Những Quốc Gia Ăn Cay Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Văn hóa ẩm thực ghi nhận nhiều món ăn ngon với vị cay xé lưỡi và màu sắc bắt mắt. Vị cay của món ăn thu hút sự tò mò của rất nhiều tín đồ ẩm thực tuy nhiên không phải ai cũng có gan thử sức với những món ăn cay xé lưỡi này. Cùng điểm danh những quốc giá ăn cay nhất thế giới nào.

Quốc Gia Ăn Cay Nổi Tiếng – Hàn Quốc

Hàn Quốc

Nhắc đến cay Hàn Quốc, người ta không thể không nhắc đến tương ớt Gochujjang nổi tiếng. Nó có thể xuất hiện trên hầu hết mọi thứ từ kim chi, bánh gạo, lẩu cho đến mì ăn liền. Có thể nói, cay là một đặc trưng chính của ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, người Hàn Quốc đã không ăn cay từ xa xưa, và thói quen này chỉ bắt đầu vào những năm 1500.

Nó bắt đầu với việc các thương nhân Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang ớt đến từ Tây Bán cầu. Kết hợp với hầu hết các món ăn Hàn Quốc thời đó, nó vẫn còn tương đối nhạt, và vị cay như một luồng gió mới. Ngoài ra, mùa đông khắc nghiệt ở đất nước này khiến người dân thiếu rau và trái cây nên ớt cũng được coi là nguồn cung cấp vitamin thay thế. Nhưng ăn đồ cay vào mùa đông còn giúp giữ ấm cơ thể nên ngày càng trở nên phổ biến.

Thái Lan

Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp của nhiều quốc gia khác nhau, từ Trung Quốc, Châu Âu đến Ba Tư, và vị cay đặc trưng cũng đến từ hầu hết các quốc gia này. Loại ớt được sử dụng ở Thái Lan và nhiều nước châu Á ngày nay thực sự có nguồn gốc từ châu Mỹ và được người châu Âu mang đến.

Và Tom Yum Goong là một trong những thứ phổ biến nhất, thể hiện vị cay đặc trưng của Vương quốc Jindian, được dùng trong các món lẩu, mizuna … Vị chua của Tom Yum Goong nhẹ và không quá hăng nên rất ngon. Nhiều người yêu thích nó.

>> Xem thêm: Món ăn sáng

Trung Quốc

Trung Quốc

Đất nước này có diện tích lớn thứ ba trên thế giới, và không phải khu vực nào cũng nổi tiếng về độ cay. Nhưng nhắc đến các món ăn cay thì không thể bỏ qua ẩm thực Tứ Xuyên của Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy đồ ăn Tứ Xuyên ở Việt Nam. Và dù các nhà hàng này có phục vụ đồ ăn chuẩn Tứ Xuyên hay không thì món nào cũng đã “cay” rồi.

Mặc dù Tứ Xuyên thay đổi theo khu vực (do kích thước của nó), hầu hết đều có điểm chung là ẩm ướt, lạnh và thậm chí lạnh vào mùa hè. Chính vì vậy, vị cay ở đây rất được lòng người. Đến Tứ Xuyên có thể khó khăn nếu bạn không biết ăn cay, vì bản thân người dân địa phương cũng được hỏi rằng họ không thể tìm thấy món lẩu ở đây mà không có ớt.

Mexico

Mặc dù không phải là quốc gia nổi tiếng nhất về đồ ăn cay, nhưng bất cứ ai đã có cơ hội thử món ăn Mexico đều có thể chắc chắn rằng vị cay rất phổ biến trong ẩm thực ở đây. Điều này cũng có phần dễ hiểu, bởi Mexico là “cái nôi” của ớt.

Người Mexico đã được dạy nấu ăn với ớt từ khi còn nhỏ, vì vậy hầu hết mọi người đều rất quen thuộc với vị cay. Bạn có thể quen thuộc với một loại sốt Mexico nổi tiếng được gọi là “salsa”, được sử dụng phổ biến trong hầu hết các món ăn truyền thống của Mexico, bao gồm cả burritos.

Mexico

Ảnh: stuff.co.nz
Dù mang vị cay đến xé lưỡi nhưng những món ăn này làm phong phú cho nền ẩm thực của thế giới, đồng thời còn mang nét đặc trưng của quốc gia và trở thành món ăn phổ biến, thu hút thực khách thưởng thức. Đừng quên theo dõi tourchaua.netđể cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Rate this post
Back to top button