Top 5 tiệm bánh mì Sài Gòn nhất định phải thử

Bánh mì Việt Nam từ một món ăn bình dân đã vươn tầm thế giới và trở thành một trong những món ngon đặc trưng của người Việt Nam. Và nếu đang ở Sài Gòn thì bạn không nên bỏ quan top 5  quán bánh mì Sài Gòn ngon nhất mà tourchaua.net tổng hợp dưới đây nhé!

Cùng với đó, các hàng bán bánh mì mọc lên khắp nơi, từ trong hẻm nhỏ ra ngoài phố lớn, từ tủ bánh mì ven đường đến những nhà hàng sang trọng. Có người từng nói bánh mì đã gắn chặt với đời sống thường nhật của người Sài Gòn hơn trăm năm nay.

1. Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

1. Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Xe bánh mì nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler nhắc tới trong danh sách 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Hàng chỉ bán duy nhất một loại nhân là thịt nướng, với loại sốt đặc biệt thay vì tương như ở nơi khác.

Thịt được nướng trên bếp than

Thịt được nướng trên bếp than

Thịt nướng bán ở đây là viên thịt heo băm nhuyễn trộn gia vị kèm nước sốt theo công thức riêng của chủ rồi đem nướng trên vỉ bếp than ngay tại chỗ. Bếp nướng thịt tỏa mùi thơm quyến rũ cũng chính là đặc điểm để thực khách tìm ra vị trí xe bánh mì trong hẻm nhỏ.

2. Bánh mì chảo “không tên” Lý Tự Trọng

2. Bánh mì chảo "không tên" Lý Tự Trọng

Nằm trong hẻm Đặng Trần Côn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1), hàng bánh mì chảo của đôi vợ chồng già người Sài Gòn đã mở cửa 32 năm. Trước quán bán bánh mì kẹp phục vụ giới học sinh, sinh viên, cư dân và người lao động mang đi ăn sáng ở đầu hẻm, sau này mới phục vụ thêm chảo nhân đa dạng hơn.

Gia vị ăn kèm đa dạng

Gia vị ăn kèm đa dạng

Một chảo đựng đồ nóng hổi bao gồm trứng chiên lòng đào, thịt xá xíu, pate, chả lụa, xúc xích, phô mai và viên xíu mại nhà làm có vị khác nhiều nơi. Gia vị ăn kèm ở đây khá đa dạng, ngoài đĩa đồ chua, rau sống còn có hũ bơ mềm, nước tương, giấm ớt, tiêu, ớt xào tùy khẩu vị thực khách.
>> bài viết liên quan: Tứ đại đỉnh đèo 

3. Bánh mì chảo Hòa Mã

3. Bánh mì chảo Hòa Mã

Là một trong những nơi bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn, tiệm Hòa Mã ở góc đường Cao Thắng (quận 3) gần như giữ nguyên hương vị hơn nửa thế kỷ nay. Tiệm còn được biết đến với cái tên “bánh mì chảo Hòa Mã” bởi phần nhân thịt được phục vụ trong chiếc chảo nhỏ.

Thực khách tùy chọn nhân bánh theo sở thích

Thực khách tùy chọn nhân bánh theo sở thích

Một phần thập cẩm bao gồm trứng gà, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa được chiên cháy cạnh nóng hổi, dùng kèm ổ bánh mì và đồ chua để riêng. Thực khách có thể gọi theo sở thích.

4. Bánh mì Bảy Hổ

4. Bánh mì Bảy Hổ

Xe bánh mì bình dân thương hiệu ba đời của gia đình cụ Bảy Hổ đã tồn tại gần 80 năm trong con đường nhỏ Huỳnh Khương Ninh (quận 1). Địa chỉ này chỉ bán “bánh mì Sài Gòn” đặc trưng: ổ bánh mì đặc ruột giòn rụm có nhân thịt, chả, pate, đồ chua, rau thơm, ớt tươi. Các nguyên liệu chủ yếu đều do chủ hàng chế biến với công thức riêng của gia đình, vẫn thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống gần một thế kỷ.

5. Bánh mì khô bò Đa Kao

5. Bánh mì khô bò Đa Kao

Xuất hiện năm 1999 trên đường Nguyễn Huy Tự (quận 1) ngay sau lưng chợ Đa Kao, đây là một trong những xe bánh mì kẹp khô bò đầu tiên ở Sài Gòn. Hàng thu hút thực khách bởi khô bò do chính chủ chế biến theo công thức gia đình. Mỗi chiếc bánh gồm khô bò xắt miếng kẹp cùng rau răm, húng quế, chút đậu phộng và không thể thiếu nước khô, tương ớt.
tourchaua.net vừa cung cấp cho bạn top 5 tiệm bánh mì ngon nhất đất Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy đến địa chỉ trên để xem thử co thật sự ngon như người khác nói. Chúc bạn ăn ngon miệng

Xem thêm top 3 bánh mì Sài Gòn Nhất định phải thử

Rate this post
Back to top button