Mẫu Giấy Giới Thiệu Mới Nhất 2022 Hướng Dẫn Cách Viết Đơn

Hiện nay, mẫu giấy giới thiệu được các tổ chức, công ty, doanh nghiệp sử dụng khi muốn giới thiệu nhân viên của mình đến các đơn vị công tác khác để thực hiện các thủ tục pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp.

Mẫu giấy giới thiệu nhằm mục đích giới thiệu cá nhân, nhân viên đại diện cho Công ty, đơn vị mình liên hệ các đối tác để giải quyết công việc giữa hai bên với nhau một cách nhanh chóng và chuyên nghiêp.

Mẫu giấy giới thiệu là gì?

Mẫu giấy giới thiệu là cách một đơn vị/cá nhân hoặc tổ chức nào đó giới thiệu một cá nhân đến thực hiện công việc hoặc đến làm việc thay mặt cho cá nhân/tổ chức của mình. Đặc biệt, trước khi giới thiệu cá nhân nào đó đến làm việc tại một đơn vị, cơ quan phải thống nhất với nhau trước khi thực hiện công việc.

Các loại giấy giới thiệu thông dụng nhất hiện nay

Theo văn bản pháp lý thì giấy giới thiệu có tác dụng đảm bảo rằng các cá nhân có thể có những quyền nhất định cho phép khi làm việc tại nơi giới thiệu, nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình được bàn giao. Hơn hết, đơn vị tiếp nhận sẽ thuận tiện hơn trong việc xác định người đến giải quyết công việc, tránh gây ra sự nhầm lẫn.

* Một số mẫu giấy giới thiệu phổ biến thường gặp:

  • Giấy giới thiệu công tác.
  • Giấy giới thiệu chuyển trường.
  • Giấy giới thiệu đăng ký xe máy.
  • Giấy giới thiệu người vào Đảng.
  • Giấy giới thiệu rút tiền ngân hàng.

Hướng dẫn cách viết giấy giới thiệu

Với cách viết giấy giới thiệu cũng tương tự gần giống như cách viết giấy ủy quyền sử dụng trong một số những trường hợp như sau: Mẫu giấy giới thiệu của công ty cho bạn đi công tác hay làm việc với đối tác nào đó, giấy giới thiệu của trường dành cho bạn đi thực tập… Bạn đang chưa biết cách viết giấy giới thiệu như thế nào, hình thức ra sao thì hãy cùng tìm hiểu tư liệu dưới đây để có thêm thông tin hữu ích thuận tiện cho mình nhất nhé!

Cách viết giấy giới thiệu phổ biến

Thứ 1: Tên cơ quan hoặc tổ chức giới thiệu, Tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp (nếu có) của người được giới thiệu, đây cũng là cơ quan ban hành tài liệu này.

Thứ 2: Địa danh và ngày tháng

Thứ 3: Tên cơ quan, đơn vị đến liên hệ công việc

Thứ 4 và thứ 5: Họ và tên, chức vụ và đơn vị công tác của người được giới thiệu.

Thứ 6: Nội dung, mục đích liên hệ công việc

Các loại mẫu giấy giới thiệu thông dụng nhất hiện nay

Giấy giới thiệu của ngân hàng

Thông thường thì đối với giấy giới thiệu rút tiền ngân hàng, lấy sổ phụ ngân hàng, giấy báo nợ và báo có là những loại giấy quan trọng thường sẽ không thể thiếu được khi kế toán của 1 doanh nghiệp trực tiếp đến ngân hàng làm việc. Giấy giới thiệu phải có chữ ký xác nhận của Thủ trưởng cơ quan và ghi rõ mục đích của kế toán đến làm việc.

Tải mẫu giấy giới thiệu lấy sổ phụ ngân hàng, giấy báo nợ, báo có

Giấy giới thiệu chuyển trường

Mẫu giấy giới thiệu chuyển trường cho học sinh Mầm Non, Trung Học Phổ Thông, Trung Học Cơ Sở theo nguyện vọng của gia đình do hiệu trưởng trường đang theo học viết giúp thủ tục chuyển trường đơn giản hơn.

Tải mẫu giấy giới thiệu chuyển trường mới nhất

>> Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng File Word Chi Tiết Nhất 2022

Mẫu giấy giới thiệu đăng ký xe máy

Giấy giới thiệu đăng ký xe máy của sinh viên các trường đại học, cao đẳng gửi Công an quận/huyện để làm thủ tục đăng ký xe máy. Loại giấy văn bản hành chính này được đảm bảo quyền lợi và đúng thủ tục cho các bạn sinh viên để có thể mua và sử dụng xe máy một cách thuận lợi và đúng pháp luật.

Tải mẫu giấy giới thiệu đăng ký xe máy mới nhất

Giấy giới thiệu người vào đảng

Loại giấy giới thiệu người vào Đảng là một trong những căn cứ để bình xét những đoàn viên ưu tú trong đội ngũ Đảng viên, cùng nhau xây dựng Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng vững mạnh. Mẫu giấy giới thiệu này đối với những người được phân công theo dõi quần chúng viết và trình cấp ủy xem xét.

Tải mẫu giấy giới thiệu vào đảng

Giấy giới thiệu của công ty, doanh nghiệp

Mẫu giấy giới thiệu tổ chức, doanh nghiệp này sử dụng với mục đích giới thiệu người đại diện cá nhân của Công ty với đối tác để giải quyết các công việc giữa hai bên. Khi đó, cá nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi làm việc với đối tác, loại giấy này được sử dụng phổ biến trong các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay.

Tải mẫu giấy giới thiệu dành cho công ty và doanh nghiệp

Trên thực tế, tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau mà cá nhân, tổ chức sẽ cần đến mẫu giấy giới thiệu. Mong rằng qua nội dung bài viết trên của tourchaua đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2022 và những mẫu giấy giới thiệu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn soạn thảo MẪU GIẤY GIỚI THIỆU chi tiết, đầy đủ

Rate this post
Back to top button