Những địa điểm du lịch mạo hiểm đẹp nhất ở Việt Nam

Chinh phục những đỉnh núi cao, len lỏi vào những khu rừng sâu kì bí, vượt qua những thác ghềnh chảy xiết, là những điều mà các bạn đam mê hình thức du lịch mạo hiểm mong muốn được trải nghiệm. Nếu bạn cần thay đổi trạng thái và thử nghiệm mới cho bản thân vậy thì đừng bỏ lỡ các địa điểm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Leo núi Fansipan, Lào Cai

Leo núi Fansipan, Lào Cai

Với độ cao 3.143m và là đỉnh núi cao nhất Việt Nam cũng như Đông Dương, Fansipan từ lâu đã là địa điểm thu hút những người thích leo núi đến từ khắp nơi. Để leo lên đến đỉnh Fansipan, bạn phải vượt qua rất nhiều đồi núi trập trùng, vách đá cheo leo… Đường đi gồ ghề, vào trời mưa rất dễ trơn trượt… Cảm giác tự mình chinh phục nóc nhà Đông Dương và nhìn thấy mặt trời mọc trên đỉnh Fansipan khó gì có thể sánh bằng, đó là điều nếu đi bằng cáp treo bạn sẽ không thể cảm thấy được. Về đêm, thời tiết ở đây chuyển lạnh giá, càng lên cao càng lạnh. Vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi, bạn có thể mất đến 5 ngày thậm chí là 1 tuần vẫn không thể leo lên đỉnh núi.

Khám phá hang động, Quảng Bình

Khám phá hang động, Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những điểm đến nổi bật về du lịch mạo hiểm tại Việt Nam vì có những tour khám phá hệ thống hang động vô cùng phong phú trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đặc biệt tại đây còn có hang Sơn Đoòng, “hang động tự nhiên lớn nhất thế giới”, đã nhiều lần được lên các tạp chí và chương trình truyền thông quốc tế. Có rất nhiều hang động và khu vực tự nhiên ở Quảng Bình mà khách du lịch ưa mạo hiểm có thể khám phá như sông ngầm động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Tiên, Tú Làn,…

Thác Bản Giốc, Cao Bằng

Thác Bản Giốc, Cao Bằng

Nằm ở phía Đông Bắc nước ta, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi du lịch phong phú nhiều tiềm năng như những dải núi hùng vĩ, rừng, sông, suối, thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ, nguyên sinh. Tới Cao Bằng, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội ngắm nhìn và chinh phục Thác Bản Giốc – thác nước lớn thứ tư trên Thế Giới trong số các thác nước đẹp nằm trên biên giới giữa các quốc gia và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lặn biển, Nha Trang

Lặn biển, Nha Trang

Mỗi khi nhắc đến du lịch mạo hiểm tại Nha Trang thì không thể nào không nhắc đến hoạt động lặn biển. Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở,… Sau vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương ở độ sâu 10 – 15 mét. Những dãy san hô tuyệt đẹp, cùng những sinh vật biển dễ thương, đầy màu sắc sẽ cuốn hút bạn đến không ngờ đấy.

Xem thêm Hang Sơn Đoòng – Tour mạo hiểm đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam

Rate this post
Back to top button