Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Yên Tử Chi Tiết Nhất – Kỳ bí vùng đất thiêng

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử là hệ thống di tích nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang. Bao gồm các chùa tháp, rừng liên quan đến sự hình thành và hưng thịnh của thiền phái Trúc Lâm. Vì vậy, chẳng phải tự nhiên mà người ta gọi Tây Yên Tử là vùng đất thiêng.Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang là hành trang không thể thiếu đối với du khách muốn trải nghiệm và khám phá vùng đất linh thiêng và đầy bí ẩn tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng.Vùng đất nơi đây còn lưu truyền nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc cùng với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ,huyền bí và Danh thắng nơi đây chủ yếu là các chùa tháp như chùa Vĩnh Nghiêm,Chùa Am Vãi …….Càng thôi thúc sự tìm tòi khám phá của du khách.

Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Nếu Đông Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập, nơi lưu giữ xá lị của Vua, thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài. Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử bao gồm 9 cụm di tích: Khu Đồng Thông, Rừng Khe Gỗ, Chùa Am Vãi, Hồ Khuôn Thần, Hồ Cấm Sơn, Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng.

Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Tây Yên Tử thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, nằm cách Hà Nội khoảng 130km. Khách du lịch từ Hà Nội hoàn toàn có thể di chuyển tự túc bằng xe máy để đến đây. Từ Hà Nội, bạn có thể đi thẳng theo QL1 đến BigC thành phố Bắc Giang rồi rẽ phải vào đường Tây Yên Tử. Tiếp đó cứ chạy thẳng và để ý những biển chỉ dẫn ven đường là được. Đường từ Tp.Bắc Giang vào đến Tây Yên Tử rất rộng và ít xe, nên bạn có thể chạy thoải mái, hơn nữa bạn còn được ngắm phong cảnh 2 bên đường từ huyện Lục Ngạn cũng rất đẹp.Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt xe khách đến Tây Yên Tử tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Nước Ngầm để đến thành phố Bắc Giang. Sau đó, bắt xe bus 07 từ trung tâm thành phố đến khu danh thắng Yên Tử.

Du lịch Tây Yên tử nên đi vào thời gian nào?

Kinh nghiệm du lịch tây yên tử-min
Kinh nghiệm du lịch tây yên tử-min

Theo kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang thì mùa xuân hoặc mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến du lịch Tây Yên Tử. Vào mùa xuân, tại Tây Yên Tử có rất nhiều những lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn để các bạn có thể tham gia. Còn vào mùa hè thì tại đây sẽ diễn ra nhiều chương trình tham quan du lịch. Mặc dù vào mùa hè những trên đỉnh Yên Tử lúc nào không khí cũng thoáng mát, dễ chịu. Đây sẽ là một điểm đến vô cùng lý tưởng nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi vừa để du lịch tâm linh, vừa tránh nóng.

Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử

Xem thêm:

Mùa hoa tam giác mạch

Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử

Với tổng diện tích 13,8 ha, Tây Yên Tử được chia thành 4 cụm độc lập bao gồm: Chùa Trình, Chùa Hạ (chùa Phật Quang), Chùa Trung, Chùa Thượng (chùa Kim Quy). Đặc biệt, có rất nhiều công trình liên quan tới sự hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ở sườn phía Tây Yên Tử như: chùa Am Vãi, chùa Vĩnh Nghiêm, Hồ Bắc, Bình Long, Suối Mỡ, khu sinh thái Đồng Thông. Các điểm chùa nơi đây có cao độ từ 145m đến điểm cao nhất là gần 1.000m. Chúng kết nối đồng bộ với nhau từ chùa Đồng, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) cùng với hệ thống hạ tầng kĩ thuật, các công trình dịch vụ, hệ thống giao thông, cáp treo…

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử đã được xây dựng từ năm 2013 và chính thức được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019 vừa qua. Thế nên du khách đến check in Tây Yên Tử – Kỳ bí vùng đất thiêng có thể dễ dàng tham quan hơn. Trải qua hơn 3 năm triển khai xây dựng và phát triển, khu danh thắng đã sớm trở thành khu văn hóa tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, một địa điểm tâm linh, tham quan, cúng bái của du khách thập phương.

Khung cảnh thiên nhiên Tây Yên Tử

Khung cảnh thiên nhiên Tây Yên Tử

Không chỉ có những công trình kiến trúc đặc biệt mới làm khung cảnh nơi đây xinh đẹp đến thế. Mà cả những cảnh thiên nhiên vô cùng chân thật và thuần túy cũng góp phần điểm tô vào nét đẹp ấy. Thật vậy, đến với Tây Yên Tử cũng như được về với thiên nhiên, hòa mình trong bầu không khí trong lành và cảm nhận từng nhịp sống vừa nguyên sinh nhưng cũng rất thú vị và đầy bí ẩn.
Những ngày đầu xuân cũng là lúc Tây Yên Tử đẹp nhất, các công trình mờ ảo như Quảng trường trung tâm, chùa Hạ, chùa Thượng… thấp thoáng từ xa ẩn hiện sau làn sương dày đặc. Thế nên, ai nấy khi đến check in Tây Yên Tử – Kỳ bí vùng đất thiêng đều phải ngỡ ngàng vì như thể họ đang lạc bước tới Trung Quốc vậy.
Tây Yên Tử Bắc Giang là một ví dụ rất điển hình mà các bạn xem xong sẽ phải lên kế hoạch cuối tuần đi quẩy ngay thôi. Một năm cũ đã sắp khép lại rồi, bạn nghĩ sao về một chuyến dã ngoại đầy văn minh thế này? Nếu muốn tìm một điểm dừng chân nhân dịp cuối tuần, đừng ngần ngại chọn khu du lịch tâm linh gần Hà Nội này. Tour Châu Á gợi ý cho bạn tháng 3 tháng 4 đang là mùa đẹp nhất để ghé thăm, bạn hãy lên kế hoạch ngay.

Review Chi Tiết Con Đường Hành Hương Tây Yên Tử Ở Bắc Giang

Rate this post
Back to top button