Thung lũng Mường Hoa Sapa – “thiên đường hạ giới”

Thung lũng Mường Hoa Sapa là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây được ví như một viên ngọc xanh nằm giữa núi rừng Tây Bắc bao la, đại ngàn. Nếu bạn có niềm yêu thích đối với những thửa ruộng bậc thang đầy lúa chín vàng ươm, hay những con suối trong veo giữa bản làng thì thung lũng Mường Hoa chính là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho bạn đấy.

Nơi đất trời hội tụ

Nơi đất trời hội tụ

Từ thị trấn Sapa, Vượt qua một con đèo men theo dãy núi, du khách sẽ bị hút hồn ngay bởi nét hữu tình của cảnh đất trời hội tụ tại đây. Thung lũng này giống như một lòng chảo nghiêng, có con suối Mường Hoa trải dài 15 km, đi qua các thị trấn Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc tại Bản Hồ. Mường Hoa là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em như H’Mông, Tả Van, Tày…

Suối Mường Hoa

Suối Mường Hoa

Suối Mường Hoa chảy từ chân thác Bạc qua Thung lung Mường Hoa, là một trong những dòng suối đẹp nhất của SaPa, nước suối trong vắt mát lạnh.Dòng suối như một con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo uốn lượn trên những thửa ruộng bậc thang. Vào mỗi mùa lúa chín, ánh vàng soi xuống dòng nước trong xanh tạo nên một vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hấp dẫn ánh nhìn. Có 22 dòng suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, khe núi đổ vào suối Mường Hoa làm cho dòng chảy này luôn sống động. Để dễ dàng di chuyển qua lại giữa 2 bờ, các cư dân ven sông làm cầu mây bắc qua suối. Những cây cầu đã tô điểm vẻ đẹp cho thung lũng và cũng là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch bởi có thể chụp những kiểu ảnh độc đáo.

Bãi đá cổ Sapa

Bãi đá cổ Sapa

Bãi đá cổ Sapa có diện tích rộng khoảng 8km2 với khoảng gần 200 khối đá và nằm cách thị trấn khoảng chừng 8km về phía Đông Nam. Bạn phải vượt qua đèo men để đến, nằm trải dài trên thung lũng Mường Hoa. Thung lũng này chứa nhiều những khối đá có những hình thù, với những bản khắc khác nhau. Có rất nhiều những tảng đá sa thạch, những kí hiệu lạ vẫn chưa được tìm rõ nguồn gốc và không biết được ý nghĩa của nó. Hiện nay thung lũng này đã được xếp hạng là di tích của quốc gia, là di sản văn hóa quý giá của dân ta. Bãi đá được phát hiện khoảng chừng hơn 100 năm nay và du lịch bãi đá cổ Sapa ngày càng thu hút đông đảo mọi du khách thập phương đến chiêm ngưỡng. Nhiều nhà khoa học đồng ý rằng đây là một di sản tuyệt vời của con người vì không chỉ có ý nghĩa về nghệ thuật mà còn rất linh thiêng về mặt tâm linh. Bãi đá này thu hút khách du lịch tò mò về những hình dạng bí ẩn của đá và những câu chuyện thần kì do người dân địa phương kể lại.
>> Xem thêm: Lagi Bình Thuận

Nơi ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất Sapa

Nơi ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất Sapa

Là biểu tượng của du lịch Sapa, không du khách nào đến Sapa mà không muốn ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang. Sapa có rất nhiều ruộng bậc thang, nhưng đẹp nhất, lớn nhất, chỉ có hệ thống ruộng bậc thang thuộc thung lũng Mường Hoa này thôi. Mùa hè, cả thung lũng tràn ngập sức sống bởi màu xanh mướt của lúa đang lên. Nhiều du khách đã đến đây nói rằng, mùa thu, mùa vàng, mùa lúa chín là mùa thung lũng Mường Hoa đẹp nhất, nhưng có thể nói mỗi mùa thung lũng lại đẹp một vẻ – vẻ đẹp mà chỉ du khách đến đây mới có những cảm nhận riêng về nó. Ngoài những thửa ruộng bậc thang Sapa với những nấc thang dẫn lên trời, gần thung lũng còn có rất nhiều những loại hoa muôn màu muôn vẻ, đua nhau khoe sắc quanh năm.
Rate this post
Back to top button