Những vườn nho Ninh Thuận không thể bỏ qua trong tháng 4

Đặc sản của Ninh Thuận không chỉ là những bờ biển xanh cát trắng trải dài, không chỉ là nền ẩm thực phong phú ngon trứ danh mà còn là những vườn nho sai trĩu quả. Tham quan những vườn nho Ninh Thuận và thưởng thức những đặc sản làm từ nho là một trải nghiệm thú vị cho những ai có dịp ghé qua vùng đất xinh đẹp này.

Những vườn nho trĩu quả

Những vườn nho trĩu quả

Dù là một tỉnh ở cực Nam Trung Bộ, có khí hậu khô nóng nhất cả nước, song khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho sự phát triển của nho. Chính vì vậy mà khi đặt chân đến Ninh Thuận, không khó để bắt gặp những vườn nho trải dài trên khắp các nẻo đường, những vườn nho mọc san sát, leo lên giàn gỗ, bên dưới tán lá xanh là những chùm nho lúc lỉu, căng tròn chín mọng. Nho đỏ có, nho xanh có, cả giống nho Nữ hoàng thường dùng làm rượu vang cũng được trồng tại đây. Đó chính là lý do tại sao Ninh Thuận trở thành “thủ phủ nho” của Việt Nam.

Tự tay thu hoạch nho

Tự tay thu hoạch nho

Du lịch nhà vườn hiện đang trở thành một hình thức du lịch phổ biến ở Ninh Thuận. Du khách đến Ninh Thuận sẽ được tham quan các vườn nho xanh mướt, tự tay chọn hái những chùm căng mọng nước và thưởng thức ngay tại vườn. Những vườn nho chín mọng, lúc lỉu trên cành là điểm lý tưởng tuyệt vời để có bức hình đẹp. Các chủ vườn nho rất mến khách nên ai cũng có thể thoải mái chụp ảnh mà không phải trả thêm phí. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm các công việc của người dân trồng nho, tham gia cắt tỉa cành, bón phân và thích nhất là thu hoạch nho chín. Trưa hè đầy nắng gió, ngồi thưởng thức bữa trưa bên ly rượu nho thơm nồng và tráng miệng bằng những chùm nho chín mọng ngay tại vườn là trải nghiệm thú vị mà du khách nên trải qua khi đặt chân đến đây.
>> Xem thêm:  Trái cây Miền Tây

Những vườn nho nổi tiếng

Những vườn nho nổi tiếng

Có khá nhiều vườn nho ở Ninh Thuận bạn có thể đếm tham quan nhưng hai điểm đến nổi tiếng nhất vẫn là vườn nho Ba Mọi và vườn nho Thái An. Vườn nho Ba Mọi nằm ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, với diện tích khoảng 15.000m2, đây là nơi cung cấp nho chủ yêu cho thị trường Hà Nội và Tp. HCM. Vườn nho Thái An nằm gần Hang Rái, đến đây khách du lịch như lạc vào một thế giới bạt ngàn của nho. Đến với vườn nho trong những ngày mùa thu hoạch, du khách còn được bắt gặp những màu sắc độc đáo của các loại nho như màu đen, đỏ, tím hồng và cả những chùm nho xanh ngắt trên giàn. Cảnh sắc thật sự rất ấn tượng, nắng gió Ninh Thuận không thể thổi bay đi cái đẹp của những giàn nho trĩu quả. Du lịch Ninh Thuận nhớ ghé đến vườn nho để được tự tay hái trái, thưởng thức nho và những ly rượu vang ngon tuyệt!

Xem thêm Khám phá vườn nho Ninh Thuận có gì hay! | Có nên mua nho Ninh Thuận về làm quà?

Rate this post
Back to top button