Thành Phố MOSCOW Ở Đâu? – Thủ Đô Của Nga Có Gì Nổi Tiếng?

Nếu có dịp tới xứ Bạch Dương có lẽ bạn không nên bỏ qua Moscow – Thủ đô của Nga xinh đẹp. Đây được xem là một trong những thành phố hiền hòa, sâu lắng. Dưới tourchaua.net xin chia sẻ về thủ đô nước Nga, mời bạn cùng tham khảo nhé!

MOSCOW – THỦ ĐÔ NƯỚC NGA HOA LỆ

MOSCOW - THỦ ĐÔ NƯỚC NGA HOA LỆ

Ảnh: @irinagrotkjaer
Đây được xem là một trong những thành phố hiền hòa, sâu lắng chắc chắn sẽ để lại cho du khách nhiều cảm xúc khi chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc, nổi tiếng một thời vàng son trong lịch sử.

+ Điện Kremlin

+ Điện Kremlin

Ảnh: @parulava
Điện Kremlin một trong những biểu tượng về quyền lực tối cao của Nga. Địa danh này gắn liền với lịch sử lâu đời của đất nước, thường gọi là cung điện Kremlin.
Cung điện được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố Moscow. Nếu như trước đây cung điện sử dụng vào mục đích chính trị thì bây giờ đây được xem là công trình vĩ đại, một trong những kỳ quan du lịch nổi tiếng của nước Nga.

+ Quảng trường Đỏ

+ Quảng trường Đỏ

Quảng trường đỏ nằm tách biệt với Điện Kremlin được xem là trung tâm của Moskva và của toàn nước Nga. Trước đây các ngôi nhà chủ yếu làm bằng gỗ nhưng để tránh hỏa hoạn Vua Ivan III đã cho xây dựng ngôi chợ vào thế kỷ 15, nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động thương mại, buôn bán.Quảng trường đỏ được đặt tên theo màu sắc, nơi đây nổi bật với những viên gạch màu đỏ, những công trình kiến trúc đặc sắc. Chính vì nét độc đáo về mặt kiến trúc năm 1991 Quảng trường đỏ được Unessco công nhận là di sản thế giới và đây cũng là nơi quy tụ nhiều công trình nghệ thuật đắt giá nhất thủ đô Moscow.
Xem thêm: Doha ở đâu?

+ Moscow Metro

+ Moscow Metro

Moscow Metro cũng là một trong những địa danh đáng đến khi du lịch Moscow. Đây là hệ thống tàu điện ngầm chuyên chở hành khách với trọng lượng lớn. Chỉ cần sở hữu tấm bản đồ nhỏ bé, bạn có thể tự mình du ngoạn đi thăm thành phố. Khám phá Moscow Metro là cơ hội du ngoạn mê cung dưới lòng đất, được thỏa sức khám phá, được tự do chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc và nghệ thuật độc đáo.

ST. PETERSBURG – THÀNH PHỐ CỦA NGA HOÀNG

ST. PETERSBURG - THÀNH PHỐ CỦA NGA HOÀNG

Được thành lập từ năm 1703 bởi Peter Đại Đế của nước Nga lúc bấy giờ, thành phố St. Petersburg đến ngày nay vẫn làm sống dậy tiếng tăm lừng lẫy của một thành phố văn hóa, với những cung điện nguy nga, những nhà thờ tuyệt đẹp và nhiều viện bảo tàng đồ sộ.

+ Hermitage (Winter Palace)

+ Hermitage (Winter Palace)

Ảnh: @iam_os
Điểm du lịch nổi tiếng nhất ở St. Petersburg là Cung điện Mùa Đông nơi hiện đang nắm giữ bảo tàng Hermitage. Cung điện đứng trên bờ sông Neva và là nơi ở chính thức của hoàng đế Nga và hoàng hậu từ năm 1732 đến năm 1917. Các phần còn sót lại của cung điện là hóa phiên bản tu sửa thứ tư được xây dựng từ năm 1754 và 1762 theo lệnh của hoàng hậu Elizabeth, mặc dù kể từ đó nó đã được xây dựng lại nhiều lần.
Ngày nay, cung điện giữ Bảo tàng Hermitage và là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới. 1.500 phòng của cung điện được lấp đầy với tác phẩm điêu khắc và hội họa của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới của tất cả các lứa tuổi, phần khác của cung điện đã được duy trì như là nơi trú ngụ của hoàng gia mà minh chứng rõ ràng cho sự sang trọng rộng lớn của khu vực Romanov. Tóm lại các bạn có thể có 1 ngày tuyệt vời khi tham quan di tích này.

+ Peter and Paul Fortress

+ Peter and Paul Fortress

Peter và Paul Fortress chiếm toàn bộ đảo Zaichy, đại diện cho cốt lõi của St. Petersburg, nơi pháo đài đầu tiên được thành lập khi Peter Đại đế đã xây dựng thủ đô phương bắc mới của mình năm 1703. Các pháo đài đã nhận được biệt là Bastille của Nga bởi nhiều người ở phe phản đối cấp cao đã bị giam cầm ở đây trong chế độ Nga hoàng. Nó đã được giải phóng trong cuộc Cách mạng tháng Hai và sau đó rơi vào tay của những người Bolshevik trong cuộc Cách mạng Tháng Mười.
Ngày nay nó là một bảo tàng và cảnh quan thú vị nhất của nó tháp Peter ,nơi thực tế tất cả các hoàng đế và hoàng hậu Nga được chôn cất. Peter Đại đế và Catherine Đại đế được chôn cất ở đây và những tàn tích của hoàng đế cuối cùng Nicholas II và gia đình của ông cũng đã được tái chôn cất ở đây. Trong thực tế, các hoàng đế chỉ có Nga không tìm thấy ở đây là Ivan VI (người còn lại là ở đâu đó xung quanh Schlisselburg) và Peter II (người được chôn cất bên trong Moscow Kremlin).

Xem thêm DU LỊCH và KHÁM PHÁ NGA đến 10 Địa Điểm Nổi Tiếng và Đẹp Nhất Nga.

Rate this post
Back to top button