Vườn nho Ba Mọi -Vườn nho nổi tiếng nhất Ninh Thuận

Ninh Thuận được biết đến là thủ phủ của Nho trong cả nước, khi nhắc đến mô hình du lịch Vườn Nho, du khách đều không ai không biết đến thương hiệu Vườn Nho Ba Mọi tại Ninh Thuận. Vậy“Điều gì làm nên sự nổi tiếng và thương hiệu Vườn Nho Ba Mọi tại Ninh Thuận”, hãy cùng Tour Châu Á  tìm hiểu về vấn đề này và khám phá những điều thú vị khi đến vườn nho tiên phong phát triển theo hướng du lịch sinh thái này.

Vườn nho Ba Mọi ở đâu?

Vườn nho Ba Mọi ở đâu?

Cách Phan Rang chừng 7km, vườn nho Ba Mọi (thuộc xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) được mọi người săn đón rất nhiệt tình. Từ Phan Rang, bạn đi theo Quốc lộ 27 hướng Tháp Chàm, đến ngã tư Tháp Chàm (đường vào Ga Pháp Chàm), rẽ trái về hướng Nam đến Cầu Mống, qua khỏi cầu tiếp tục rẽ trái (gần hiệu thuốc Tây số 10) khoảng 400m sẽ đến Trường Tiểu học Hiệp Hòa (Kề sân phơi lúa), trang trại nho Ba Mọi cách đó 100 mét. Nho Ba Mọi không phải là tên một loại nho, Ba Mọi là tên gọi gần gũi của bác chủ vườn Nguyễn Văn Mọi – “cao thủ” trong làng nho Ninh Thuận.

Mướt mắt một màu xanh

Mướt mắt một màu xanh

Nếu bạn là fan ruột phim Hàn, chắc chắn sẽ không quên những giàn nho lãng mạn trong “Chàng Trai Vườn Nho” một thời dậy sóng tại Việt Nam.
Hè này, không cần sang Hàn Quốc mà vẫn được tận hưởng một vườn nho tươi đẹp không thua gì điện ảnh nhé!Hãy chuẩn bị tinh thần để tránh bị “khớp” vì bạn đang chuẩn bị bước vào một không gian chứa đựng những âm thanh thiên nhiên rất chân thật và ngọt ngào. Lúc này, bạn sẽ thấy sức sống tràn đầy của những giàn nho xanh ngát lá, vô vàn chùm nho “trái đụng đầu” và chín mọng.

Tha hồ thưởng thức thương hiệu nho sạch

Tha hồ thưởng thức thương hiệu nho sạch

Không cần phải ngồi ở nhà chiêm ngưỡng hình ảnh những giàn nho tươi mát, những công đoạn thu hoạch tỉ mỉ và cả quy trình cho ra đời thứ rượu nho hảo hạng tại những vườn nho nổi tiếng trên thế giới nữa. Bởi vì ngay tại vườn nho Ba Mọi, bạn sẽ được cảm nhận, trải nghiệm và thưởng thức những sản phẩm tuyệt diệu từ nho. Ngoài thưởng thức nho tươi, bạn còn được nếm rượu nho “chính hãng”.Nho Ba Mọi được phân thành 7 loại, trong đó có 4 loại để ăn và 3 loại để làm rượu.
Đối với loại để ăn, nhân viên sẽ đóng gói theo trọng lượng quy định sẵn để phân phối cho TPHCM và Hà Nội. Còn với loại dùng để làm rượu, nho sẽ được cho vào khạp, cứ 3 kg nho với 1 kg đường, xen kẽ từng lớp, đầy chừng 2/3 khạp. Bịt kín miệng khạp và ủ chừng vài tháng.
>> bài viết liên quan: mùa cúc họa mi
Rượu nho để càng lâu thì càng ngon. Rượu nho Ba Mọi uống không như thứ rượu bên Pháp. Với vị ngon phù hợp với khẩu vị người Việt, từng ngụm rượu chứa đựng hương biển mặn mòi, hương nắng rát bỏng, hương gió khô rang xứ Phan.

Nghe chú Ba Mọi chia sẻ kinh nghiệm nhận biết nho Ninh Thuận

Nghe chú Ba Mọi chia sẻ kinh nghiệm nhận biết nho Ninh Thuận

Những bàn tay rám nắng chai sần nhưng lại cực kì nhẹ nhàng, tỉ mỉ, nâng niu từng trái nho của người nông dân dành trọn cái tâm cho nghề. Để đem đến cho người tiêu dùng chất lượng tốt nhất; họ phải trải qua quy trình chăm sóc nho như: tỉa lá, bón phân, thu hoạch quả. Ở vườn nho Ba Mọi, nho thường được thu hoạch từ sáng sớm và lặt lá tỉa cành để chuẩn bị cho vụ kế tiếp. Nếu như chân đã mỏi sau khi chiêm ngưỡng vườn nho đã đời, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi và trò chuyện cùng ông chủ thân thiện – chú Ba Mọi. Chú Ba thường chia sẻ với khách tham quan về những kinh nghiệm nhận biết nho Ninh thuận với các loại nho nhập khẩu khác; cách làm ra sản phẩm rượu nho và những lợi ích do rượu nho Ninh Thuận mang lại… Trong một xã hội mà thị trường thực phẩm “made in China” xuất hiện nhan nhản, thì lựa chọn nho Ninh Thuận là sáng suốt để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.

Qua những chia sẻ của tourchaua.net  bạn đã sẵn sàng để đến tham quan Vườn Nho Ba Mọi? Nhiều hoạt động trải nghiệm đang chờ bạn khám phá khi đến đây, còn chần chờ gì nữa mà không đi dến Ninh Thuận.

Xem thêm nho vườn Ba Mọi- 5 loại nho được trồng tại Việt Nam

Rate this post
Back to top button