Top những viện bảo tàng đẹp nhất trên thế giới

Viện bảo tàng là nơi lưu trữ những tinh hoa văn hóa của nhân loại, là nơi mà con người ta vừa nghiên cứu vừa thư giãn được. Hãy cùng điểm qua những viện bảo tàng đẹp nhất trên thế giới mà ai cũng nên ghé thăm một lần qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ

1. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ tọa lạc ở khu vực phía tây Thượng Manhattan – Upper West Side, thành phố New York. Bảo tàng này là nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan khi đặt chân đến đất nước Mỹ. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ là một trong những bảo tàng lớn nhất trên hành tinh này, với tổ hợp 25 tòa nhà gồm 46 gian trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện.Hiện tại bảo tàng này đang lưu giữ hơn 450,000 tài liệu và mẫu vật khác nhau trong kiến trúc đồ sộ của mình. Trong đó có cả những mẫu vật thuộc loại hàng hiếm nhất thế giới từ TK 15. Hiện vật được trưng bày trong bảo tàng theo 5 chủ đề chính là: Trái đất – Không gian học, Hóa thạch học, Động vật học, Môi trường học và cuối cùng là Con người – Văn hóa học. Có nhiều mô hình ấn tượng mà du khách ghé thăm có thể chiêm ngưỡng, như là mô hình cá voi xanh dài 28.65m và nặng 9525.44kg, mô hình khủng long bạo chúa có bộ hàm dài 1.2m và răng dài 0.15m.

2. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco

2. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco có thiết kế rất độc đáo và khác biệt hẳn so với những bảo tàng khác. Mặt trước bảo tàng được thiết kế tạo hình từ hàng trăm tấm đúc màu trắng. Những dải ngang của tấm kính trắng khiến cho tòa nhà phát sáng rực rỡ bừng lên giữa không gian xung quanh. Hiện tại bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco có 10 tầng với không gian trưng bày rộng tầm 45,000 feet (~13.72 m).

3. Bảo tàng Guggenheim New York

3. Bảo tàng Guggenheim New York

Bảo tàng Guggenheim New York là một địa điểm nổi tiếng khắp thế giới, dành cho những ai có niềm đam mê với nghệ thuật. Viện bảo tàng này gây ấn tượng với du khách gần xa bởi có thiết kế theo hình xoắn ốc rất độc đáo. Nhìn từ phía xa, trông nơi đây như một dải băng uốn lượn màu trắng, cuốn thành một chồng hình chóp, đỉnh phía trên rộng rồi hẹp lại ở chân. Bảo tàng có hình dạng cong gần như ở mọi phía, tạo nét tương phản rất khác biệt với các công trình hình chữ nhật xung quanh đó. Chính điểm ấy đã thu hút khách du lịch khiến họ dù có biết đến bảo tàng hay không cũng phải dừng chân lại checkin. Bảo tàng Guggenheim bắt đầu mở cửa vào năm 1939, với những tác phẩm đầu tiên được trưng bày là bộ sưu tập tranh trừu tượng. Sau đó mới mở rộng ra thêm cả trường phái hiện đại và sau này là các trường phái tối giản, hậu tối giản. Nếu du khách có cơ hội đến với New York thì nên ghé thăm bảo tàng Guggenheim một lần, bởi ngoài vẻ ngoài ấn tượng thì nơi đây còn là điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa – lịch sử nghệ thuật nước Mỹ.
>> Xem thêm: Sài Gòn xưa

4. Viện bảo tàng Ngày Mai, Rio de Janeiro, Brazil

4. Viện bảo tàng Ngày Mai, Rio de Janeiro, Brazil

Viện bảo tàng Ngày Mai Rio de Janeiro của Brazil là một trong những viện bảo tàng đẹp nhất trên thế giới. Bảo tàng này sẽ giúp truyền cảm hứng cho du khách đến ghé tham quan, khi nó gợi lên một tương lai tươi sáng thông qua trải nghiệm kỹ thuật số và suy ngẫm về các câu hỏi triết học – chúng ta đến từ đâu, nơi chúng ta đang hướng đến – với logic khoa học. Viện bảo tàng này cũng là nơi lưu giữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất Brazil. Ngoài hoạt động tham quan bảo tàng thì du khách cũng có thể ghé khám phá công viên Flamengo ngay sát viện bảo tàng Ngày Mai.

5. Viện bảo tàng thiết kế Holon, Israel

5. Viện bảo tàng thiết kế Holon, Israel

Đây là bảo tàng đầu tiên dành cho thiết kế tại Israel. Viện bảo tàng thiết kế Holon nằm ở phần phía đông khu vực văn hóa mới của Holon, bao gồm Médiathèque. Nơi đây nổi bật với du khách gần xa bởi lối kiến trúc rất độc đáo và ấn tượng, đã được đánh giá là một trong các kỳ quan mới của thế giới. Nếu được đặt chân đến đây một lần, du khách sẽ bị ấn tưởng bởi lối kiến trúc ngoại thất mạnh mẽ từ đường nét cho đến màu sắc. Bố cục hình khối của bảo tàng tràn đầy những lớp ngôn ngữ hình tượng thiết kế. Viện bảo tàng thiết kế Holon ngoài là nơi trưng bày các bộ sưu tập thiết kế, thì còn mang ý nghĩa to lớn giúp phản ánh vị trí của Israel trong bối cảnh nền thiết kế thế giới, đồng thời thúc đẩy sự công nhận tầm quan trọng của thiết kế ở một nhà nước trẻ mới nổi.

Xem thêm Du lịch Séc| Viện bảo tàng Praha|Một ngày cùng y Vân ở Praha

Rate this post
Back to top button