Mùa Hoa Tam Giác Mạch Ở Cao Bằng

Hoa tam giác mạch tại Cao Bằng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng của sắc trắng tinh khôi xen lẫn hồng nhã nhặn, vào mùa từ những ngày đầu hè. Nếu chưa biết đi du lịch ở đâu vào tháng 4 này thì kéo vali lên Cao Bằng ngắm mùa hoa tam giác mạch thôi nào!

Cứ vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm, những cánh đồng hoa tam giác mạch lại nở rộ dọc hai ven đường huyện Trùng Khánh và Quảng Hòa của tỉnh Cao Bằng. Loài hoa “đặc sản” của các tỉnh miền núi phía Bắc này chỉ nở hai mùa trong năm. Nếu bạn đã bỏ lỡ mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang vào tháng 11, hãy đến Cao Bằng vào những ngày đầu hạ để hòa mình giữa những khóm hoa mang vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ vô cùng này nhé.

Hoa tam giác mạch ẩn chứa nét đẹp bình dị

Hoa tam giác mạch ẩn chứa nét đẹp bình dị

Khi cơn gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi, những bông hoa li ti màu trắng lại đồng loạt nở rộ, ngập tràn khắp vùng rẻo cao vùng Đông Bắc. Không lộng lẫy kiêu sa, những bông hoa tam giác mạch mộc mạc ấy lại sở hữu vẻ đẹp bất tận và là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Trước đây, loài hoa nổi tiếng này có tên là kiều mạch hay lúa mạch đen. Vì cánh hoa chụm lại thành hình nón hoặc hình tam giác có ba cạnh nên được gọi là “tam giác mạch”.

Hoa tam giác mạch gắn bó mật thiết với đời sống người dân Cao Bằng

Hoa tam giác mạch gắn bó mật thiết với đời sống người dân Cao Bằng

Tương truyền, trước đây người dân miền núi phía Bắc sống chủ yếu bằng cây lúa, cây ngô. Một năm nọ, lương thực cạn kiệt, đất đai trở nên cằn cỗi khiến dân chúng phải lang thang kiếm ăn. Bỗng ngày kia, một mùi thơm kỳ lạ nhưng dễ chịu tràn ngập không gian và thu hút họ tìm đến một khe núi. Trong số các tảng đá, họ phát hiện ra những bông hoa nhỏ màu trắng hồng có hạt mang mùi vị tinh tế như gạo và ngô. Kể từ đó, họ đã sử dụng hạt của làm lương thực chính như ngô và gạo, đó chính là hoa tam giác mạch. Dần dần loài hoa này trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.
>> Xem thêm: Hoa cải trắng 

Hoa tam giác mạch Cao Bằng nở rộ vào tháng 4

Những ngày cuối xuân đầu hạ, khi ánh nắng vàng rực đổ dài trên vùng rẻo cao, ấy là khi mùa hoa tam giác mạch ở Cao Bằng vào độ. “Nàng thơ” Cao Bằng chìm trong vẻ lãng mạn, bồng bềnh với những thảm hoa trải dài bất tận khắp các sườn núi. Vào thời điểm này, Cao Bằng thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng, cũng như nhiều nhà nhiếp ảnh đến tác nghiệp.

Du lịch Cao Bằng ngắm hoa tam giác mạch ở đâu đẹp?

Du lịch Cao Bằng ngắm hoa tam giác mạch ở đâu đẹp?

Vào mùa hoa tam giác mạch, Trà Lĩnh – Trùng Khánh được bao phủ bởi sắc trắng tinh khiết đẹp động lòng người. Những bông hoa nhỏ li ti ấy còn trải dài khắp các cánh đồng và sườn núi ở xã Minh Tâm tạo nên một thung lũng hoa tam giác mạch đẹp tựa chốn thần tiên. Khu vực chân thác Bản Giốc vũng trở nên kỳ vĩ hơn, đẹp hơn khi được điểm tô bằng sắc trắng hồng đầy quyến rũ của loài hoa mang tên “tam giác mạch”.

Xem thêm Chốn BÍ MẬT siêu đẹp ở Cao Bằng chưa ai tiết lộ nhưng nhìn là mê ngay

Rate this post
Back to top button