Ý Nghĩa Các Con Số 0 Đến 9 Trong Phong Thủy Nói Lên Điều Gì?

Ai đó đã nói rằng “vạn vật sinh ra trên cuộc đời này đều mang những ý nghĩa riêng”. Và những con số cũng không ngoại lệ, các con số trong phong thủy, trong biển số xe, số điện thoại của bạn, ngày tháng năm sinh, trong tình yêu….Mỗi số thường có một ý nghĩa riêng & có thể phối hợp chúng lại với nhau.

Liệu rằng đằng sau những con số này có chứa ẩn những ý nghĩa đặc biệt nào không? Bạn đã bao giờ thắc rằng những có số có ý nghĩa gì? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây cùng tourchaua.net để giải đáp hết tất cả Ý nghĩa các con số 0 đến 9 trong phong thủy nhé.

Ý nghĩa các con số từ 0 tới 9 theo phiên âm tiếng Hán

Dựa theo cách đọc của phiên âm trong tiếng Hán, thì cơ bản dưới đây sẽ xác định được ý nghĩa của các con số 0 đến 9 theo phong thủy một cách đơn giản nhất. Vì vậy, bạn cũng có thể dựa bạn cơ sở này để nắm rõ được cách giải nghĩa phù hợp nhất.

Ý nghĩa các con số theo phiên phiên âm

Số 0 theo phiên âm Bất: Bình thường, không có gì đặc sắc.

Số 1 theo phiên âm Nhất: Độc nhất vô nhị, duy nhất và sự khác biệt.

Số 2 theo phiên âm Nhị: Sự hài hòa và cân bằng.

Số 3 theo phiên âm Tam: Bền vững và vũng chắc.

Số 4 theo phiên âm Tứ: Không may mắn, chuyện không lành.

Số 5 theo phiên âm Ngũ: Điều tốt đẹp và sự phúc đức.

Số 6 theo phiên âm Lục: Sự may mắn và tài lộc.

Số 7 theo phiên âm Thất: Xui xẻo và mất mát.

Số 8 theo phiên âm Bát: May mắn, phát đạt và thuận lợi.

Số 9 theo phiên âm Cửu: Bền lâu, trường thọ và vĩnh cữu.

Trên đây là những ý nghĩa cơ bản dễ nhận viết nhất theo cách trọng phiên âm tiếng Hán từ số 0 cho tới số 9. Do đó, những điều trên đây sẽ giải nghĩa được từng con số một đơn giản cũng như để bạn có thể hiểu hơn.

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Mỗi con số từ 0 đến 9 đều mang một ý nghĩa riêng trong phong thủy cũng như trong ngũ hành. Ngoài ý nghĩa khi những con số ở một mình, chúng còn tạo ra những ý nghĩa khác khi kết hợp với nhau. Cùng tìm hiểu tổng quan về ý nghĩa các con số trong phong thủy dưới đây, để bạn có thể nhận biết rõ hơn nào.

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Ý nghĩa của số 0

Theo các chuyên gia về phong thủy, số 0 có nghĩa là một sự khởi đầu mới và một sự bất đầu mới. Khi nhắc đến con số 0, người ta thường nghĩ ngay đến người khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, không có gì trong tay.

Trong cả ngũ hành, số 0 sẽ tượng trưng cho hành Thổ, mang nhiều ý nghĩa đối với những người mệnh Kim rất lớn. Vì mệnh Thổ sinh Kim trong ngũ hành nên số 0 mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Ngoài ra, con số 0 còn có ý nghĩa đối với những người có mệnh Thổ, tương sinh và tương trợ cùng nhau.

Ý nghĩa của số 1

Con số 1 luôn có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, nó là con số khuyến khích mọi người phải cố gắng và tạo nhiều động lực rất nhiều. Theo quan niệm dân gian, số 1 thể hiện sự mới mẻ, tốt lành, sức mạnh và sự kiên cường. Tuy nhiên, đối với số 1 cũng có một góc nhìn khác đó là sự cô đơn và lẻ loi.

Ý nghĩa của số 2

Con số 2 sẽ tượng trưng cho sự có đôi có cặp, niềm vui và hạnh phúc, âm dương cân bằng. Do đó, đây là một con số luôn mang tới sự may mắn, phúc lành theo giải nghĩa trong phong thủy ngũ hành.

Ý nghĩa của số 3

Con số 3 được xem là một con số luôn tạo sự thần bí, có những quan niệm khác nhau mang tới nhiều góc nhìn. Suy cho cùng thì số 3 tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng, ổn định và luôn vững chắc trong mọi tình huống.

Ý nghĩa của số 4

Theo phương diện phiên âm tiếng Hàn, con số 4 biểu thị cho sự xui xẻo. Mặc khác trong phong thủy thì số 4 sẽ mang ý nghĩa của sự trung hòa và cân bằng, bởi vật con số này sẽ có ý nghĩa tương đối trong phong thủy.

Ý nghĩa của số 5

Theo ý nghĩa trong phong thủy, con số 5 được coi là con số may mắn trong kinh doanh hay để trang trí vì thuộc hành Thổ trong ngũ hành. Vì vậy, số 5 sẽ là một con số may mắn tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa của số 6

Các nhà phong thủy cho biết số 6 là con số tượng trưng cho sự may mắn, suôn sẻ và luôn gặp sự thuận lợi trong cuộc sống lẫn làm ăn. Đặc biệt, đối với nhiều người trong kinh doanh thì con số này rất được quan tâm.

Ý nghĩa của số 7

Cũng giống như con số 4, số 7 tượng trưng cho sự mất mát, xui xẻo và không may mắn. Tuy nhiên, trong phong thủy số 7 được coi là con số mạnh mẽ, kết hợp sức mạnh của trời đất và loại bỏ những điều xui xẻo.

Ý nghĩa của số 8

Số 8 trong phong thủy có ý nghĩa mang đến sự thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng cho sự nghiệp của bạn. Đặc biệt, số 8 còn thường được kết hợp với số 6 theo phong thủy có nghĩa là lộc phát và phát tài.

Ý nghĩa của số 9

Trong phong thủy số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường thọ và trường tồn theo thời gian. Hơn nữa, số 9 còn tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực luôn được xem là con số thể hiện trong nhiều mặt.

Kết hợp các con số lại với nhau sẽ có ý nghĩa gì?

Theo phương diện phiên âm tiếng Hán và trong phong thủy, nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các con số rồi. Vi thế, chúng tôi sẽ giúp bạn thêm thông tin khác về cách kết hợp các con số với nhau sẽ có ý nghĩa như thế nào.

Ý nghĩa của các con số khi kết hợp với nhau

Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau

Kết hợp số 7 và số 9 với nhau (79) có nghĩa là: Thần tài lớn.

Kết hợp số 3 và số 9 với nhau (39) có nghĩa là: Thần tài nhỏ.

Kết hợp số 5 và số 6 với nhau (56) có nghĩa là: Phát lộc.

Kết hợp số 2 và số 3 với nhau (23) có nghĩa là: Tài lộc cân bằng.

Kết hợp số 2 và số 9 với nhau (29) có nghĩa là: Mãi tài lộc.

Kết hợp số 6 và số 8 với nhau (68) có nghĩa là: Sinh lộc.

Kết hợp số 8 và số 6 với nhau (86) có nghĩa là: Phát tài và phát lộc.

>> Xem thêm: Xây Nhà 2 Tầng 300 Triệu Ở Nông Thôn (Rẻ – Đẹp – Hợp Phong Thủy)

Ý nghĩa 4 số kết hợp với nhau

Ý nghĩa của số 2628: Hái ra lộc.

Ý nghĩa của số 6868: Lộc phát tài

Ý nghĩa của số 1102: Độc nhất vô nhị

Ý nghĩa của số 1368: Cả đời phát lộc.

Ý nghĩa của số 1111: Tứ trụ vững chắc.

Ý nghĩa của số 2204: Mãi mãi không tử.

Ý nghĩa của số 8386: Phát tài phát lộc.

Ý nghĩa của số 2626: Tài lộc cân bằng.

Ý nghĩa của số 8686: Phát lộc phát lộc.

Ý nghĩa của số 7838: Ông địa lớn và ông địa nhỏ.

Ý nghĩa của số 7939: Thần tài lớn và thần tài nhỏ.

Ý nghĩa của số 4078: Bốn mùa vụ luôn được suôn sẻ.

Bạn nên tìm hiểu mệnh của mình là mệnh gì để lựa chọn sử dụng ý nghĩa các con số cho phù hợp. Nếu số đó tương sinh, tương hợp với bạn sẽ giúp công việc, kinh doanh trở nên thuận lợi và gặp nhiều quý nhân giúp đỡ.

Khi mọi thứ tương sinh hỗ trợ nhau, cuộc sống của bạn ngày càng trở nên đầy đủ, ổn định và phát triển. Bạn có thể ứng dụng việc chọn số vào lựa sim số điện thoại. Trong thiết kế kiến trúc nhà ở, bạn có thể áp dụng ý nghĩa các con số cho số phòng, số tầng, số món nội thất trang trí, số cành cây,… Tourchaua hy vọng những tư liệu này sẽ giúp bạn có thể nằm bắt được ý nghĩa của con con số, một phần bạn cũng có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Những Con Số Từ 0 tới 9.

Rate this post
Back to top button