Sông Nho Quế – vẻ đẹp vượt thời gian bên núi đá Hà Giang

Nếu mùa hoa tam giác mạch của Hà Giang đã khiến con tim của biết bao du khách thổn thức bởi cảnh sắc thơ mộng và trữ tình thì con sông Nho Quế lại khiến bạn nhớ mãi không quên về một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp. Sông Nho Quế từ lâu đã trở thành một điểm du lịch lý tưởng của các tín đồ đam mê khám phá và thích mạo hiểm. Vậy dòng sông này có gì thu hút đến thế, hãy cùng tourchaua.net khám phá ngay sau đây bạn nhé!

Dòng sông “huyền thoại” của các phượt thủ chuyên nghiệp

Dòng sông "huyền thoại" của các phượt thủ chuyên nghiệp

Nằm dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở của Hà Giang, dòng sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường biên giới màu xanh biếc giữa đèo Mã Pí Lèng và đường Săm Pun.
Đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế là cung đường được các tay phượt chuyên nghiệp mệnh danh “huyền thoại” vì nơi đây có độ dốc và các khúc cua đặc biệt. Đến đây, bạn sẽ được phóng tầm mắt thật xa để nhìn ngắm toàn cảnh núi đồi, bởi đèo Mã Pí Lèng có độ cao đến 1.200 m.

Ngay cả những phượt thủ nam cũng say mê tạo dáng

Ngay cả những phượt thủ nam cũng say mê tạo dáng

Để có thể ngắm sông Nho Quế ở vị trí thuận lợi nhất, các du khách thường chọn dừng chân ở đèo Mã Pí Lèng. Dù phải chạy qua con đường dài 20 km hiểm trở, nhiều người vẫn rất thích đến đây để tận hưởng cảnh đẹp của dòng sông và chụp những tấm hình thật “chất” ở những mỏm đá lớn.
Cảnh đẹp nơi đây thu hút không chỉ những bạn gái, mà cả những phượt thủ nam cũng say mê tạo dáng.
>> Xem thêm: Sóc Sơn Hà Nội 

Nơi đây vẫn giữ nguyên sự trong lành, hoang sơ.

Nơi đây vẫn giữ nguyên sự trong lành, hoang sơ.

Ngày nay, đoạn đèo này cùng với dòng sông Nho Quế đã trở thành một địa điểm xinh đẹp thu hút các du khách yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm. Phong cảnh nơi đây vẫn giữ nguyên sự trong lành, hoang sơ. Đâu đó trên các lưng núi vẫn có bản làng của người dân tộc sinh sống, dòng sông lúc mờ sáng lại đầy ắp những làn sương mù huyền ảo.

Một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam

Một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam

Năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp khu vực này là Di tích Danh lam thắng cảnh Việt Nam, sông Nho Quế được vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam. Nếu yêu thiên nhiên và sự phiêu lưu thì đây là một trong những địa điểm bạn nên chinh phục một lần trong đời. Đến đây, bạn mới biết rằng Việt Nam vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp làm nao lòng người.

Xem thêm DU LỊCH HÀ GIANG : Khám phá Sông Nho Quế, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng

Rate this post
Back to top button