Top 5 Cung Đường Đẹp Nhất Việt Nam

Ngoài sở hữu danh lam thắng cảnh được cả thế giới ghi nhận, còn có những cung đường đẹp nhất Việt Nam hấp dẫn khiến ai cũng muốn được đặt chân đến một lần trong đời.

Con đường Đèo Cả, Phú Yên

Con đường Đèo Cả, Phú Yên

Nằm trên quốc lộ 1A tiếp giáp với biển, Đèo Cả là địa danh nối liền hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa. Là một trong những đèo có địa hình hiểm trở bậc nhất miền Trung thế nhưng với may mắn được “sở hữu” vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc khổng lồ in bóng dưới làn nước biển trong vắt, Đèo Cả đã thu hút được rất nhiều du khách, đặc biệt là các “phượt thủ” với đam mê chinh phục và khám phá.

Con đường Hạnh Phúc – Mã Pí Lèng, Hà Giang

Con đường Hạnh Phúc - Mã Pí Lèng, Hà Giang

Đây là con đường có vẻ đẹp thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, khi những vạt nắng nhè nhẹ chiếu xuống, nhuộm vàng cao nguyên đá, con đường dường như bừng tỉnh đầy sức sống. Mùa thu đó chính là khúc ca của lúa chín, của hoa tam giác mạch, hoa cúc dại. Vào mùa đông, con đường dường như chìm vào sương mù mờ mờ ảo ảo, có khi lại trắng xóa trong tuyết. Thơ mộng là thế, nhưng con đường Hạnh Phúc cũng có nhiều thử thách với dân phượt với những con đường đèo cao vút như: Cán Tỷ, Cổng Trời, Mậu Duệ…

Đường đèo Omega, Đà Lạt

Đường đèo Omega, Đà Lạt

Đèo Omega nối Nha Trang – Đà Lạt gây ấn tượng với những khúc cua mở ra các bức tranh thiên nhiên thay đổi nối tiếp nhau đến ngỡ ngàng. Nó xứng đáng trở thành một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam.

Con đường Bàu Trắng tuyệt đỉnh, Phan Thiết

Con đường Bàu Trắng tuyệt đỉnh, Phan Thiết

Con đường Bàu Trắng là một điểm nhấn đặc biệt khi hai bên con đường này là cồn cát trắng và con đường rộng thênh thang. Đường Bàu Trắng lạ lắm với cảnh sắc tương phản, giữa màu xanh của trời, màu trắng của nhiều cồn cát, con đường dường như dài bất tận hơn. Chỉ cần đưa máy ảnh lên là có ngay những bức hình “so deep”, chính vì vậy với nhiều phượt thủ mục tiêu là phải ít nhất đến đây một lần trong đời.

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Được mệnh danh là cung đường hiện đại nhất Việt Nam, đại lộ Thăng Long được khởi công xây dựng nhân kỉ niệm Thủ đô tròn một nghìn năm tuổi. Đến đây người ta sẽ bị choáng ngợp bởi sự hiện đại của con đường.
Trên đây, tourchaua.net đã chia sẻ những cung đường đẹp nhất Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tối để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm Cung đường đẹp nhất thế giới tại Việt Nam

Rate this post
Back to top button