Xây Nhà 2 Tầng 400 Triệu Với Bản Vẽ Mặt Bằng Công Năng Đẹp

Sau nhà cấp 4, có lẽ nhà 2 tầng là một trong những kiểu thiết kế nhà ở được lựa chọn nhiều nhất ở Việt Nam giai đoạn hiện nay. Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 400 triệu phù hợp với các gia đình Việt hiện nay. Người dân ở các vùng quê có thu nhập chưa cao thì thiết kế nhà 2 tầng 400 triệu chính là giải pháp tối ưu nhất.

Giá xây nhà 2 tầng 400 triệu phụ thuộc vào yếu tố nào

Để xây một ngôi nhà hai tầng khang trang và ấn tượng với chi phí 400 triệu đồng, bạn cần tính toán diện tích mặt bằng thực tế và vật liệu xây dựng, nhân công, và cả những thứ phát sinh khác ảnh hướng đến trực tiếp chi phí xây nhà.

Hình ảnh nhà ống 2 tầng giá rẻ 400 triệu

Diện tích đất

Quyết định rất nhiều đến việc sở hữu một ngôi nhà rộng hay hẹp có đủ diện tích cho các thành viên trong gia đình sinh sống hay không. Theo các kiến ​​trúc sư xây nhà 2 tầng với kinh phí đầu tư 400 triệu nên xây dựng với diện tích mặt bằng khoảng 40m2 (hai tầng 80m2) tuy không rộng lắm mặc dù diện tích đất của gia đình bạn có thể rất lớn. Diện tích này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật liệu, nội ngoại thất và nhân công.

Nội ngoại thất

Nội thất trong nhà nên chọn những thứ đơn giản, tiện nghi và phù hợp với sinh hoạt của các thành viên và kinh tế của mỗi gia đình. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội ngoại thất đẹp với giá cả phải chăng. Tùy theo sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn được những sản phẩm nội ngoại thất phù hợp nhất về chất lượng cũng như giá thành đầu tư.

Nguyên vật liệu xây dựng

Nói đến vật liệu xây dựng, bạn có thể đầu tư vào những vật liệu tốt cho quá trình xây dựng, đảm bảo độ bền khi sử dụng và sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bằng cách tập trung vào vật liệu tốt, chi phí nội ngoại thất cũng sẽ được giảm bớt, vì chúng có thể thay thế trong quá trình sử dụng mà không ảnh hưởng đáng kể đến độ bền của ngôi nhà.

Giới thiệu bản vẽ mặt bằng nhà ống 2 tầng giá 400 triệu

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 400 triệu này với chức năng sử dụng có 4 phòng ngủ dành cho những gia đình có đông thành viên, vì nhu cầu nội ngoại thất của ngôi nhà ít. Bạn có thể tham khảo mô hình thiết kế dưới đây để có thể lựa chọn cho riêng mình 1 kiểu nhà phù hợp.

Xây nhà 2 tầng 400 triệu dạng nhà ống

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Diện tích sử dụng tương đối, có cửa kính để đón sáng và hạn chế tiếng ồn bên ngoài. Thiết kế này rất phổ biến trong các ngôi nhà mặt phố vì nó có thể giúp gia đình cảm nhận được cách âm cách nhiệt và bụi bẩn bên ngoài một cách hiệu quả.

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng giá rẻ 400 triệu

>> Xem thêm: Mẫu Nhà 2 Tầng Lợp Mái Tôn Đẹp Với Nhiều Phong Cách Thiết Kế

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh có ban công. Đây là kiến ​​trúc hoàn hảo cho các gia đình nhiều thành viên, căn phòng nhỏ ở tầng 1 có thể dành cho ông bà hoặc khách ở lại. Phòng ngủ lớn trên tầng 2 dành cho bố mẹ, các phòng còn lại dành cho các thành viên nhỏ trong gia đình. Với việc xây thêm phòng ngủ thì diện tích sẽ hạn chế hơn, nên xây phòng vệ sinh chung cho cả tầng là đủ.

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Tư vấn thiết kế sẽ tập trung vào mong muốn của gia chủ, căn cứ vào tình hình chi phí thực tế và diện tích đất đáp ứng yêu cầu để gia chủ đưa ra giải pháp kiến ​​trúc phù hợp. Ngoài phong cách thiết kế nhà ống phổ biến hiện nay, bạn cũng có thể xây nhà 2 tầng với chi phí 400 triệu theo kiểu mái thái với các kết cấu khác phù hợp với thói quen sinh hoạt của từng gia đình.

Đừng quá lo lắng trong việc chúng ta không đủ điều kiện tài chính để xây dựng nhà ở. Tất cả đều có thể khi bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ đáng tin cậy. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Tourchaua chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu – bản vẽ nhà

Rate this post
Back to top button