Top 9 Địa Điểm Du Lịch Mông Cổ Cực Hấp Dẫn

Mông Cổ không chỉ có thảo nguyên và vó ngựa như nhiều người vẫn tưởng. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác như núi Altay, hồ nước ngọt, sa mạc… Cùng tourchauanet tham khảo qua những địa điểm du lịch Mông Cổ cực hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé!

Phương tiện di chuyển chính là ngựa

Phương tiện di chuyển chính là ngựa

Mông Cổ được biết đến là đất nước của những thảo nguyên bát ngát và là nơi cư trú của cộng đồng người du mục. Những người dân Mông Cổ chủ yếu di cư theo mùa và theo nhu cầu của động vật – tìm nơi chăn thả phù hợp, tránh thời tiết khắc nghiệt.

Thảo nguyên Kharkhorin

Thảo nguyên Kharkhorin

Trong ảnh là một cảnh tại thảo nguyên Kharkhorin bao la, bát ngát và yên bình của Mông Cổ với đàn gia súc đang thong dong gặm cỏ. Nằm ngay thung lũng thượng nguồn sông Orkhon, vùng đất Kharkhorin xinh đẹp là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất của Mông Cổ. Cố đô Kharkhorin còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngựa là gia súc quan trọng nhất tại Mông Cổ

Ngựa là gia súc quan trọng nhất tại Mông Cổ

Ngựa còn cung cấp cho người dân sữa, thịt, là nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm. Dù ngày nay, các cư dân bộ tộc Mông Cổ đã sử dụng nhiều phương tiện cơ giới nhưng ngựa vẫn là phương tiện đi lại chính trên thảo nguyên.

Thủ đô Ulaanbaatar

Thủ đô Ulaanbaatar

Có lẽ đây là hình ảnh bất ngờ nhất về Mông Cổ với nhiều người vì họ luôn nghĩ Mông Cổ chỉ toàn là thảo nguyên sườn đồi xanh cỏ. Thủ đô này nằm bên bờ sông Tuul, giữa nhiều ngọn núi hùng vĩ bao quanh. Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân nơi đây là ô tô.

Công viên quốc gia Gorkh-Terelj

Công viên quốc gia Gorkh-Terelj

Nằm cách thủ đô Ulaanbaata 70 km về phía Đông Bắc. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mông Cổ.
>> Xem thêm:  Du lịch Đắk Nông

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu

Là thiền viện Phật giáo đầu tiên trên đất nước của Đại Hãn. Thiền viện lớn nhất thủ đô Mông Cổ với kiến trúc Tây Tạng này được xây dựng lần đầu năm 1809, qua nhiều lần trùng tu vẫn còn giữ được vài ngôi đền nguyên thủy đã hơn 200 năm tuổi, đẹp rạng ngời trong sắc xanh thảo nguyên.

Sa mạc Gobi

Sa mạc Gobi

Được xem là trái timcủa Mông Cổ. Mùa hè ở đây nhiệt độ vô cùng cao, chỉ có lạc đà lững thững đi lại. Tuy nhiên, đây là một điểm du lịch ưa thích cho dân phượt chuyên nghiệp và những người ưa khám phá, mạo hiểm.

Hồ nước ngọt Khovsgol

Hồ nước ngọt Khovsgol

Hồ nước ngọt này nằm sát biên giới với Nga, là một trong 14 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Nó chứa một lượng nước từ 1-2% lượng nước ngọt trên toàn thế giới. Từ đầu này đến đầu kia hồ khoảng 130 km, chiều ngang chỗ lớn nhất cũng hơn 35 km. Hồ rộng hơn 2.700 km2.

Núi Altai

Núi Altai

Là một trong ba dãy núi hùng vĩ và đẹp ở Mông Cổ. Dãy núi này trải dài 900 km, từ miền Tây Bắc đến miền Nam quốc gia, xuyên suốt lãnh thổ của tỉnh Bayan-Ulgii và Hovd với nhiều đỉnh núi cao đến 4.000 mét so với mực nước biển. Ngoài ra, còn có hơn 20 đỉnh núi có tuyết trắng bao phủ khiến cảnh vật nơi đây rất sống động.

Xem thêm Mông Cổ – Đế Chế du mục cuối cùng

Rate this post
Back to top button