Tây nguyên xanh rực rỡ màu hoa Pơ Lang

Một mùa đầy nắng trang ngập khắp mọi nẻo đường của đại ngàn Tây nguyên, tiết trời ấm áp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa Pơ Lang đua nhau khoe sắc thắm, như nhắc nhở du khách về một loài cây rất riêng của núi rừng, đặc trưng cho vùng đất Tây Nguyên.

Tháng 4 về, Kon Tum đỏ rực sắc hoa Pơ-lang

Tháng 4 về, Kon Tum đỏ rực sắc hoa Pơ-lang

Khi tháng 4 chạm ngõ, nắng vàng rót từng giọt ấm áp xuống miền đất Tây Nguyên, khắp núi rừng những bông hoa Pơ-lang đua nhau khoe sắc thắm đỏ rực trên nền trời ngắt xanh.Hoa Pơ-lang còn có tên gọi là hoa Gạo hay hoa Mộc Miên. Đây là loài cây phổ biến rất thích hợp với thổ nhưỡng vùng Tây Nguyên, gắn liền với nếp sống văn hóa cũng như tâm linh của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Cây Pơ-lang là cây thuộc họ gạo, có gai và bạnh vè ở góc, lá kép chân vịt mọc so le, hoa màu đỏ kết thành chùm và có đặc điểm là nở trước khi ra lá.Ở khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái Măng Đen, khu vực nội thành thành phố Kon Tum ở địa bàn các phường như Thắng Lợi, Thống Nhất, Trường Chinh… những cây Pơ-lang lẳng lặng, uy nghiêm trơ trụi, lặng lẽ đơm hoa thắm một góc trời khiến bao người chứng kiến phải ngẩn ngơ, nhớ thương.

Thác Dray Nur thơ mộng và huyền bí

Thác Dray Nur thơ mộng và huyền bí

Thác Đray Nur là thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên, nơi này là sự kết hợp giữa dòng sông Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực). Hai dòng sông này hòa trộn bên nhau đã tạo thành dòng sông Sêrêpốk huyền thoại ở Tây Nguyên nối liền đôi bờ hai tỉnh Đắk Lắk và Đăk Nông. Dray Nur có độ cao hơn 30m, nước đổ xuống vực sâu tạo nên bức tranh thiên nhiên lung linh đầy vẻ huyền bí.Nhìn từ xa, thác Dray Nur như một bức tường nước khổng lồ, muôn ngàn sợi nước trắng xóa quấn quít, đan xen, lung linh, huyền ảo. Giữa đại ngàn kỳ vĩ, trùng điệp núi non, nơi đây quyến rũ không chỉ bởi vẻ đẹp tươi tắn, trong lành và những huyền thoại, truyền thuyết về sự ra đời gắn liền với một câu chuyện tình thấm đẫm nước mắt của thác. Mà còn bởi những trải nghiệm bên trong lòng thác và nét văn hóa truyền thống bản săc dân tộc ở buôn Kuốp.

Khám phá Bản Đôn, Đắk Lắk

Khám phá Bản Đôn, Đắk Lắk

Bản Đôn (Buôn Đôn) được biết đến là một vùng đất lịch sử nổi tiếng với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ là một nền văn hóa bản sắc dân tộc do vậy đây chính là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở Tây Nguyên. Ngoài việc cưỡi voi thì đến đây bạn có thể ngồi thuyền độc mộc để ngắm cảnh sông Sêrêpôk huyền thoại một con sông hiếm hoi ở Việt Nam chảy ngược về phía Tây. Trải nghiệm việc đong đưa trên những chiếc cầu treo được làm bằng tre nứa – một cảnh sắc vô cùng kỳ ảo.
>> Xem thêm: Hoa cải trắng 

Thăm làng cà phê Trung Nguyên, Buôn Ma Thuột

Thăm làng cà phê Trung Nguyên, Buôn Ma Thuột

Với diện tích rộng khoảng 2 hecta, làng cà phê Trung Nguyên không chỉ là nơi giới thiệu về cà phê mà còn là nơi trưng bày hàng trăm hiện vật mang tính lịch sử của các dân tộc Tây Nguyên. Kiến trúc của làng cà phê là sự kết hợp độc đáo của ý tưởng sáng tạo của con người cùng quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Các khu nhà mang phong cách nhà cổ Huế với nét chạm khắc tinh xảo cũng mang lại cảm giác hưởng thụ đặc biệt cho người viễn khách.Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên là nơi bạn nhất định phải đến khi tới làng cà phê Trung Nguyên. Nơi này trưng bày những hiện vật cổ có giá trị lớn và lâu đời nhất của Tây Nguyên. Nổi bật có bộ sưu tập cồng chiêng, nhạc cụ, các nông cụ, vũ khí … của đồng bào dân tộc tại đây. Ngoài ra, bảo tàng cà phê thế giới cũng là điểm thu hút khách du lịch nhất tại làng Cà phê Trung Nguyên. Nơi đây trưng bày các loại máy móc, phương tiện khai thác, chế biến cà phê trên toàn thế giới.Đến Làng cà phê, bạn sẽ được nếm những tách cà phê thơm ngon, được chế biến từ các loại cà phê nguyên chất, mang đậm dấu ấn cà phê phố núi.

Xem thêm HOA PƠ LANG THÁNG 3 TÂY NGUYÊN

Rate this post
Back to top button