Du lịch vịnh biển Lăng Cô tuyệt tác của thiên nhiên

Vịnh biển Lăng Cô Huế được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất hành tinh. Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt hảo có cả sông, núi, biển và đầm phá si mê lòng người. Cho đến tận bây giờ, vịnh Lăng Cô Huế vẫn còn ẩn chứa nhiều điều thú vị, đang chờ đợi du khách thập phương đến tham quan, khám phá. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để bạn biết chi tiết hơn về Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô – Người đẹp làng chài

Lăng Cô - Người đẹp làng chài

Làng An Cư nằm ở ven biển, ven núi, đầm, dưới phía bắc đèo Hải Vân. Người ta nói rằng, khoảng hơn 500 năm trước, vị tổ họ Đỗ cùng nhiều người nữa đã từ Thanh Hóa vào đây khai phá và lập nên ngôi làng. Dân cư tại An Cư chủ yếu sống bằng đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản và có lễ hội đua thuyền hằng năm khá nổi tiếng vào tầm 6 tháng Giêng Âm lịch.
Đến dưới thời Nguyễn Phúc Chu (khoảng thế kỷ thứ 18), vùng phía tây đầm Lập An và An Cư được hai ngài tiền hiền họ Nguyễn và Dương tiếp tục khai phá để hình thành nên làng An Cư Tây. Hiện cả 2 làng đều là địa bàn chủ yếu của Lăng Cô hiện nay. “Lên non gặp anh hùng Bạch Mã, xuống biển gặp người đẹp Lăng Cô” – đây chính là câu miêu tả xác thực nhất về vẻ đẹp của mảnh đất này. Thực ra chính vị vua triều Nguyễn Khải Định mới là người đã khai phá nên vẻ đẹp Lăng Cô.
Chính xác là vào mùa hè năm 1916 ông đã nhận ra địa điểm nghỉ mát lý tưởng, với cảnh đẹp tự nhiên tứ bề vây quanh này khi đang dừng chân. Nhà vua đã có được những ngày lý thú tại đây và khi trở về cung, vua đã cho xây dựng hành cung để hoàng gia nghỉ mát vào mùa hè và đặt tên là “Tịnh Viêm” (làm dịu sự nóng nực).

Được công nhận là vịnh đẹp thế giới

Được công nhận là vịnh đẹp thế giới

Đúng 10 năm trước, Worldbays Club đã bình chọn Lăng Cô là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới (tháng 5 năm 2009). Những câu chuyện xưa cũ là thứ bồi đắp, khiến chúng ta nhận rõ được hàm lượng văn hóa và giá trị lịch sử chứa đựng trong mảnh đất nhỏ bé này.
Tại nơi mà núi chạy dài ra biển và có các dải cát dài trắng mịn tuyệt đẹp viền bên dưới còn gần như là nguyên sơ. Trong bán kính vỏn vẹn 150km, Lăng Cô là tâm điểm của vùng đất tập trung 4 di sản của thế giới: Quần thể di tích Cố đô Huế, phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn, di sản thiên nhiên Phong Nha – Kẻ Bàng. Chỉ sau Hạ Long Nha Trang, Lăng Cô là vịnh thứ ba được gia nhập vào câu lạc bộ vịnh đẹp trên thế giới. Điều đó thúc đẩy chúng ta hướng đến xây dựng nên một thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút đầu tư từ trong lẫn ngoài nước.
>> bài viết liên quan: Chợ nổi Cái Răng

Lên rừng xuống biển cùng đèo cao

Lên rừng xuống biển cùng đèo cao

Du lịch Lăng Cô vừa có núi chạy dài ra biển, vừa có những dải cát dài trắng mịn cùng khung cảnh nguyên sơ bên những chiếc thuyền của dân chài neo đậu… Tất cả hòa cùng nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên bình yên và tuyệt mỹ. Điểm check-in thu hút du khách nhất tại đây chính là bãi biển Chân Mây có hình vòng cung kéo dài với màu cát trắng, chỉ cách QL 1A tầm 3km. Ngoài ra đèo Hải Vân, nơi ngăn cách tự nhiên giữa Huế và Đà Nẵng cũng là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Đèo nổi lên trên bề mặt nước biển Đông trong xanh và uốn lượn theo bờ biển.
Đây cũng là bức tường ngăn cách khí hậu 2 miền Nam Bắc, nên khi đi trên QL1 chúng ta có thể cảm nhận được không gian thoáng đãng. Cho đến cuối đèo lên Lăng Cô là khung cảnh nước phun tuyệt đẹp. Khi rời khỏi xứ Huế vào một buổi sáng mộng mơ, bạn có thể lênh đênh trên con thuyền rồng đi qua bao vùng đất về phía Nam Huế. Để rồi dừng chân lại ở Lăng Cô để tận hưởng khung cảnh tươi đẹp do lộc trời ban phát. Được ăn theo kiểu vua, chơi theo kiểu vua… có lẽ chẳng còn gì xứng đáng hơn nữa.
Là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, vịnh biển Lăng Cô hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho du khách thập phương. tourchaua.net hy vọng những thông trên đây sẽ hữu ích với bạn trog chuyến du lịch đi đến Vịnh Lăng Cô.

Xem thêm Du lịch vịnh biển Lăng Cô tuyệt tác của thiên nhiên

Rate this post
Back to top button