Top những địa điểm du lịch Đồng Nai thú vị đầy hứa hẹn

Nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá và các điểm du lịch có tiềm năng được nhiều người biết đến. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các địa điểm du lịch Đồng Nai đẹp được nhiều người biết đến và một số tip kinh nghiệm khi bạn đến nơi này. Hứa hẹn đem lại cho bạn chuyến đi chơi vui vẻ và thú vị nhất. Cùng Tour Châu Á khám phá nhé!

Phương tiện đi lại

Đồng Nai khá rộng nên bạn cần xác định trước địa điểm cần đến để lựa chọn phương tiện, vì một số nơi xe buýt tại TP.HCM có thể đưa bạn đến. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xe khách hay xe máy để thuận tiện trong việc di chuyển. Riêng xe lửa thì có ga ở thành phố Biên Hòa. Ở Đồng Nai bạn có thể di chuyển bằng xe máy, taxi, hay xe buýt. Các bạn ở tỉnh xa như Hà Nội, Đà Nẵng thì ghé vào TP.HCM trước, sau đó đi xe xuống Đồng Nai và bắt đầu hành trình tham quan.
du lịch Đồng Nai
du lịch Đồng Nai

Nên đi Đồng Nai mùa nào?

Bạn có thể đến Đồng Nai vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, song nếu muốn thưởng thức trái cây thì nên đến vào mùa hè (tháng 5 – 8) mùa mà những vườn như chôm chôm, bưởi, sầu riêng trĩu quả.
Nên đi Đồng Nai mùa nào
Nên đi Đồng Nai mùa nào

Những điểm nào nên tham quan khi đến Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có diện tích rộng nhất nước nên các điểm tham quan nằm rải rác các huyện, thị xã của tỉnh, mình hệ thống điểm tham quan theo từng khu vực để bạn dễ lựa chọn và tham quan khi đến tham quan Đồng Nai nhé.
Những điểm nào nên tham quan khi đến Đồng Nai
Những điểm nào nên tham quan khi đến Đồng Nai
Thị xã Long Khánh, cách TP.HCM khoảng 80km, gồm các danh thắng như khu du lịch sinh thái Bửu Long thì có các hồ nước và chùa chiền để bạn tham quan, tại đây còn có các dịch vụ như đua mini F1, thuyền đụng, bắn cung, canô du lịch trên hồ; còn đến với khu du lịch Đồng Xoài thì bạn có thể tham gia vào các trò chơi như trượt cỏ, cưỡi đà điểu, chèo thuyền, đi xe ngựa tham quan hay thử thách trong trò chơi bắn súng sơn. Ngoài ra Long Khánh còn nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả nên bạn không quên ghé vào thưởng thức.
Huyện Trảng Bom, là một huyện giáp với thành phố Biên Hòa, nơi đây nổi tiếng với thác Giang Điền. Nơi đây có cảnh quan rất đẹp, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45km nên bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày, ở đây có dòng thác, bạn có thể tắm ở đây, cắm trại, tham quan. Huyện Tân Phú có địa danh du lịch rất nổi tiếng đó là vườn quốc gia Cát Tiên. Vườn quốc gia Cát Tiên, thuộc địa giới của 3 tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước. Đến vườn quốc gia bạn hãy ghé tham quan Bàu Sấu – một hồ nước rất đẹp và trong xanh, ngoài ra bạn có thể thuê xe đạp đi xuyên rừng, tại đây còn có dịch vụ cắm trại và thuê xe mui trần tham quan thú rừng vào ban đêm cũng rất thú vị. Còn đến huyện Nhơn Trạch bạn có thể ghé tham quan Rừng Sác và Đảo Dừa Lửa, hay khu du lịch Bò Cạp Vàng với hoạt động tắm sông, bơi thuyền sẽ rất thích hợp cho các bạn trẻ.
Ngay tại trung tâm thành phố Biên Hòa có quần thể các danh thắng như Đình Tân Lân, Văn Miếu Trấn Biên, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Thành cổ Biên Hòa, Bảo tàng Đồng Nai, công viên chiến thắng Long Bình.

Đồng Nai có lễ hội gì đặc sắc?

Tại Đồng Nai có lễ hội lớn của tỉnh là Lễ Kỳ Yên (cầu an) còn gọi là lễ vía thần được tổ chức tại các thời điểm khác nhau trong một năm. Tại đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, lễ Kỳ Yên được tổ chức vào các ngày 26/6 và 11/11 âm lịch. Tại đình An Hòa, lễ Kỳ Yên được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 8 âm lịch. Đền thờ danh tướng Nguyễn Tri Phương, lễ Kỳ Yên được tồ chức vào ngày 16 và 17 tháng 10 âm lịch. Còn Đình Tân Lân thờ Trấn Biên đô đốc Trấn Thượng Xuyên, tổ chức lễ Kỳ Yên vào ngày 23 tháng 11 âm lịch.
Các dân tộc Chăm, Khmer sống ở đây hàng năm cũng thường tổ chức các lễ hội đặc trưng của dân tộc mình: lễ Roja Haji (người Chăm), lễ hội Chôi Chanam Thmây (người Khmer).
>> bài viết liên quan: Du lịch Đồng Tháp

Âm nhạc cổ truyền và nghệ thuật truyền thống

Đồng Nai là quê hương của các loại nhạc cụ dân gian độc đáo như đàn đá Bình Đa, sáo trúc, chiềng đồng, thanh la, khèn bầu, khèn môi. Việc tìm ra đàn đá Bình Đa ở Đồng Nai, được biết đến như một di chỉ khảo cổ học, cho thấy việc chế tác đàn đá đã xuất hiện từ trên dưới 3,000 năm trước.
Âm nhạc cổ truyền và nghệ thuật truyền thống
Âm nhạc cổ truyền và nghệ thuật truyền thống
Do mới hình thành từ sự hội nhập của nhiều lớp dân cư cách đây hơn ba thập kỷ, ở Đồng Nai không có các làn điệu dân ca nào đặc thù, nhưng lại có gần đủ các loại dân ca xứ Trung, xứ Bắc, quan họ, ca Huế, ví dặm… Trong sinh hoạt thông thường, người Đồng Nai xưa có sinh hoạt nghệ thuật: hò hát, lý, kể vè, nói thơ, nói tuồng, đồng dao, đờn ca tài tử. Phổ biến ở Biên Hòa là hò cấy, hò chèo thuyền, hò giã gạo, hò đò dọc, hò rỗi, lý Đồng Nai, lý lu là, lý trèo lên. Các bài vè quen thuộc đã lưu truyền cả nước: vè Hương thân Cẩn, vè rượu … Trong việc thực hiện nghi lễ có 2 hình thức diễn xướng nghệ thuật truyền thống đáng chú ý: xây chầu, đại bội ở lễ hội Kỳ yên cúng đình và hát múa Địa – Nàng, bóng rỗi ở lễ hội cúng miếu. Còn phải kể đến lối hát Tam Pót của dân tộc Mạ, một loại hình hát kể có vần điệu được lưu truyền trong cộng đồng người Mạ ở huyện Định Quán hiện đang được khôi phục lại.

Khách sạn và ẩm thực địa phương

Khách sạn và ẩm thực địa phương
Khách sạn và ẩm thực địa phương
Ngay tại trung tâm thành phố Biên Hòa bạn có thể ở tại các khách sạn như Diamond, Dương Châu hay Hòa Bình 2 sao, Vĩnh An 1 sao, Đồng Nai 3 sao. Nếu bạn khám phá thị xã Long Khánh và ngủ lại qua đêm thì hãy tìm đến khách sạn Hoa Đệ Nhất 2 sao. Tại Long Thành thì bạn nên chọn khách sạn Hoàng Cầm hoặc Hoa Đệ Nhất đều 1 sao. Một hình thức trải nghiệm nhiều bạn trẻ hay làm là khám phá và nghỉ đêm tại Vườn quốc gia Nam Cát Tiên tại Cát Tiên Jungle Lodge, bạn yên tâm là dịch vụ tại đây tiên chuẩn 3 sao lận nhé hoặc chi phí thấp hơn một chút thì ngủ tại Green Bamboo Lodge resort 2 sao hay Green Hope Lodge resort 2 sao.
Ngoài những địa danh lịch sữ và dã ngoại thú vị vào cuối tuần, đến đây bạn không quên thưởng thức những món ngon của vùng như dơi xào lăn, nấm mối xào tỏi, cơm gà cá mặn, dế cơm chiên nước mắm, lẩu lá khổ qua rừng nấu cá trào cững, trái ươi, gỏi cá Biên Hòa, rượu bưởi Nhân Hòa.

Đến Đồng Nai mua gì về làm quà?

Đến Đồng Nai mua gì về làm quà
Đến Đồng Nai mua gì về làm quà
Đồng Nai nổi tiếng với các loại trái cây như bưởi Tân Triều và các loại trái cây gắn với Long Khánh như sầu riêng, chôm chôm, mít, ổi… là những đặc sản bạn nên mua về làm quà cho người thân.

Những điều lưu ý

Lưu ý là tỉnh Đồng Nai khá rộng, các di tích, thắng cảnh rải đều ở mỗi địa danh, nên nếu không chuẩn bị lịch trình và hướng đi cụ thể, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc di chuyển.. Khi di chuyển trong địa phận tỉnh Đồng Nai cần tuân thủ nghiêm ngặt tốc độ quy định (có rất nhiều điểm kiểm tra tốc độ). Nên mang theo giấy tờ xe và chấp hành đúng an toàn giao thông đường bộ.

Một năm bạn chỉ có vài ngài cho chuyến du lịch của mình với những địa điểm vậy thì còn chần chờ gì mà không đi ngay những địa điểm trên đây mà tourchaua.net đã giới thiệu những nơi phù hợp nhất và chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn kinh nghiệm cần thiết khi du lịch ở đây.

Xem thêm du lịch Đồng Nai – Top 10 Địa điểm Đồng Nai đông nhất dịp cuối tuần

Rate this post
Back to top button