Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất Theo Ngũ Hành?

Theo quan niệm phương Đông, màu sắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận may rủi và ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp. Mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành với những đặc điểm riêng biệt.

Biết được các đặc điểm của mệnh Hỏa và người mệnh Hỏa hợp màu gì giúp bạn có sự lựa chọn phong thủy tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, tourchaua sẽ gợi ý cho bạn mệnh hỏa hợp màu gì và kị màu gì để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp và gặp nhiều may mắn hơn nhé!

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Theo cung mệnh thuộc ngũ hành, những người thuộc mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh liệt. Biết được màu sắc hợp với mệnh của mình, người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật ngủ hành khi lựa chọn màu sắc để có thể mang lại cho mình sức khỏe, công danh, tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Màu tương sinh mà người mệnh Hỏa nên sử dụng là màu xanh lá cây.
  • Đối với màu tương hợp với người mệnh Hỏa đó là màu cam, màu hồng, màu tím và màu đỏ.

Người mệnh hỏa hợp với những màu gì

Theo đó, người mệng Hỏa nên sử dụng màu tương sinh và màu tương hợp tức là xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím. Đối với màu tương sinh là xanh lá cây sẽ hợp nhất với những người theo bản mệnh Hỏa. Ứng theo ngủ hành thì màu xanh lá cây thường đại diện cho bản mệnh Mộc, Mộc tượng trưng cho gỗ và khi cháy lên sẽ thành một ngọn lựa (Mộc sinh Hỏa) sẽ hỗ trợ rất tốt.

Mệnh hỏa hợp màu đỏ

Những người thuộc hành Hỏa sẽ hợp màu đỏ, vì màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa. Đây là bản màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên thường sẽ rất hợp với chính bản mệnh của mình. Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ đại diện cho lửa và máu, tượng trưng của sức mạnh và quyền lực. Đối với một số dân tộc nói riêng thường coi màu đỏ là màu của lòng dũng cảm, luôn sẵn sàng hy sinh cá nhân của mình vì lợi ích chung.

Mệnh hỏa hợp màu cam

Màu cam là màu tương hợp đối với những người mệnh Hỏa. Màu cam luôn mang lại sức sống tươi vui, tinh thần phấn chấn và tượng trưng cho sự chăm chỉ luôn sáng tạo đổi mới. Các nhà nghiên cứu cho biết, những người mang bản mệnh Hỏa khi sử dụng những đồ vật có màu cam thường sẽ có khả năng tăng tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc.

Mệnh hỏa hợp màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, vì màu sắc này đại diện cho hành Mộc và tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cỏ cây hoa lá thường sẽ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Đặc biệt, màu sắc này luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu đối với mỗi người. Màu xanh còn mang thông điệp hòa bình và hữu nghị đến mọi người trên thế giới.

>> Xem thêm: Sinh Năm 1993 Mệnh Gì? Tuổi Quý Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Màu sắc kiêng kỵ đối với mệnh Hỏa

Những màu tương khắc mà người mệnh Hỏa đặc biệt nên tránh đó là màu xám, màu trắng, màu đen và màu xanh biển sẫm. Do đó, người mệnh Hỏa sẽ đại kỵ với các màu sắc này vì theo ngủ hành Thủy khắc Hỏa.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy cho biết, khi hành Thủy và hành Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến xung đột và thường thì phần thua sẽ thuộc về người mệnh Hỏa, vì nước thường sẽ dập tắt lửa và dẫn đến người mệnh Hỏa sẽ dẫn đến xui xẻo.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên chọn các màu như vàng hay nâu đất. Vì hai màu này tương sinh với hành Thổ nên hành Hỏa thường dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh Thổ. Đặc biệt, đối với màu xám, màu trắng thuộc hành Kim thì những người mạng Hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên thì việc khắc chế lại nó sẽ tốn rất nhiều công sức, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng những màu này.

Những người mệnh Hỏa sinh vào các năm nào?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, vì có rất nhiều người thường không biết được năm sinh nào sẽ thuộc mệnh Hỏa. Để trả lời câu hỏi đó, xin mời mọi người cùng tham khảo các năm sinh thuộc với hành Hỏa dưới đây.

Những người mệnh hoả sinh năm nào

Đặc biệt, khi nhận biết được năm sinh của những người thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được màu sắc hợp với mình và người khác. Từ đó ghi điểm với bản mệnh này, giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1934 và 1994 Giáp Tuất Hỏa
1957 và 2017 Đinh Dậu Hỏa
1986 và 1926 Bính Dần Hỏa
1935 và 1995 Ất Hợi Hỏa
1964 và 2024 Giáp Thìn Hỏa
1987 và 1927 Đinh Mão Hỏa
1948 và 2008 Mậu Tý Hỏa
1965 và 2025 Ất Tỵ Hỏa
1949 và 2009 Kỷ Sửu Hỏa
1978 và 2038 Mậu Ngọ Hỏa
1956 và 2016 Bính Thân Hỏa
1979 và 2039 Kỷ Mùi Hỏa

Ngày nay, yếu tố phong thủy là một điều không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi họ quan niệm rằng phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công. Bởi vậy, nếu người mệnh Hỏa biết cách lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì công việc, cuộc sống sẽ được thuận lợi. Hy vọng những thông tin tourchaua chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống, chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Rate this post
Back to top button