Thiên Đường Mùa Thu Tràn Ngập Lá Phong Canada

Cây phong là biểu tượng của đất nước Canada xinh đẹp và nó cũng xuất hiện trên quốc kỳ của đất nước này. Nhờ có lá phong Canada mà mùa thu tại nơi đây thêm muôn phần rực rỡ.

Montréal khi mùa thu gõ cửa

Montréal khi mùa thu gõ cửa

Montréal là thành phố lớn nhất của tỉnh Québec, Canada. Khi mùa thu gõ cửa thành phố Montréal, những con đường ở nơi đây không chỉ trải đầy lá vàng mà còn được nhuộm màu đỏ kiêu sa hay màu xanh pha cam độc đáo. Montréal như chìm trong cả một khoảng trời mùa thu với những hàng cây rực rỡ sắc màu.

Mùa thu tại Montréal bắt đầu từ tháng 9. Đây cũng là thời điểm bắt đầu kỳ học mới tại đây. Ngay cả khi cây lá ở thành phố chưa thực sự chuyển màu thì trên núi cao, những bức tranh thu khổng lồ, rực rỡ đã hiện ra, kéo dài hàng trăm cây số dọc đường quốc lộ.

Dorset Lookout – Rừng lá phong xen lẫn những biển hồ

Dorset Lookout – Rừng lá phong xen lẫn những biển hồ

Ở Dorset Lookout, quận Haliburton, phần lớn đường phố cũng được bao bọc bởi rừng lá phong xen lẫn những biển hồ.Trong khi đó, nhắc đến những con đường mùa thu đẹp nhất xứ Canada, không thể không nhắc đến thành phố Vancouver, miền Tây của Canada.Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, những con phố ở Vancouver lại ngập tràn trong những tán lá phong mùa thu tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là những con phố ở đây không mang một màu sắc giống nhau mà đa dạng với các sắc vàng, đỏ, nâu…

Gravenhurst – Bức tranh thu khổng lồ

Gravenhurst – Bức tranh thu khổng lồ

Ngay cả khi cây lá ở thành phố chưa thực sự chuyển màu thì trên núi cao, những bức tranh thu khổng lồ, rực rỡ đã hiện ra, kéo dài hàng trăm cây số dọc quốc lộ. Mỗi khi thu sang, Gravenhurst, một trong những thành phố nhỏ của bang Ontario nhưng lại có sức thu hút khách tham quan đến từ mọi nơi.

Những con đường êm ái trải đầy lá phong đỏ

Những con đường êm ái trải đầy lá phong đỏ

Phần lớn đường phố – ở những vùng đất cao – được bao bọc bởi rừng lá phong xen lẫn những biển hồ, làm nên vẻ đẹp quyến rũ và lãng mạn mỗi khi thu sang. Chính điều này đã khiến Canada trở thành điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích mùa thu. Sắc màu ấn tượng của rừng thu với những con đường êm ái trải đầy lá phong đỏ có thể được tìm thấy ở tất cả những khu rừng của Canada vào tháng 9 và tháng 10.
>> Xem thêm: Mùa sen

Agawa Canyon – Bức tranh thiên nhiên lãng mạn

Agawa Canyon – Bức tranh thiên nhiên lãng mạn

Đến Agawa Canyon vào mùa thu, hãy cùng chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên sắc màu đẹp nhất hành tinh. Du khách sẽ được đi xe từ Saul Ste Marie qua biên giới Canada – Mỹ và trên chặng đường dài gần 190km, cảnh đẹp của Canada hiện lên đầy lãng mạn. Thời gian tốt nhất để tới đây là khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Đại lộ Niagara – Con đường ngập sắc thu đẹp nhất Canada

Đại lộ Niagara – Con đường ngập sắc thu đẹp nhất Canada

Và con đường thu đẹp nhất gắn với những cây lá phong này là Đại lộ Niagara. Khi dừng chân ở Đại lộ này, bạn hãy chạy xe hoặc chầm chậm đi dạo men theo con sông Niagara, phân cách nước Mỹ và Canada, đây chính là con đường đẹp nhất Canada trong sắc thu thơ mộng với rừng cây lá đỏ tuyệt đẹp. Dọc theo Đại lộ, bạn cũng có thể ghé vào thị trấn nhỏ Queenston để thưởng thức thứ rượu Niagara thơm nức như mùi nhựa thông.
Trên đây, tourchaua.net đã giới thiệu những địa điểm mùa thu tại Canada ngập tràn lá phong. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ chọn được nới ưng ý nhất để ngắm lá phong tuyệt đẹp này. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xem thêm Mùa thu Canada đẹp đến mức nào? Top các địa điểm lá vàng tuyệt đẹp ở GTA

Rate this post
Back to top button