đi cầu Vòm Đồn Cả (đẹp + lạ lắm)

Du lịch Đà Nẵng luôn là địa điểm thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nơi đây được tạo hóa ban tặng vô vàn những khung cảnh làm lay động lòng người. Và đâu đó, ẩn sau vẻ năng động, hiện đại của một thành phố du lịch nổi tiếng vẫn còn tồn tại một vết tích của thời gian. Vẫn còn một địa điểm kết nối giữa hiện tại và quá khứ, đó chính là Cầu Vòm Đồn Cả. Hãy cùng tourchaua.net đến với ‘cánh cổng thiên đường’ tuyệt đẹp này nhé!

Cách đi đến cầu vòm Đồn Cả

Cách đi đến cầu vòm Đồn Cả

Nằm giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế, khiêm tốn tựa lưng dưới chân đèo Hải Vân, cầu vòm Đồn Cả mang một vẻ đẹp thanh tịnh, tách rời hẳn với không khí ồn ào, hối hả nơi thành thị. Không giống như những địa điểm du lịch khác, cây cầu cổ kính này được ôm trọn bởi sắc xanh mơn mởn của núi rừng hoang sơ, làm không gian trở nên tĩnh lặng. Nhưng không phải cảnh đẹp nào cũng dễ dàng có được, cũng như đường tới cây cầu này không hề dễ dàng tẹo nào. Hành trình bắt đầu bằng việc bạn phải đi về phía cầu Đồn Nhì và hỏi đường tới ga Bãi Bắc. Sau khi chạm mốc con đường tới ga, bạn sẽ phải để lại xe máy ở ga và cuốc bộ suốt chặng hành trình tiếp theo.

Cảnh vật nơi đây như thước phim cổ tích

Cảnh vật nơi đây như thước phim cổ tích

Ảnh: @leminhha328
Men dọc theo đường tàu dài chừng 1 cây số, bạn sẽ thấy thành cầu hiện ra trước mắt. Không được dừng lại ở đây, bạn cần tiếp tục đi theo con đường nhỏ dẫn tới suối để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh cầu. Dừng chân tại ga Hải Vân Bắc, đập vào mắt sẽ là con đường tàu dẫn tới cây cầu cổ kính. Men theo đường tàu, cảnh vật hiện lên đẹp như thước phim cổ tích. Hai bên đường đầy những bụi rậm xanh mơn mởn hòa cùng tiếng chim ca lanh lảnh ngay từ lúc này bạn đã có thể chụp những bức ảnh “sống ảo” như lạc vào thế giới cổ tích.

Thiên nhiên hoà quyện với nhau như một bản giao hưởng

Thiên nhiên hoà quyện với nhau như một bản giao hưởng

Sau hành trình đi bộ 1 cây số, bạn sẽ thấy một cây cầu xe lửa với thiết kế mái vòm bắc qua con suối nhỏ trong veo tựa như một cánh cổng dẫn tới xứ sở thần tiên. Đây chính là cây cầu vòm Đồn Cả. Dù đường đi tương đối “khó nhằn” nhưng một khi được tận mắt nhìn thấy và đặt chân tới cầu vòm Đồn Cả, bạn sẽ cảm thấy chặng đường vừa trải qua hoàn toàn xứng đáng. Đứng tại đây, bạn sẽ thấy như đang lạc vào một thước phim tuổi thơ đẹp sững sờ.
Xung quanh rừng rậm xanh mướt và nắng vàng xuyên qua kẽ lá khẽ phản chiếu lên suối tạo những giọt lấp lánh. Tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim râm ran tạo nên một bản giao hưởng thiên nhiên êm ru. Cảnh quan thiên nhiên hoà quyện với nhau khiến bạn không khỏi bị mê mẩn xao xuyến.Cầu vòm Đồn Cả thực sự là điểm đến hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một khoảng lặng và chạy trốn những xô bồ. Nếu có dịp tới Đà Nẵng, bạn nhất định đừng bỏ lỡ thiên đường nhỏ này một lần.

Xem thêm Ga HẢI VÂN BẮC và CẦU ĐỒN CẢ

Rate this post
Back to top button