Vô vàn lợi ích việc đi du lịch cho trẻ em

Những gia đình hay đi du lịch nói rằng ngoài việc có các kỷ niệm hạnh phúc, con cái họ linh hoạt, dễ thích nghi với các thay đổi hơn trong nhiều môi trường. Dưới đây là thông tin hữu ích về những lợi ích việc đi du lịch mà trẻ nhỏ có khi thường xuyên được đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống thực tế cùng bố mẹ

Vô vàn lợi ích khi cho trẻ em đi du lịch từ nhỏ, phụ huynh nên cân nhắc cùng đưa con đi khám phá thế giới ngay hè này. Bởi đây là thời điểm khi bé có cả một mùa hè dài nghỉ ngơi. Thay vì dán mắt vào các thiết bị điện tử thì hãy cho trẻ thấy thế giới rộng lớn ngoài kia thú vị đến nhường nào.

Du lịch giúp bé giỏi quan sát, học hỏi thêm nhiều kiến thức địa lý, lịch sử

Du lịch giúp bé giỏi quan sát, học hỏi thêm nhiều kiến thức địa lý, lịch sử

Việc cho trẻ đi du lịch từ sớm sẽ giúp phát triển năng lực quan sát và cảm nhận các cảnh quan cũng như hoạt động văn hóa diễn ra ở địa phương. Mỗi chuyến du lịch đến mỗi miền đất mới sẽ giúp trẻ sớm định vị được vị trí các điểm đến bản đồ. Chỉ có những chuyến đi mới mở ra cho trẻ đươc vô vàn điều mới lạ mà chẳng có trường lớp nào dạy. Trẻ sẽ được quan sát núi rừng xanh trùng trùng điệp điệp, những cánh buồm ra khơi, những con đường dài như vô tận cho đến những cánh cò bay lả bay la trên ruộng đồng bát ngát miền Tây nam bộ…. Những câu chuyện lịch sử về chiến thắng Điện Biên Phủ, sự tàn khốc của chiến tranh trong nhà tù Côn Đảo, những giai thoại lịch sử thú vị về thời phong kiến tại cố đô Huế chắc hẳn sẽ hiện lên thật sinh động và rõ ràng trong tâm trí của trẻ.

Giúp trẻ học được thêm nhiều kiến thức xã hội

Giúp trẻ học được thêm nhiều kiến thức xã hội

Thay vì chỉ chơi với các bạn bè đồng trang lứa trên trường, thì nay nhờ du lịch mà bé đã có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người hơn, trở nên dạn dĩ và nhanh nhạy hơn trong việc giao tiếp. Những chuyến đi còn giúp trẻ được nhìn thấy cuộc sống từ nhiều vùng miền khác nhau, và biết được rằng ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh hơn mình nhiều. Và tất nhiên lòng yêu thương và trách nhiệm xã hội của trẻ cũng được nâng cao rõ rệt. Người ta nói một đất nước vĩ đại khi mà có những đứa trẻ từ nhỏ đã biết nghĩ những điều vĩ đại.

Giúp con có tuổi thơ đúng nghĩa

Giúp con có tuổi thơ đúng nghĩa

Việc quanh quẩn ở nhà và lặp đi lặp lại đúng quy trình đi học – ăn – làm bài tập – đi ngủ sẽ dễ khiến trẻ chán nản, kém hoạt bát. Đặc biệt nguy hại hơn khi trẻ nghĩ rằng thế giới này cũng chỉ có thế thôi, không có điểm gì cần khám phá nữa. Do đó phụ huynh nên cân nhắc đưa con cùng đi du lịch. Để trẻ được hít thở bầu khí trong lành của núi rừng, được tung tăng thả diều trên các bãi biển. Sau này khi áp dụng vào những bài làm văn hay bài vẽ, thì chắc chắn nội dung trẻ tạo nên cũng có phần sinh động hơn sau mỗi chuyến đi.

Giúp trẻ học cách kiên nhẫn và sống trong môi trường tập thể

Giúp trẻ học cách kiên nhẫn và sống trong môi trường tập thể

Du lịch cùng gia đình hay du lịch theo đoàn thì trẻ cũng phải học cách chờ đợi. Chờ đợi để lên xe, chờ đợi để nhận phòng, chờ đợi để làm thủ tục an ninh, chờ xếp hàng tham quan… hay chờ thành viên cuối cùng lên xe rồi xe mới chuyển bánh. Trẻ em luôn hiểu động nhanh nhẹn và không quen với việc chờ đợi. Ở nhà trẻ hay mè nheo và được cưng chiều, thì khi đi du lịch sẽ là cơ hội tuyệt vời cho trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn. Ngoài ra, khi đi cùng 1 đoàn người không chỉ có bố mẹ trẻ sẽ học được cách sinh hoạt trong tập thể.
>> bài viết liên quan: Oman là ở đâu

Tăng khả năng thích ứng và rèn luyện sức khỏe cho trẻ

Tăng khả năng thích ứng và rèn luyện sức khỏe cho trẻ

Chuyến du lịch đến các miền đất mới, khí hậu mới, có chỗ nóng chỗ lạnh, có lúc mưa lúc nắng. Khi trẻ được tiếp xúc với nhiều thời tiết, được hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp hệ miễn dịch tăng cường khi thay đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của đại học Yales ( Mỹ), trẻ con của các gia đình thường xuyên đi du lịch khỏe mạnh và hoạt bát hơn 54% so với các đứa trẻ suốt ngày ở nhà.

Kết nối cả gia đình

Kết nối cả gia đình

Điều tuyệt vời nhất của chuyến du lịch cùng gia đình chính là khi mọi thành viên được vui vẻ thoải mái bên nhau. Cuộc sống hiện đại với bao lo toan mưu sinh đã cắt bớt thời gian của các ông bố bà mẹ dành cho con cái. Hơn nữa chuyện học hành áp lực điểm số cũng khiến con trẻ bớt đi những nụ cười. Những điều ấy vô hình trung làm cho khoảng cách của bố mẹ và con cái ngày một xa. Nhưng khi đi du lịch, bố mẹ sẽ có dịp gần gũi con cái hơn. Con trẻ trở nên thích thú phấn khởi, thoải mái và yêu bố mẹ hơn.
Trước vô vàn lợi ích khi cho trẻ em đi du lịch từ nhỏ kể trên, chẳng có lý do gì mà chúng ta không cùng dắt trẻ đi khám phá thế giới ngay hè này. tourchaua.net hy vọng những thông tin về lợi ích khi đi du lịch sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc gia đình bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ thú vị.

Xem thêm lợi ích việc đi du lịch cho trẻ em

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button