[T.O.P 5] Sa Mạc Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Khi nói đến ѕa mạc chắc hẳn hình ảnh đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là những đồi cát bất tận, những trận bão cát khô rát haу những ánh nắng mặt trời gaу gắt… Tuу nhiên ѕa mạc cũng cất chứa cả một thế giới thiên nhiên đẹp, kỳ ᴠĩ. Cùng ᴠới chúng tôi khám phá 5 ѕa mạc lớn nhất thế giới ngàу ѕau đâу nhé.

Hoang mạc Mojave – Hoa Kỳ

Hoang mạc Mojave – Hoa Kỳ

Hoang mạc Mojave, hay gọi là High Desert (có nghĩa là Hoang mạc trên cao), có diện tích trải dài ở nhiều vùng như Đông Nam California, Nam Neveda, Tây Bắc Arizona. Đây là sa mạc khô cằn nhất ở Bắc Mỹ và gần như không có nhiều thực vật có thể sinh trưởng ở nơi đây. Cây Joshua là “đặc sản” ở hoang mạc Mojave vì sự vững vàng, bất chấp cảnh quan khắc nghiệt.

Hoang mạc Wave – Arizona

Hoang mạc Wave - Arizona

Rất nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới xem hoang mạc Wave là điểm đến mơ ước, để cho ra những tác phẩm nghệ thuật siêu phẩm. Nằm ở phần phía Bắc của Coyote Buttes thuộc Arizona, giữa Paria Canyon và Khu di tích quốc gia Vermillion Cliffs, các đới giao cắt của Wave tạo thành các hình lượn sóng đầy mê hoặc.Nhưng không dễ gì mà có thể đến được đây, nằm bảo vệ sự toàn vẹn cấu trúc của hoang mạc này, khách tham dự phải tham gia quay số hàng ngày để nhận vé.

Sa mạc Sahara – châu Phi

Sa mạc Sahara – châu Phi

Không ai không biết đến sa mạc Sahara vì độ nổi tiếng của địa điểm này. Sa mạc Sahara xuất hiện nhiều trong các câu chuyện cổ và tác phẩm văn học kinh điển của thế giới. Với diện tích hơn 9 triệu km², Sahara chính là sa mạc lớn nhất và là hoang mạc lớn thứ ba trên thế giới. Trong sa mạc, chủ yếu là các cao nguyên đá và các biển cát khổng lồ. Chỉ một cơn gió, bạn có thể bị thổi bay đi bất cứ lúc này. Nhiệt độ luôn gắt và gió, cát ở nơi đây cũng không hề dễ chịu chút nào.

Công viên Quốc gia White Sands – New Mexico

Công viên Quốc gia White Sands – New Mexico

Công viên Quốc gia White Sands ở New Mexico, nằm về phía Bắc sa mạc Chihuahuan, White Sands có diện tích 581,7 km² và là vùng thạch cao rộng lớn nhất trên thế giới.Nhờ chứa nhiều khoáng chất, du khách có thể thoải mái vui đùa và chơi trên các bãi cát vì cát mịn, mát chứ không hề nóng như nhiều sa mạc khác.
>> Xem thêm: Tử Cấm Thành

Sa mạc Namib – Namibia

Sa mạc Namib – Namibia

Namibia là một quốc gia châu Phi xinh đẹp, hoang sơ. Sa mạc Namib là một sa mạc ven biển kéo dài hơn 2000 km. Đây là sa mạc lâu đời nhất trên thế giới và thu hút các nhà thám hiểm, du lịch phiêu lưu vì vùng biển cát với những cồn cát màu hồng và cam rực rỡ có thể đạt tới độ cao 300 m.

Xem thêm SAHARA: Sa mạc lớn nhất thế giới – Những sự thật thú vị

Rate this post
Back to top button