Ngỡ ngàng mùa hoa cải trắng trên Cao nguyên Mộc Châu

Như mọi các bạn đã biết thì mùa đông chính là mùa hoa cải trắng Mộc Châu bạt ngàn nơi cao nguyên núi đồi. Vào tầm tháng 11 hàng năm, khi những cơn gió lạnh bắt đầu về, cũng là lúc những cánh đồng cải trắng tinh khôi của Mộc Châu bắt đầu nở rộ.

Mộc Châu mùa hoa cải trắng tinh khôi

Mộc Châu mùa hoa cải trắng tinh khôi

Thời điểm cuối thu, đầu đông khoảng tháng 11-12 hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, hoa nở kéo dài từ 2 đến 3 tuần, được trồng kín khắp các quả đồi, kéo dài bất tận từ quả đồi này sang quả đồi khác khắp không gian được phủ bằng một màu trắng tinh khôi tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát. Tuy nhiên những điểm ngắm hoa cải đẹp nhất phải kể đến là: thị trấn nông trường Mộc Châu, bản Thông Cuông, bản Áng, bản Pa Phách.

Bản Áng, hoa cải giữa rừng thông

Bản Áng, hoa cải giữa rừng thông

Hoa cải nở nhiều và đẹp trong khu vực rừng thông bản Áng, vào mỗi mùa hoa cải nơi đây thu hút rất nhiều người tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi. Nằm e ấp nơi chốn núi rừng có phần heo hút, những cánh đồng hoa cải ở bản Áng khiến không ít người mê mẩn vì vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của mình, vườn cải ở đây được người dân trồng chủ yếu để phục vụ du lịch. Tại đây, bạn có thể thoải mái vào vườn chụp hình đồng thời tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Thái.

Bản Pa Phách, thiên đường hoa cải

Bản Pa Phách, thiên đường hoa cải

Con đường dẫn vào bản Pa Phách những ngày đầu đông được tô điểm thật lộng lẫy bởi những cánh đồng cải chạy dọc hai bên đường. Bước đến đây, ta có cảm giác như mình đang lạc vào một khu vườn chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích. Hoa cải nở trắng cả một vùng, xen lẫn vài ba con đường đất đỏ gập ghềnh và lác đác mấy căn nhà của người dân. Đúng với danh xưng “thiên đường hoa cải” ở Mộc Châu, những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp tựa như trong câu chuyện cổ tích thần tiên.

Xanh mướt sắc chè Mộc Châu

Xanh mướt sắc chè Mộc Châu

Bên cạnh những cánh đông hoa cải trắng không thể không nhắc tới những đồi chè bát ngát xanh. Hình ảnh đồi chè xanh ngắt uốn lượn như những làn sóng bồng bềnh hay hương thơm của đất, của mùi lá chè, mùi của núi rừng những ngày tháng 11 chắc chắn là những trải nghiệm không thể quên khi tới đây. Khoảng thời gian mà đồi chè đẹp nhất là vào sớm bình minh hay lúc hoàng hôn, hãy sắp xếp thời gian để có thể dạo bước ở vườn chè trong khung giờ vàng này nhé!

Sắc vàng dã quỳ rực rỡ núi rừng Mộc Châu

Sắc vàng dã quỳ rực rỡ núi rừng Mộc Châu

Cũng như những nơi khác, Mộc Châu cũng có những con đường ngập sắc dã quỳ. Loài hoa này mang màu sắc rực rỡ, ấm áp, như gieo thêm chút nắng vàng nơi đất trời Tây Bắc và điểm thêm sắc màu giữa rừng hoa cải Mộc Châu. Hoa dã quỳ không nở nhiều trong bản như hoa cải mà chủ yếu bạn nở dọc 2 bên lối đi vào bản Pa Phách, bản Áng hay bản Thông Cuông.

Xem thêm Du lịch Mộc Châu 2021 khám phá hết qua 9 nơi nổi tiếng nhất

Rate this post
Back to top button