Máy Tính Online Trực Tuyến Hướng Dẫn Sử Dụng Với 12 Tiện Ích

Nếu nói về những phát minh vĩ đại nhất của loài người chắc chắn internet là một trong những thứ không thể không kể đến. Thực chất máy tính online giống như tính năng của một chiếc máy tính bỏ túi casio. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó từ trên internet thông qua máy tính hay điện thoại của bạn truy cập Google. Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm với máy tính online trên internet mà bạn có thể chưa bao giờ dùng.

Cách nhận biết và sử dụng công cụ máy tính online

Time Do thời gian
Area Đo diện tích.
Volume Đo thể tích.
Length Đo chiều dài.
Weight Đo khối lượng.
Temperature Đo nhiệt độ, Celsius là độ C, Kelvin là độ K, Fahrenheit là độ F

Máy tính online là gì?

Đây là công cụ hỗ trợ thực hiện các phép tính toán như lãi suất cho vay, lãi suất ngân hàng, tính toán công trình… một cách nhanh chóng từ cách tính đơn giản cho đến phức tạp nhất. Chức năng của máy tính online cũng giống như máy tính bỏ túi, với các phép tính cơ bản thông thường như cộng, trừ, nhân, chia và căn bậc 2.

Sử dụng máy tính online

Máy tính online trực tuyến có thể thực hiện được các phép tính toán phức tạp nhất như: Tính lượng giác, logarit, số mũ… Chức năng nổi bật và trơn tru như một chiếc máy tính casio mà chúng ta thường hay sử dụng, luôn đáp ứng nhu cầu sự tiện lợi về di chuyển và đối với những người không mang theo máy tính.

Với máy tính chức năng nâng cao thiết kế nhằm thuận tiện để tính toán phương trình toán học, toán học và kỹ thuật. Đây là công cụ giải quyết mọi vấn đền về các hàm toán học, những hàm được tra cứu trong bảng toán học như hàm lượng giác hoặc logarit.

Tính năng chính của máy tính dùng online

Máy tính online là một thiết bị bỏ túi nhỏ gọn, rẻ tiền và có thể được sử dụng để thực hiện các phép tính toán học cơ bản và phức tạp. Sở hữu đặc điểm nổi bật đó, thiết bị này sử dụng khá đơn giản chỉ với vài cú click chuột bạn đã có thể sử dụng tùy theo mục đích.

Máy tính bỏ túi online là một thiết bị bỏ túi nhỏ gọn

Tính năng cơ bản

 • Thứ nhất: Tính toán logarit.
 • Thứ 2: Tính toán giai thừa.
 • Thứ 3: Phép tính phân số.
 • Thứ 4: Chế độ chữ nổi.
 • Thứ 5: Đổi chế độ sang radian.
 • Thứ 6: Tính phần trăm (%).
 • Thứ 7: Có thể thực hiện các phép tính cùng 1 lúc.
 • Thứ 8: Tính hàm lượng giác sin, cot, cos và tan.
 • Thứ 9: Phép tính cộng, trừ, nhân, chia, bình phương, lũy thừa và khai căn…

Tính phân số và mũ

Công cụ máy tính online nâng cao sở hữu phép tính phân số, khả năng nhập trực quan tử số và mẫu số một cách tính xác. Đây là phép tính được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay, sẽ giúp giải quyết được mọi công việc.

Sở hữu các tiện tích cơ bản và nâng cao, máy tính online sử dụng số mũ, lũy thừa, bình phương và sử dụng các phép tính một cách linh hoạt nhất. Vì vậy, đây sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho ai đã và đang quan tâm đến.

Nhập lệnh từ bàn phím PC

Trong khi bạn sử dụng máy tính online trực tuyến này, bạn còn có thể sử dụng thêm 2 nút số thông thường nằm ngay vị trí đầu bàn phím và bên phải bàn phím một cách hiệu quả.

 • Dấu (+) –> phím (+) nằm trên bàn phím số góc bên phải hoặc phím (+) trên bàn phím chữ.
 • Dấu (-) –> phím (-) nằm góc bên phải hoặc phím (-) ngay vị trí trên bàn phím chữ.
 • Dấu (x) –> phím (*) ở bàn phím số góc bên phải hoặc tích chọn tổ hợp phím (Shift) + (*).
 • Dấu (÷) –> phím (/) trên bàn phím số góc bên phải hoặc tích hợp tổ hợp phím (Shift) + (?) .
 • Để nhập (=) –> Bạn dùng phím (Enter).
 • Để xóa ký tự cuối cùng –> (Backspace) đánh dấu bằng (phím mũi tên).

>> Xem thêm: Diện Tích Hình Tròn Và Cách Tính Chu Vi Hình Tròn Toán Lớp 5

Trên đây, Tourchaua đã hướng dẫn các bạn cách bật và sử dụng công cụ máy tính trực tuyến online một các đơn giản, dễ hiểu; cũng như giưới thiệu về các tính năn, ưu điểm nổi bật của máy tính online. Hy vọng bạn đã bỏ túi được nhiều mẹo hay để ứng dụng trong quá trình học tập và làm việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn xem thêm: Sử dụng máy tính cầm tay (fx570 vn plus)

Rate this post
Back to top button