10 Lâu Đài Đẹp Nhất Thế Giới

Mỗi tòa lâu đài tráng lệ, uy nghi là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị. Hãy cùng tourchaua.net hiêm ngưỡng 10 lâu đài đẹp nhất thế giới qua nội dung dưới đây, bạn sẽ có dịp lắng nghe câu chuyện văn hóa – lịch sử thú vị về một thời hoàng kim rực rỡ của các quốc gia trên thế giới đấy!

Hohenzollern, Đức

Hohenzollern, Đức

Sở hữu một vị trí tuyệt đẹp – trên đỉnh một ngọn núi  cao 234m, xung quanh là những cánh đồng trải dài đến ngút tầm mắt, lâu đài Hohenzollern tưởng chừng như chỉ có trong truyện cổ tích. Lâu đài nằm ở vùng Tây Nam nước Đức này thu hút hơn 300.000 du khách mỗi năm. Vì thế, nó được xếp thứ hai trong danh sách những lâu đài đẹp nhất nước Đức (chỉ sau lâu đài Neuschwanstein).

Reichsburg Cochem, Đức

Reichsburg Cochem, Đức

Lâu đài có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm này từng là nơi trú ngụ của vua Konrad III. Năm 1689, nó bị người Pháp phóng hỏa đốt nhưng tới 1868, lâu đài được một doanh nhân Đức mua lại và trùng tu.

Neuschwanstein, Đức

Neuschwanstein, Đức

Giữa thế kỷ 19, vua Ludwig II ra lệnh cho xây dựng tòa lâu đài có tên Neuschawanstein. Kiệt tác này của nước Đức đã tạo cảm hứng để Disneyland thiết kế ra lâu đài cho nàng công chúa ngủ trong rừng (Sleeping Beauty) của mình.

Mont Saint-Michel, Pháp

Mont Saint-Michel, Pháp

Pháo đài bất khả xâm phạm Mont Saint-Michel là một trong những điểm đông khách nhất ở Pháp, sau Paris. Lâu đài được xây dựng vào năm 709 và đến nay, theo đánh giá của nhiều du khách, nó vẫn còn rất đẹp, lộng lẫy.

Hochosterwitz, Áo

Hochosterwitz, Áo

Tòa lâu đài được xây ở độ cao 160 m. Vào những ngày quang đãng, không mây, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình có từ thời trung cổ này từ khoảng cách 30 km.

Castillo de San Servando, Tây Ban Nha

Castillo de San Servando, Tây Ban Nha

Lâu đài Castillo de San Servando nằm ở tỉnh Toledo, Tây Ban Nha và được một quý tộc địa phương xây dựng vào thế kỷ 15. Các lâu đài ở Tây Ban Nha được xây dựng với mục đích phòng thủ. Ngày nay, khoảng 2.500 lâu đài ở quốc gia này có hình dáng giống pháo đài.

Eilean Donan, Scotland

Eilean Donan, Scotland

Lâu đài nằm trên một hòn đảo ở Loch Duich, là một trong những điểm đến lãng mạn nhất Scotland. Nơi đây nổi tiếng với các huyền thoại, là điểm đến cho nhiều nhà làm phim.

Kilchurn, Scotland

Kilchurn, Scotland

Di tích tuyệt đẹp và có phần hơi kỳ quái nằm bên bờ của Lock Awe. Kilchum từng có quá khứ dữ dội khi bị sét đánh vào năm 1769. Ngày nay, nó là điểm đến yêu thích của các du khách mê mẩn với những tòa lâu đài và truyện cổ tích.

The Rock of Cashel, Ireland

The Rock of Cashel, Ireland

Khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh The Rock of Cashel khiến không ít du khách cho biết họ có cảm tưởng như mình đang lạc vào Ireland của những ngày xa xưa, với không gian thật yên bình. Nơi đây từng là chỗ ở của các vị vua Ireland và là điểm giảng đạo của thánh Patrick vào thế kỷ thứ 5.

Vyborg, Nga

Vyborg, Nga

Lâu đài Vyborg được xây dựng bởi những người Thụy Điển năm 1293, sau một cuộc thập tự chinh của họ vào Karelia. Ngày nay, lâu đài là một bảo tàng.
Bạn cảm thấy sao về những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới được kể đến ở trên? Chỉ cần nhìn qua những bức ảnh ở trên thôi là chắc hẳn ai cũng muốn được 1 lần đến những nơi đó để khám phá và tận mắt thưởng thức cảnh đẹp mang tầm thế giới này! Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của tourchaua.net.

Rate this post
Back to top button