“Chắc chắn không thể bỏ qua” vẻ đẹp bình yên nơi làng chài Mũi Né

Làng chài Mũi Né là một trong những địa điểm hot mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bình Thuận. Không chỉ đơn thuần là một địa điểm du lịch, đây còn là nơi dừng chân lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm sự thanh bình, yên tĩnh trong cuộc sống xô bồ. Hãy cùng tourchaua.net khám phá xem nơi đây có gì đặc sắc khiến nhiều du khách thương nhớ đến vậy nhé!

Đường đi làng chài Mũi Né

Đường đi làng chài Mũi Né

Ảnh: @kinigirl travels
Làng chài Mũi Né là hình ảnh yên bình của một làng chài thuần chất xứ biển Việt Nam. Cảng cá Mũi Né nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, cách bến xe Mũi Né khoảng 200m, đối diện làng chài có quán “Làng Chài Quán” cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 23km về phía Bắc, cách chợ Mũi Né 1km.

Chợ cá lọt thỏm trong khu làng chài

Chợ cá lọt thỏm trong khu làng chài

Ảnh: monica.louise
Bước xuống một bậc tam cấp dài, bạn sẽ lọt thỏm vào khu vực chợ cá. Đây là nơi dân địa phương tiến hành thả lưới mỗi sáng, cũng như thu mua những ghẹ, tôm, cá từ những thuyền thúng vừa đánh bắt mang vào.

Hải sản tươi sống cho khách du lịch

Hải sản tươi sống cho khách du lịch

Ảnh: siewchingscs
Làng chài Mũi Né này phục vụ chủ yếu cho nhu cầu dân sinh, là nơi mà các cô, các gì dân biển tiến hành trả giá, mua bán mỗi khi có thúng mới ghé về. Tuy nhiên, vẫn có những chậu hải sản tươi sống dành cho khách du lịch mua về hoặc chế biến thưởng thức tại chỗ.

Tấm lòng mến khách của ngư dân làng chài

lang chai

Ảnh: @inna besenok
Nếu có thời gian tản bộ sâu vào bên trong làng chài, bạn sẽ được tìm hiểu công đoạn làm khô cá, khô mực và nước mắm nhĩ công phu tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cũng được đón tiếp bằng những trái dừa tươi mát, ngọt lịm như chính nụ cười hiền hòa và tấm lòng mến khách của những ngư dân nơi này.

Hoàng hôn buông xuống trên làng chài

Hoàng hôn buông xuống trên làng chài

Ngoài ra làng chài Mũi né còn là một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp khi hoàng hôn buông xuống, ngắm nhìn từ xa bãi biển có hàng trăm chiếc tàu neo đậu, ánh bàng bạc trong buổi hoàng hôn thật lãng mạn thơ mộng, đây cũng là điểm mà các nhiếp ảnh gia thường xuyên tìm đến.

Trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền thúng

Trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền thúng

Ngoài việc mua hải sản thì ở đây còn có dịch vụ chèo thúng rất thú vị. Các ngư dân ở đây sẽ chèo thúng và đưa các bạn đi ra biển, neo đậu gần các tàu đánh cá.

Xem thêm Đầy ấp hải sản tươi ngon tại làng chài Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Rate this post
Back to top button