Thác Bạc – Điểm đến hấp dẫn mùa hè ở Sa Pa

Thác Bạc đã từ lâu nổi tiếng là một trong những điểm du lịch Sapa tuyệt vời nhất nhì khi bạn đi tham quan du lịch bắc bộ. Đến đây bạn sẽ cảm nhận mỗi cung bậc là từng cảm xúc lan tỏa. Hoặc mỗi bước đi là một trải nghiệm khó quên trong lòng của bạn. Trải nghiệm khám phá Thác Bạc, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp kì ảo của thiên nhiên.

Thác Bạc hùng vĩ

Thác Bạc hùng vĩ

Thác Bạc có độ cao hơn 200m là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng ở trung tâm thị trấn Sa Pa có thể nhìn thấy Thác Bạc từ xa vào những hôm trời quang mây. Từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa vì vậy được người dân gọi là thác Bạc.

Đường đến hồ Thác Bạc hiểm trở nhưng đầy thú vị

Đường đến hồ Thác Bạc hiểm trở nhưng đầy thú vị

Với cung đường gập ghềnh và uốn lượn theo sườn đồi khiến cho việc đi lại đôi chút khó khăn khi leo lên hồ, nhưng đây lại là điều thú vị cho những du khách thích leo núi mạo hiểm, bốn bề xung quanh hồ được bao bọc là những dãy núi cao và dài bất tận, tô điểm thêm những loài hoa rừng nở rực rỡ, cạnh đó là dòng thác tuyệt đẹp cứ tuôn trào vui tai vui mắt.
>> Xem thêm: Tà Xùa

Đặc sản Thác Bạc

Đặc sản Thác Bạc

Khi chỉ mới gần đến Thác Bạc người ta đã có thể nghe thấy tiếng nước đổ ào ào, tuôn trào từ độ cao khoảng 50m. Sau khi leo lên các bậc đá và chinh phục thác nước này với những bức hình đẹp thì bạn có thể xuống chân thác nước và thưởng thức những sản vật của Sapa như: chim rừng nướng, trứng nướng, thịt lợn bản nướng, gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, thăn cá hồi nướng sốt mù tạt, trứng cá hồi muối… để nạp năng lượng và tiếp tục khám phá các địa điểm lân cận đó chẳng hạn như đèo Ô Quy Hồ.

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ

Nằm cách dòng Thác Bạc khoảng 10 – 12km Ô Quy Hồ là một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy núi Hoàng Liên Sơn, đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh.Với chiều dài lên đến 50km dài hơn cả đèo Pha Đin (dài 32km) hay đèo Khau Phạ (gần 40km), độ cao và sự hiểm trở của đỉnh Ô Quy Hồ khiến người ta vừa ngưỡng mộ, vừa sợ hãi. Bởi thế nó được danh xưng không chính thống là “vua đèo vùng Tây Bắc”. Đứng trên đỉnh đèo hùng vĩ, cảnh sắc thiên thiên của đại ngàn dường như được thu trọn vào tầm mắt của bạn, cùng với khí hậu trong lành mang lại một cảm giác thật dễ chịu.

Xem thêm Thác Bạc SaPa

Rate this post
Back to top button