Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập – Bình Phước

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập thuộc địa phận Bình Phước, nơi này thu hút đông đảo du khách với hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan xanh đẹp, thích hợp cho du khách tìm về dã ngoại, trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ với những hoạt động thú vị.

Thời gian thích hợp để tham quan vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Thời gian thích hợp để tham quan vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Ảnh : Kieu Dinh Thap
Nếu bạn muốn đến Vườn Quốc gia Bù Gia Mập thì nên đi vào mùa khô trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, đường đi sẽ thuận lợi hơn, tuy vậy bạn sẽ khó có thể bắt gặp các loại động vật rừng. Còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mưa tập trung nhiều từ tháng 6 đến tháng 8, bởi thế đường rừng trơn trượt và có vắt, điều này sẽ khiến cho chuyến đi của bạn có nhiều khó khăn nhưng lại có cơ hội ngắm nhìn các loại động vật rừng.

Hệ sinh thái của khu rừng phát triển như thế nào?

Hệ sinh thái của khu rừng phát triển như thế nào?

Ảnh : SoisNguyen Blog
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032ha. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động, thực vật và cây làm thuốc. Đồng thời bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các công trình thủy điện Thác Mơ và Cần Đôn, phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái, giúp du khách có những phút giây hòa mình trọn vẹn với thiên nhiên tươi mát.
Bước chân vào hành trình tham quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, bạn như lạc vào thế giới của rừng cây tuyệt diệu. Các khu rừng nơi đây vẫn đảm bảo tính chất của rừng nguyên sinh với đa số thuộc những loài cây họ Dầu và họ Đậu. Đó là cẩm lai, gõ đỏ, mun, lát hoa, thạch tùng, trắc, gỗ mật, giáng hương… Hơn nữa, Vườn Quốc gia này cũng có 278 giống cây dược liệu.

Thử thách băng rừng lội suối…

Thử thách băng rừng lội suối...

Ảnh : dulichvietnam.org.vn
Đến đây, bạn sẽ có dịp vi vu trên tuyến đường biên giới tuyệt đẹp, phá bỏ giới hạn bản thân với thử thách băng rừng lội suối, cắm trại, rèn luyện kỹ năng sinh tồn hay đơn giản chỉ là ngắm chim, xem thú… Ngoài ra, trong vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn có các sinh cảnh nổi tiếng như: hồ Hoa Mai, vườn quy tụ thực vật rộng 50ha, khu cứu hộ động vật, thác Lưu Ly, thác Đắk Mai…

Thưởng thức ẩm thực nào

Thưởng thức ẩm thực nào

Sau khi tham quan, khám phá cảnh vật xung quanh bạn hãy ghé vào căng tin vườn để thưởng thức một số món ăn truyền thống địa phương dân dã như cơm lam, canh bồi, vịt quay mắc mật, thịt xào lá nhíp… Bạn cũng có thể mua chuối rừng, măng rừng khô, rượu cần, các món quà lưu niệm để mang về nữa nhé.

Những thông tin cần thiết vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Những thông tin cần thiết vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Địa chỉ: xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
SĐT: 06513724235.
Giá vé tham quan: 70.000đ/ người; Giá vé của hướng dẫn viên tham quan rừng là: 200.000đ/ngày; Suất ăn ở căng tin giá 20.000đ/ 1 suất; Giá thuê phòng ở ban quản lý vườn quốc gia (phòng 3 giường đôi có 5 phòng, phòng khép kín, có điều hòa, có truyền hình cáp), giá 200.000đ/ngày/phòng.
Website: http://vuonquocgiabugiamap.vn/index.php

Xem thêm Đắm chìm trong thiên nhiên cực CHILL tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Rate this post
Back to top button