Show Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam

Hội An là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Nhưng dù đến đây nhiều lần, lân la những ngóc ngách, quán xá, du khách cũng khó lòng hiểu hết về lịch sử, văn hóa, con người nơi đây. Nhưng tất cả thắc mắc ấy đã được làm rõ hơn trong “Ký ức Hội An” – Show diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Bằng 5 tiết mục biểu diễn quy mô hoàng tráng, sử dụng áo dài làm ngôn ngữ chính chương trình đưa người xem quay ngược dòng thời gian trở về Hội An thế kỷ 16 – 17.

Màn 1: Sinh mệnh – Ký ức Hội An về thuở khai hoang lập ấp

Màn 1: SINH MỆNH - Ký ức Hội An về thuở khai hoang lập ấp

Cuộc sống là bức tranh sinh động về sinh hoạt thường ngày của người dân Hội An xưa. Cụ thể, hình ảnh cô gái dệt vải với đôi tay nhanh nhẹn và nụ cười hiền hậu trên môi – nhân vật cũng được thể hiện xuyên suốt 60 phút của chương trình để tạo nên một hình ảnh làm nức lòng người xem trong những ngày tiếp theo. chương trình. Chỉ trong ít phút, toàn bộ quá trình chặt tre, xẻ gỗ, dựng nhà, dựng làng, dựng làng truyền thống của tổ tiên được tái hiện lại một cách cô đọng.

Màn 2: Đám cưới – Ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm-pa

Màn 2: ĐÁM CƯỚI – Ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm-pa

Vở diễn “Đám cưới” đã mang đến một hình ảnh sinh động về văn hóa Chăm. Đây là sự tái hiện rõ ràng và hấp dẫn về đám cưới của công chúa Chen Xuan (con gái của vua Chen Rendong) và vua Champa (tên gốc của Champa) Chế Mân. Hàng trăm diễn viên vào vai lính Chăm, trang phục sặc sỡ, phù dâu sinh động, tạo nên không khí văn hóa đậm đà. Ngoài ra, còn có hình ảnh những chú voi khổng lồ với những bức tượng cao lớn hay những cây cầu hoành tráng.

Màn 3: Thuyền và biển – Ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình

Màn 3: THUYỀN VÀ BIỂN - Ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình

Tiếp theo là tiết mục “Con tàu và biển cả”, đây được coi là tiết mục gây xúc động mạnh nhất. Phần này giới thiệu về Hội An trong bối cảnh phát triển kinh tế mới vào thế kỷ 16 đến thế kỷ 17. Lúc này, các chàng trai phải ra khơi để buôn bán hàng hóa với nước ngoài.

Tiết mục sử dụng nghệ thuật múa khắc họa hình ảnh người con gái chờ người yêu ra khơi xa và nỗi niềm của người ở lại. Ngay sau đó, cô gái biến thành một viên đá, giống như một chiếc đèn lồng tỏa sáng trong đêm. Tuy thời lượng tái hiện không nhiều nhưng cũng đủ đọng lại trong lòng du khách một nỗi buồn sâu lắng.

Xem thêm: Thung Nham

Màn 4: Bến bờ – Ký ức Hội An về thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương

Màn 4: BẾN BỜ - Ký ức Hội An về thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương

Vở diễn thứ 4 “Bến bờ” là điểm nhấn của chương trình “Ký ức Hội An”, tái hiện không khí nhộn nhịp của thương cảng quốc tế sầm uất nhất Đông Nam Á thế kỷ 16 – 17. Sân khấu được dựng trên bối cảnh chợ hàng hóa và những tòa nhà cổ kính đặc trưng của Hội An xưa. Thời kỳ vàng son của Hội An được tái hiện thông qua sự kết hợp phức tạp giữa xây dựng nhân vật, diễn xuất và ánh sáng, âm thanh bất hủ.

Màn 5: ÁO DÀI – Sự kết hợp giữa “Ký ức Hội An” cổ kính với hơi thở hiện đại

Màn 5: ÁO DÀI – Sự kết hợp giữa “Ký ức Hội An” cổ kính với hơi thở hiện đại

Trong phần trình diễn cuối cùng, nơi 100 cô gái trong tà áo dài thướt tha cùng nhau bước xuống con đường rực rỡ ánh đèn, khán giả sẽ phải rưng rưng cảm xúc khi máy quay tái hiện từng màn trình diễn. Xe đạp đưa đón dọc con đường ánh sáng, đưa đón qua từng ngõ ngách của thành phố cổ, như đưa khán giả sống lại.
Cuộc sống hiện đại, trở về Hội An cổ kính, trầm mặc nhưng không mất đi sức sống, hiện đại một cách độc đáo – yên bình, hiền hòa bên dòng sông Hội, sinh hoạt thường ngày, truyền thống của người dân, những di tích hùng vĩ trong lịch sử, nét vàng son của thành phố Cảng Hay sự sầm uất thị trấn Huihai hiện đại … đều được tái hiện đầy nghệ thuật và giàu màu sắc. khí sắc.

Xem thêm Sân khấu thực cảnh “Ký ức Hội An” – show diễn đẳng cấp thế giới

Rate this post
Back to top button