Top 5 Chợ Phiên Sapa Độc Đáo Không Thể Bỏ Lỡ

Ngoài cảnh đẹp thì một trong những nét độc đáo khác của du lịch Sapa hấp dẫn du khách đó chính là các buổi họp chợ phiên của các đồng bào dân tộc. Mỗi phiên chợ lại có nét độc đáo, thú vị và đặc trưng riêng góp phần tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho chuyến đi Sapa – Lào Cai. Dưới đây là top 5 chợ phiên Sapa độc đáo nhất, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Chợ phiên Sapa

Chợ phiên Sapa

Chợ phiên Sapa là một khu chợ nổi tiếng bậc nhất ở Sapa với những hoạt động văn hóa rất độc đáo và thú vị, nằm ngay trong thị trấn Sapa. Đây là chợ của người H’Mông, người Dao được họp đông nhất vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ này không những là nơi mua bán của bà con vùng cao mà còn là nơi gặp gỡ hẹn hò của các nam thanh nữ tú qua tiếng hát, tiếng sáo… Đây cũng là nơi mà khách du lịch thường xuyên mua được nhiều đặc sản làm quà Sapa độc đáo.

Chợ phiên Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà được xem là một trong những chợ phiên lớn nhất ở Sapa. Chợ Bắc Hà là nơi bày bán những đặc sản ở vùng cao Tây Bắc và những vật dụng cần thiết trong nhà. Ngoài ra những khu bán đồ trang sức, váy vóc, đồ trang trí cũng thu hút khá nhiều phụ nữ. Những bước tranh được thêu thủ công với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt khác nhau luôn khiến du khách phải trầm trồ.

Chợ phiên Cao Sơn

Chợ phiên Cao Sơn

Chợ Cao Sơn là chợ của đồng bào dân tộc Mông, Phù Lá, Dao và Hán đen sinh sống ở 4 bản lớn nhất của huyện Mường Khương. Mỗi tuần chợ chỉ họp một phiên vào ngày thứ tư. Cũng giống như một số phiên chợ vùng cao khác, chợ Cao Sơn được chia thành nhiều khu. Những mặt hàng mang đậm hương vị núi rừng như: các loại rau quả, thảo dược, nấm hương, mộc nhĩ, mật ong, rượu ngô, gạo nương, đồ dùng gia đình, trang sức… tập trung thành một khu, được sắp xếp đẹp mắt theo từng loại mặt hàng.Nổi bật lên giữa các mặt hàng ấy là dãy bày bán các mặt hàng thổ cẩm với những màu sắc sặc sỡ, họa tiết sinh động. Đây là những sản phẩm tinh tế thể hiện tài năng khéo léo từ việc ươm trồng lanh, ủ sợi, dệt vải, nhuộm đến thêu hoa của người phụ nữ Mông, phụ nữ Phù Lá và phụ nữ Dao.

Chợ Mường Hum

Chợ Mường Hum

Nằm dưới thung lũng nhỏ, kề bên là suối nước trong vắt, xung quanh là những dãy núi cao ngất trùng mây, chợ Mường Hum họp vào chủ nhật hàng tuần. Đây là ngày nhộn nhịp nhất của huyện vùng cao Bát Xát, là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán và vui chơi của bà con các dân tộc Hà Nhì, H’Mông, Hoa, Giáy, Dao Ðỏ, Dao Tuyển, Hán…Những cô gái, chàng trai ở bản làng đi chợ đâu chỉ để mua bán mà còn đi để tìm hiểu, để vui chơi, tìm bạn tình, vì thế ai cũng làm đẹp chẳng kém gì đi dự ngày hội. Khi tan phiên chợ những người dân xách trên tay những món đồ sắm được với nụ cười tươi rói trở về nhà.
Rate this post
Back to top button